Những tỷ phú nào sẽ tới APEC?

Ba tỷ phú và vô số lãnh đạo 1 vài tập đoàn danh tiếng địa cầu khác sẽ tham dự nhiều làm việc ở APEC năm nay.

1. Nguyễn Thị Phương Thảo: Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người sáng lập kiêm CEO hãng hàng không tư nhân Vietjet (Vietjet Air). Bà Thảo từng học tập ở Nga, có nhiều bí kíp kinh doanh ở Việt Nam và nước ngoài, trong 1 vài lĩnh vực như tài chính – ngân hàng, hàng không, BDS, tiêu dùng. Bà từng là thành viên Ban Giám đốc của 1 số ngân hàng thương mại ở Việt Nam trước khi gia nhập Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank) có cương vị Phó chủ tịch HĐQT.Trong danh sách của Forbes, bà Thảo hiện là nữ tỷ phú tự thân Thứ nhất và duy nhất ở Việt Nam. Tài sản của bà hiện là 1,94 tỷ USD, tăng so có 1,2 tỷ USD khi lần đầu xuất hiện trong danh sách này hồi tháng 3.Tại CEO Summit lần này, bà sẽ trao đổi trong phiên “Kết nối để phát triển”, cùng CEO Alpha King – Chan Min Simon, Phó giám đốc Global Leverage thuộc Walmart International – Scott Price và Jin Liqun – Giám đốc Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Châu Á (AIIB).

nhung ty phu nao se toi apec? hinh anh 1

2. Sheryl Sandberg: Giám đốc Tác nghiệp (COO) của Facebook là nữ tỷ phú thứ 2 góp mặt ở APEC năm nay, có tài sản 1,6 tỷ USD. Bà được coi là cánh tay phải của ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg, giúp cân bằng các khiếm khuyết của CEO trẻ tuổi này trong các năm trước khi mạng xã hội này IPO.Sandberg nổi tiếng có cuốn sách do chính bà viết về việc phụ nữ khẳng định mình trong công việc – Lean In. Bà tốt nghiệp top đầu khoa Kinh tế học ở Đại học Harvard. Ở tuổi 25, bà làm việc cho Ngân hàng Thế giới (World Bank) dưới sự dẫn dắt của Larry Summers – Bộ trưởng Tài chính Mỹ sau này. Sau đây, bà quay lại Harvard học MBA và lấy bằng năm 1995. Sandberg từng làm ở Google trước khi đầu quân cho Facebook.Tại CEO Summit, bà sẽ tham dự phiên trao đổi về “Gây dựng kết nối và cùng đồng trong địa cầu tùy thuộc vào công nghệ”, cùng Thủ tướng Australia – Malcolm Turnbull.

nhung ty phu nao se toi apec? hinh anh 2

3. Nathan Blecharczyk: Blecharczyk năm nay 34 tuổi, là Giám đốc Chiến lược kiêm đồng sáng lập doanh nghiệp chia sẻ phòng trọ – Airbnb cùng Joe Gebbia và Nathan Blecharcyzk năm 2008. Anh là kỹ sư Thứ nhất của doanh nghiệp làm việc có Chesky và Gebbia. Airbnb hiện có mặt ở hơn 65.000 đô thị ở 191 quốc gia. Bản thân Blecharczyk cũng có khối tài sản lớn nhờ Airbnb, có 3,8 tỷ USD, theo Forbes.Tại CEO Summit, anh sẽ trao đổi vấn đề “Những người tạo ra việc làm mới” cùng Chủ tịch kiêm CEO CreditEase – Ning Tang, Ngoại trưởng Canada – Chrystia Freeland và bà Dương Thị Mai Hoa – Tổng giám đốc Vingroup.

nhung ty phu nao se toi apec? hinh anh 3

4. Robert S. Franklin – Phó giám đốc Exxon Mobil: Exxon Mobil là tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, hiện là doanh nghiệp dầu khí niêm yết lớn nhất địa cầu có làm việc thăm dò, khai thác trên toàn cầu.Franklin đã giữ nhiều chức vụ ở đại gia dầu khí này kể từ năm 1999. Ông hiện là Phó giám đốc Exxon Mobil Corporation, kiêm Giám đốc ExxonMobil Gas & Power Marketing Company – doanh nghiệp thuộc Exxon Mobil Corporation.Tại CEO Summit, ông sẽ tham dự phiên trao đổi về “Tăng trưởng bền vững và Sử dụng tài nguyên có hiệu suất”, cùng Giám đốc Đầu tư AIA – Mark Konyn, bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH và Thủ tướng New Zealand – Jacinda Ardern.

nhung ty phu nao se toi apec? hinh anh 4

5. Scott Price – Phó giám đốc Global Leverage, Walmart International: Walmart International chịu trách nhiệm mảng kinh doanh ngoài Mỹ của đại gia bán lẻ Walmart. Công ty này hiện có hơn 6.200 điểm bán lẻ ở 27 quốc gia trên địa cầu. Scott Price hiện là Phó giám đốc Global Leverage ở Walmart International. Trước đây, ông từng làm CEO ở Walmart Asia, CEO DHL Express Europe và có thâm niên 10 năm làm việc ở Coca Cola.Tại CEO Summit, ông sẽ tham dự phiên trao đổi về “Kết nối để phát triển”, cùng CEO Alpha King – Chan Min Simon, Phó giám đốc Global Leverage thuộc Walmart International – Scott Price và Jin Liqun – Giám đốc Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng Châu Á (AIIB).

nhung ty phu nao se toi apec? hinh anh 5

6. David Cunningham – CEO FedEx Express: Từ tháng 1, ông Cunningham nhậm chức CEO FedEx Express – doanh nghiệp con của FedEx Corp và cũng là hãng vận chuyển hàng không lớn nhất địa cầu. Cunningham sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo 1 vài mảng kinh doanh của doanh nghiệp, gồm FedEx Express và TNT. Ông cũng nằm trong Hội đồng Quản trị Chiến lược của FedEx Corp.Trong phiên trao đổi về “Các rào cản mới trong thương mại”, ông sẽ cùng chia sẻ quan điểm cá nhân có Tổng thống Peru – Pedro Pablo Kuczynski, trưởng đặc khu hành chính Hong Kong – Carrie Lam và Phó chủ tịch FreeportMcMoran – Richard Adkerson.

nhung ty phu nao se toi apec? hinh anh 6

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn