Đà Nẵng phạt hàng loạt xe Grab, tìm cách chặn Uber

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Hàng loạt xe xe 4 bánh sử dụng áp dụng Uber để kết nối, đấyn khách đã lăn bánh và thu tiền trên đường phố Đà Nẵng dù chính quyền sở ở chưa cho phép.

Ngày 4.8, thảo luận có Canhosunwahpearl.edu.vn, ông Bùi Thanh Thuận – Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.Đà Nẵng – cho biết, đơn vị này đã nắm được việc vô số xe sử dụng áp dụng Uber để kết nối, đấyn khách và thu tiền như dịch vụ taxi trên địa bàn.

Ông Thuận cho biết, vận hành của Uber là trái quy định hiện hành và đô thị sẽ xử lý nghiêm.

“Sở GTVT đã có công văn số gửi Công ty Uber Việt Nam yêu cầu chưa triển khai áp dụng Uber để kết nối vận hành vận tải khách theo hợp đồng và yêu cầu đơn vị dừng những vận hành thử nghiệm, quảng cáo, quảng bá có liên quan đến áp dụng gọi xe của Uber ở TP.Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ phối hợp có những sở, ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm”, ông Thuận cho biết.

da nang phat hang loat xe grab, tim cach chan uber hinh anh 1

Ứng dụng gọi xe Uber đã thực hiện trên địa bàn Đà Nẵng dù chính quyền sở ở chưa cho phép. (Ảnh: Đình Thiên)

Việc Đà Nẵng sẽ sử dụng những phương pháp để xử lý vi phạm của Uber cũng giống như việc Đà Nẵng đã có những phương pháp ngăn chặn và xử lý dịch vụ Grab trước đấy. Tuy nhiên, hiện số lượng xe Grab trên địa bàn TP.Đà Nẵng càng ngày càng tăng dù cơ quan công dụng Đà Nẵng vẫn từ chối cấp phép.

Liên quan đến vấn đề này, Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho rằng, xe sử dụng dịch GrabCar không có dấu hiệu nhận biết như xe taxi nên gây gặp khó cho những lực lượng trong việc xác định đối tượng để kiểm tra, xử lý vi phạm. Bên cạnh đấy, việc gọi xe dịch vụ dạng này đều thông qua áp dụng trên phone. Khi lực lượng công dụng sử dụng áp dụng đặt xe để kiểm tra, sau 1 – 2 lượt đặt xe sẽ bị phần mềm tự động phát hiện và từ chối dịch vụ.

da nang phat hang loat xe grab, tim cach chan uber hinh anh 2

Một xe 4 bánh đấyn khách thu tiền không phù hiệu trên đường phố Đà Nẵng. (Ảnh: Đình Thiên)

Dù không cho phép nhưng giai đoạn này Công ty TNHH GrabTaxi đang tổ chức huy động phương tiện tham dự sử dụng áp dụng GrabCar ở Đà Nẵng, bao gồm cả xe chưa được cấp phù hiệu Xe hợp đồng theo quy định. Thanh tra Sở GTVT đã kiểm tra và xử lý 48 trường hợp xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi vi phạm những quy định về kinh doanh vận tải khách, ông Thuận tài liệu.

Để ổn định trật tự vận tải ở địa phương, Sở GTVT Đà Nẵng cho biết, đã chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT phối hợp có những đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm về vận hành kinh doanh vận tải theo quy định hiện và không ngừng nghỉ thống kê những trường hợp vi phạm có liên quan đến vận hành của Công ty TNHH GrabTaxi báo cáo Bộ GTVT tham khảo, xử lý theo quy định. Bên cạnh đấy, yêu cầu những doanh nghiệp liên quan không triển khai áp dụng, những vận hành quảng cáo, quảng bá có liên quan đến áp dụng gọi xe ở TP.Đà Nẵng trong thời gian Chính phủ chưa ban hành những văn bản quy phạm pháp luật.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *