Đơn xin việc đầy lỗi chính tả của huyền thoại Steve Jobs được đấu giá cao ngất ngưởng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Đơn xin việc mà Steve Jobs đã điền vào một vàih đây hơn bốn thập kỷ đã phản ánh tầm nhìn của người sáng lập Apple về tiến bộ công nghệ, sẽ được đưa ra đấu giá vào tháng tới.

Với giá trị ước tính dao động 50.000 đô la, đơn đăng ký xin việc 1 trang từ năm 1973, có đầy đủ một vài lỗi chính tả và chấm câu, liệt kê tên của ông là “Steven jobs” và địa chỉ là “Reed college”, đại học Oregon mà ông theo học trong thời gian ngắn.

Tại 1 phần có tiêu đề “Năng lực đặc trưng”, Jobs đã viết “công nghệ hay kỹ sư kiến trúc kỹ thuật số – từ Vịnh gần Hewitt-Packard”, kèm 1 đơn trình làng từ doanh nghiệp công nghệ danh tiếng California là Hewlett-Packard.

don xin viec day loi chinh ta cua huyen thoai steve jobs duoc dau gia cao ngat nguong hinh anh 1

Tài liệu không xác định địa điểm mà Jobs đã ứng cử.

Hai đồ vật khác của Jobs sẽ xuất hiện trong cuộc đấu giá là 1 cuốn cẩm nang kỹ thuật Mac OS X được Jobs ký trong năm 2001, trị giá 25.000 đô la, và 1 tờ báo năm 2008 có chữ ký của Jobs có giá 15.000 đô la trong đây là bức ảnh của ông kèm dòng tiêu đề “iPhone mới sẽ phân phối có giá $ 199. “

don xin viec day loi chinh ta cua huyen thoai steve jobs duoc dau gia cao ngat nguong hinh anh 2

Bài báo năm 2008 được phân phối đấu giá

Cuộc đấu giá cũng sẽ có 1 thẻ vân tay từ vụ bắt giữ năm 1969 ở Toronto của Jimi Hendrix – 1 trong các nghệ sĩ âm nhạc có ảnh hưởng nhất lịch sử dòng nhạc rock and roll về cáo buộc dùng ma túy được đấu giá ở mức 15.000 đô la.

Ngoài ra, trong cuộc đấu giá sẽ xuất hiện 1 lá thư tình yêu của ca sĩ người Anh Amy Winehouse quá cố cho chồng bà Blake Fielder-Civil. “Đừng làm gì cho đến khi anh thấy em, chàng đẹp trai. Em cần cánh tay anh ở quanh em để em có thể hít thở hơi thở của mình”, lá thư viết. Nó có giá trị dao động 4.000 USD.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn