Điều làm nên thành công của hệ thống khách sạn của ông Lê Thanh Thản

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Vào 1 số ngày cuối tháng 10.2017, hoà chung có không khí mừng sinh nhật 25 năm của Tập đoàn Mường Thanh, khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông vinh dự được đâyn tiếp và phục vụ đoàn do Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu về thăm và làm việc có Tỉnh Nghệ An từ ngày 28 – 30.10.2017.

Từ khách sạn Thứ nhất ở tỉnh Điện Biên, nơi đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bắt đầu rẽ sang lĩnh vực kinh doanh, đến nay có 50 khách sạn có công suất sử dụng đạt 70- 80%. Đây là công suất sử dụng mà bất kỳ ai kinh doanh lĩnh vực này đều nỗ lực đạt được.

Một điểm đặc trưng nữa, đây là hệ thống khách sạn Mường Thanh ở 1 số tỉnh của đại gia điếu cày được vinh dự đâyn nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo đẳng cấp nhà nước như: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân…

Điều gì đã khiến cho hệ thống khách sạn Mường Thanh của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản thành công?

Từ câu chuyện bí thư Hà Nam “chật vật” xin cấp phép thi công khách sạn

Câu chuyện thi công khách sạn Mường Thanh ở Hà Nam đã được Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng kể lại phần nào nói lên thành công của chuỗi khách sạn Mường Thanh. Ông Dũng kể: “Năm 2013, khi đây tôi đang là Bí thư tỉnh ủy Hà Nam. Muốn tỉnh phát triển tôi nghĩ ngay đến việc cần phải thi công 1 khách sạn 5 sao ở đô thị Phủ Lý để cho 1 số nhà đầu tư nước ngoài đến tỉnh có nơi ăn chốn ở, việc này vô cộng quan trọng vì đêm nằm bằng năm ở”.

Tuy nhiên Hà Nam lại quá gần Hà Nội, nên không có tập đoàn khách sạn nào khi đây quan tâm đến Hà Nam, mà tỉnh chỉ có 1 số nhà DN hoạt động nhỏ lẻ. “Tôi vô cộng trăn trở và đã chọn lọc gọi điện mời anh Thản về thi công 1 khách sạn cho tỉnh vì tôi nghĩ chỉ có tập đoàn Mường Thanh mới đủ lực để xây, bởi xây 1 khách sạn ít nhất cũng phải đầu tư ít nhất 300 tỷ đồng. Tôi gọi điện lần thứ nhất anh đã cho người xuống xem, nhưng bẵng đi 3 tháng không thấy nói gì, tôi nghĩ giờ gọi chắc anh không nghe máy nữa.

dieu lam nen thanh cong cua he thong khach san cua ong le thanh than hinh anh 1

Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng lưu trú ở khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh vào trưa 12.2.2017 trong chuyến công tác có đoàn Thủ tướng (Ảnh: Mường Thanh)

Nhưng để Hà Nam phát triển thì ngại đến mấy tôi vẫn chọn lọc gọi điện và anh Thản nói có tôi là Hà Nam chờ 1 tý nhưng sẽ làm, 1 số anh cứ dự trù mặt bằng sạch và làm 1 số thủ tục cấp phép đi bởi chúng tôi khi đã vào là xây luôn, chúng tôi chỉ thi công trong vòng 10 tháng là xong luôn 27 tầng. Tôi nói có anh ấy là 1 số anh cứ yên tâm đi, cả tỉnh tôi đang chờ mong 1 nơi khang trang để đâyn khách nên mọi thủ tục chúng tôi sẽ làm”, ông Dũng nói.

Nói là làm, ông Dũng đã họp ban Thường vụ lại để lo thủ tục cấp phép thi công nhưng đúng là không dễ thật vì thủ tục chủ yếu nằm ở 1 số Bộ vừa nhiều thủ tục lại vừa lâu. Ví như cấp phép đầu tư thì phải bộ Kế hoạch và Đầu tư, thẩm định giá thì Bộ Tài chính… Nếu mà đợi được đã đi vào làm việc thủ tục cấp phép mới thi công khách sạn thì phải mất ít nhất 2 năm.

Bởi vậy, ông Dũng đã cho phép Tập đoàn Mường Thanh vừa làm, tỉnh vừa lo xin giấy phép. “Tôi bảo 1 số anh cứ làm đi, vừa làm vừa lo thủ tục”. Đúng thật, sau 10 tháng tỉnh Hà Nam có toà khách sạn 5 sao và công trình chung cư lớn nhất tỉnh. “Các Cụ nói vui giờ cưới con cũng có nơi tổ chức đàng hoàng”, ông Dũng kể lại.

Câu chuyện ông Dũng kể lại phần nào nói lên 1 số gặp khó của công ty khi xin thủ tục cấp phép của 1 số công ty, nhất là đầu tư thi công nhà đất. Giờ ông Dũng trong tổ cải 1 sốh thủ tục hành chính của Thủ tướng, chắc ông hiểu cần phải làm gì để giúp công ty bớt 1 số thủ tục phiền hà, nhiêu khê khi đầu tư.

Cũng từ câu chuyện của ông Dũng, mới hiểu hơn về “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản. Tuy là người làm kinh doanh nhưng ông vẫn luôn đặt cái “tình” trong mỗi chọn lọc của mình. Tất nhiên, khi thi công, ông cũng tính toán phải làm thế nào để công suất sử dụng là tốt nhất, lượng khách đến lưu trú là cao nhất. Quan trọng hơn, ông luôn tâm niệm làm sao để góp phần cộng tỉnh nghèo phát triển, mà như ý kiến của Bí thư Hà Nam là cần phải tạo lập nơi ăn, chốn ở trước, trải thảm đỏ để nhà đầu tư tìm đến. Có lẽ đây chính là mấu chốt đưa đến thành công của hệ thống khách sạn Mường Thanh.

Đến sự lưu luyến của du khách

Điểm đặc trưng của hệ thống khách sạn Mường Thanh, đây là không phải chỉ xuất hiện ở 1 số thuận lợi như đô thị lớn, 1 số điểm du lịch, mà là ở 1 số tỉnh kinh tế còn gặp khó, miền núi, hải đảo như Đảo Lý Sơn, huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An), Điện Biên, Bắc Giang, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Lào Cai, Sơn La, Tuyên Quang, Lai Châu…

Chính vì điều đặc trưng này, mà hệ thống khách sạn Mường Thanh của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản đã vinh dự được đâyn tiếp nguyên thủ quốc gia, 1 số lãnh đạo đẳng cấp của Việt Nam như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng…

Khi đầu tư hệ thống khách sạn Mường Thanh cũng rất chú trọng việc tạo điểm nhấn và tạo điều kiện để có thể lôi kéo được du khách đến lưu trú. Mường Thanh Luxury là thương hiệu khách sạn 5 sao đẳng cấp tọa lạc ở trọng điểm 1 số đô thị lớn và 1 số trọng điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Mường thanh Grand là thương hiệu khách sạn thuộc phân khúc 4 sao đã và đang có đến 1 không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo cho 1 số kỳ nghỉ và chuyến công tác đối có quý khách. Sự kết hợp duyên dáng của không gian văn hóa Tây Bắc trong nghệ thuật kiến trúc có nét tiên tiến của 1 số khách sạn Mường Thanh đã lôi kéo được khách đông đảo đến lưu trú ở 1 số khách sạn.

Mường Thanh Holiday là nhóm khách sạn đạt nguyên tắc 4 sao trở lên, tọa lạc ở 1 số vị trí du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng trên toàn quốc có kiến trúc tinh tế cộng phong 1 sốh phục vụ chuyên nghiệp nhằm có đến cho du khách kì nghỉ tiện nghi và tha hồ.

Đây cũng chính là nguyên do khiến cho khách nếu đi du lịch ở 1 số tỉnh không phải đô thị lớn đều chọn lọc khách sạn của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản. Nhiều du khách đã thốt lên: “đi tỉnh thì ở khách sạn Mường Thanh là nhất rồi”. Đây cũng là nguyên do khiến hệ thống khách sạn Mường Thanh có công suất sử dụng đạt cao.

dieu lam nen thanh cong cua he thong khach san cua ong le thanh than hinh anh 2

Vào 1 số ngày cuối tháng 10.2017, hoà chung có không khí mừng sinh nhật 25 năm của Tập đoàn Mường Thanh, khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông vinh dự được đâyn tiếp và phục vụ đoàn do Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu về thăm và làm việc có Tỉnh Nghệ An từ ngày 28 – 30.10. (Ảnh: Mường Thanh)

dieu lam nen thanh cong cua he thong khach san cua ong le thanh than hinh anh 3

Cùng đi có đoàn có 1 số lãnh đạo đẳng cấp như đồng chí Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính Phủ, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban kinh tế TW, đồng chí Phan Đình Trạc, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng Bí thư TW Đảng và 1 số đồng chí Uỷ viên TW Đảng, 1 số đồng chí lãnh đạo Bộ Ban ngành, 1 số lãnh đạo tỉnh khách hàng, 1 số lãnh đạo tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Mường Thanh)

dieu lam nen thanh cong cua he thong khach san cua ong le thanh than hinh anh 4

Từ ngày 19 – 20.2.2017, tập thể CBNV khách sạn Mường Thanh Luxuly Vinh (Nghệ An) đã vinh dự được đâyn tiếp và phục vụ Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đi cộng đoàn do Chủ tịch nước dẫn đầu còn có Trưởng ban Dân vận TW Trương Thị Mai.(Ảnh: Mường Thanh)

dieu lam nen thanh cong cua he thong khach san cua ong le thanh than hinh anh 5

Riêng trong ngày 20/2, sau khi tham dự hội nghị của tỉnh và dự bữa tiệc trưa ở nhà khách tỉnh ủy, đoàn được UBND tỉnh đặt phòng nghỉ trưa ngay ở chỗ. Tuy nhiên, Chủ tịch nước đã chọn lọc chọn quay lại khách sạn Mường Thanh Luxuly Vinh. Về tới khách sạn, Chủ tịch vừa cười vừa nói: “Đã chào tạm biệt rồi, nhưng vẫn muốn quay lại tiếp”. (Ảnh: Mường Thanh)

dieu lam nen thanh cong cua he thong khach san cua ong le thanh than hinh anh 6

Trong chuyến thăm tỉnh Bắc Ninh nhân dịp tỉnh kỷ niệm 185 năm ngày thành lập, 20 năm tái lập tỉnh và đâyn nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghé vào nghỉ ở khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh vào trưa 12.2.2017 vừa qua.(Ảnh: Mường Thanh)

dieu lam nen thanh cong cua he thong khach san cua ong le thanh than hinh anh 7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết rất có cảm tình và thường ưu tiên chọn lọc ở ở khách sạn Mường Thanh mỗi lần đi công tác ở tỉnh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau đây đã vui vẻ đứng chụp ảnh lưu niệm có tập thể CBNV Tập đoàn Mường Thanh. (Ảnh: Mường Thanh)

dieu lam nen thanh cong cua he thong khach san cua ong le thanh than hinh anh 8

Ngày 19.11.2017 khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông vinh dự và vô cộng tự hào được đâyn chấp nhận khen tặng của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim về lưu trú ở khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: “ Đã nhiều lần được Phương Đông đâyn tiếp chu đáo, tôi rất hài lòng. Cảm ơn Phương Đông và chúc 1 số khách hàng càng ngày càng phát triển”. (Ảnh: Mường Thanh)

dieu lam nen thanh cong cua he thong khach san cua ong le thanh than hinh anh 9

Trước đây, Khách sạn Mường Thanh Luxury Mộc Châu cũng đã vinh dự được chọn là vị trí tổ chức sự kiện hữu nghị giữa Quốc hội Lào và Quốc hội Việt Nam. Theo đây, từ ngày 4 – 6.7.2017, nằm trong chuỗi 1 số làm việc nhằm chào mừng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào 2017”, nhiều làm việc ý nghĩa giữa 2 nước Việt Nam – Lào ở tỉnh Sơn La đã diễn ra. Dự 1 số làm việc “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017 có 16 đoàn đại biểu 16 tỉnh của nước CHDCND Lào có gần 300 khách đến lưu trú.(Ảnh: Mường Thanh)

dieu lam nen thanh cong cua he thong khach san cua ong le thanh than hinh anh 10

Theo đây, khách sạn Mường Thanh Luxury Mộc Châu đã vinh dự được đâyn tiếp đoàn đại biểu Quốc hội CHDNND Lào do bà Pany Yathotu, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân 1 sốh mạng Lào, Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào dẫn đầu và đoàn đại biểu Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam do bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam dẫn đầu.(Ảnh: Mường Thanh)

dieu lam nen thanh cong cua he thong khach san cua ong le thanh than hinh anh 11

Điểm nhấn trong hệ thống khách sạn Mường Thanh chính là Mường Thanh Diễn Lâm, nơi sinh ra và lớn lên của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản. Đây là khu sinh thái khách sạn 5 sao Thứ nhất trên địa cầu ở 1 làng quê của tỉnh Nghệ An. (Ảnh: Mường Thanh)

dieu lam nen thanh cong cua he thong khach san cua ong le thanh than hinh anh 12

Đến khách sạn Mường Thanh Diễn Lâm, du khách sẽ được trải nghiệm công trình nghỉ dưỡng, vui chơi vui chơi bao gồm nhiều hạng mục: Mường Thanh Safari Land (vườn thú hoang dã), khu tâm linh, khu biệt thự ven sông, khách sạn 5 sao, công viên…(Ảnh: Mường Thanh)

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn