Đình chỉ GĐ đơn vị tư vấn dự án “nhận chìm chất thải xuống biển”

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Bộ Công Thương vừa phát đi thông cáo báo chí cho biết đã đề nghị đơn vị cấp dưới tạm đình chỉ công tác đối có ông Hà Quốc Quân, Giám đốc Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 do liên quan đến Dự án nhận chìm 1 triệu m3 bùn xuống biển Bình Thuận.

dinh chi gd don vi tu van du an "nhan chim chat thai xuong bien" hinh anh 1

Nhiệt điện Vĩnh Tân đang gây ra nhiều tác động về môi trường cả trên cạn lẫn đáy biển. (Ảnh: I.T)

Thời gian gần đây, phương tiện tài liệu đại chúng đưa tin về việc Dự án nhận chìm 1 triệu m3 bùn xuống biển Bình Thuận của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1. Trong đây, ông Hà Quốc Quân, hiện là Giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và Chuyển giao giao công nghệ của Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp thuộc Bộ Công Thương, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn thi công cảng biển Việt Nam, là đơn vị giải đáp cho Dự án.

Ngày 23.6.2017, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường (TN-MT) Nguyễn Linh Ngọc đã ký Giấy phép số 1517/GP-BTNMT, chấp thuận cho Công ty TNHH điện lực Vĩnh Tân 1 nhận chìm 918.533 m3 bùn, cát, vỏ sò, sạn sỏi ra vùng biển thuộc xã Vĩnh Tân, H.Tuy Phong. Trong đây, có 20% bùn, 80% cát, vỏ sò, cát pha, cát kết phong hóa, sét, bùn trầm tích… Giấy phép có hiệu lực kể từ ngày ký và hết hạn vào ngày 31.10.2017.

Dự án này sau đây đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận. Ngoài ra, trong quá trình điều tra, báo chí cũng phát hiện 1 số nhà khoa học được cho là tham dự giải đáp cho dự án này hóa ra đều “không hề biết tới dự án” và bị mạo danh trắng trợn.

Bộ Công Thương cho biết: Thời gian gần đây, phương tiện tài liệu đại chúng đưa tin về việc Dự án nhận chìm 1 triệu m3 bùn xuống biển Bình Thuận của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1.

Sau khi nhận được tài liệu phản ánh nêu trên, Bộ Công Thương đã thành lập Tổ công tác làm việc có Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp để xác minh tài liệu 1 số báo chí về việc ông Hà Quốc Quân tham dự điều hành doanh nghiệp trong thời gian trong khi đang là viên chức ở Viện tìm hiểu Chiến lược chính sách bán hàng công nghiệp.

Theo kết quả buổi làm việc sơ bộ của Tổ công tác, việc ông Hà Quốc Quân, Giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ thuộc Viện Nghiên cứu Chiến lược và Chính sách công nghiệp, là viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của Viện tìm hiểu Chiến lược chính sách bán hàng công nghiệp, tham dự quản lý, điều hành doanh nghiệp là Cổ phần Tư vấn thi công cảng biển Việt Nam là vi phạm Điều 37 Luật phòng chống tham nhũng năm 2005 sửa đổi bổ sung năm 2012, Luật Viên chức. Theo đây, viên chức không được tham dự quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Trên cơ sở đây, Bộ Công Thương đã đề nghị Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách bán hàng công nghiệp áp dụng việc kiểm điểm, làm rõ những vi phạm và tham khảo xử lý kỷ luật đối có ông Hà Quốc Quân theo đúng quy định.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách bán hàng công nghiệp đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối có ông Hà Quốc Quân để tập trung kiểm điểm, làm rõ những vi phạm và sẽ tham khảo xử lý kỷ luật ông Hà Quốc Quân theo đúng quy định.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đề nghị những đơn vị trong Bộ áp dụng kiểm tra, rà soát đồng thời tăng cường công tác quản lý cán bộ. Quan điểm của Bộ Công Thương là xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/