Điều kiện làm việc tại Pháp

Việc tìm kiếm việc làm tại Pháp có thể khá khó khăn, nhưng điều kiện làm việc ở đây đáp ứng nhiều tiêu chuẩn toàn cầu. Luật lao động tại Pháp rất chú trọng vào bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Điều kiện làm việc tại Pháp ngang bằng với hầu hết các tiêu chuẩn toàn cầu, luật lao động của Pháp cũng rất bảo vệ lực lượng lao động của mình.

Nhân viên chỉ làm việc tổng cộng 35 giờ một tuần và mỗi ngày làm việc không nên vượt quá 10 giờ. Ngoài ra, nhân viên được nghỉ mỗi 4, 5 giờ và có quyền được nghỉ có lương ngay cả chỉ sau 1 tháng làm việc.

Điều kiện làm thêm cho sinh viên ở Pháp.

Để tìm được việc, bạn có thể tìm đến các phòng giới thiệu việc làm hay câu lạc bộ của sinh viên ở các trường Đại học cũng là địa chỉ bạn nên tìm tới.

Một cách cũng rất hữu hiệu nữa là đến thẳng các cửa hàng và những nơi muốn xin việc để nộp CV và thư nguyện vọng.

Đối với tất cả các quốc tịch bao gồm Việt Nam, điều kiện làm thêm ở Pháp bắt buộc phải là sinh viên tại pháp hoặc đăng ký du học kết hợp với du học Pháp.

Tiếng Pháp tối thiểu TCF B2 450, phải có 6 tháng làm việc, thực tập và có thời gian sống tại Pháp trước khi bắt đầu làm việc.

Luật pháp của Pháp quy định sinh viên nước ngoài có thẻ cư trú tại Pháp có thể làm thêm không quá 964h một năm tương đương với 20h một tuần mà không cần xin giấy phép lao động và lương tối thiểu phải là 7,58 euro một giờ sau khi đã trừ thuế.

Bài viết điều kiện làm việc tại Pháp được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339