“Cuộc đua” giành ghế nóng Sacombank sẽ kịch tính vào phút chót?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sáng nay 30.6, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank; mã STB) chính thức tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017. Trọng tâm của Đại hội lần này sẽ liên quan đến việc kiện toàn nhân sự “thượng tầng” của nhà băng này cho nhiệm kỳ 2017 – 2021…

Tuy nhiên, đây là đại hội gộp cho hai niên đội tài chính 2015 và 2016 do năm 2016 vừa qua, STB đã không tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên.

“cuoc dua” gianh ghe nong sacombank se kich tinh vao phut chot? hinh anh 1

Danh sách ứng viên HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021

Theo kế hoạch ban đầu, Đại hội này chuẩn bị tổ chức vào ngày 28.04 nhưng đã hoãn lại và dời đến hôm nay 30.6 vì nguyên nhân ứng viên cho mhững vị trí HĐQT… “mhữngh tân xoành xoạch”. Về vấn đề này, 1 chuyên gia tài chính của Công ty Chứng khoán Sài Gòn, nhận định, đây sẽ là 1 đại hội lịch sử của Sacombank bởi tầm vóc, sức ảnh hưởng của nó đã vượt nghĩa của 1 đại hội cổ đông thường niên bình thường.

“Đại hội này sẽ có đến sự mhữngh tân bước ngoặt theo chiều hướng tích cực. Kỳ vọng rằng, Sacombank sẽ hồi sinh và trở về đúng có địa vị của nó – 1 ngân hàng thương mại cổ phần danh tiếng trong hệ thống”, chuyên gia này nói.

Đến thời điểm giai đoạn này, giới tài chính đồn đoán rằng ông Dương Công Minh – cha đẻ của “đế chế” Him Lam và cũng là cựu Chủ tịch của LienVietPostBank sẽ giành “ghế nóng” ở Sacombank trong nhiệm kỳ mới này. Đồn đoán này phần nào cũng có căn cứ khi ông Minh là cái tên xếp danh tiếng trong danh sách 6 ứng viên tham dự HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017 – 2021, bên cạnh mhững ông/bà: Kiều Hữu Dũng, Nguyễn Miên Tuấn, Nguyễn Xuân Vũ, Phạm Văn Phong và Lê Thị Hoa. Trong đây, bà Hoa ứng cử Thành viên HĐQT độc lập.

Riêng danh sách ứng viên Ban Kiểm soát gồm 4 cái tên: Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Thị Thanh Mai, Lê Văn Tòng, Hà Tôn Trung Hạnh thì không mhữngh tân so có chuẩn bị ban đầu của nhà băng này.

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng thế nào thì vẫn còn phải chờ đại hội hôm nay kết thúc và chưa hẳn ông Dương Công Minh sẽ thắng thế bởi đến thời điểm giai đoạn này, cuộc đua giành “ghế nóng” vẫn đang diễn biến rất kịch tính. Nên nhớ, kế hoạch nhân sự theo danh sách mà Sacombank ra mắt vừa qua mới chỉ nhận được sự chấp thuận từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) theo công văn số 5085/NHNN-TTGSNH vào chiều tối ngày… 28.06.2017, tức là trước thềm đại hội chỉ 2 ngày.

Ông Dương Công Minh cũng có thời cơ lớn khi theo nhiều nguồn tin cho rằng, cha đẻ của “đế chế” Him Lam hiện đang nắm giữ gần 5% cổ phiếu của Sacombank, đồng thời ông Minh và người có liên quan nắm giữ hơn 10% cổ phiếu Sacombank nên khả năng lớn sẽ ngồi vào “ghế nóng” Chủ tịch HĐQT Sacombank trong nhiệm kỳ mới này.

Tuy nhiên, sẽ là sơ xuất nếu bỏ qua vai trò của NHNN. Nên nhớ, khác có đa số mhững nhà băng khác, ở Sacombank, NHNN giữ hai vai. Không chỉ đơn thuần là 1 cơ quan quản lý nhà nước đối có mhững thành viên hệ thống, NHNN còn giữ quyền cổ đông đại diện cho 1 phần đáng kể cổ phần ở Sacombank nhờ sự ủy quyền không hủy ngang của nhóm Trầm Bê và mhững cổ đông có liên quan.

Chưa rõ NHNN sẽ thực hiện quyền cổ đông trên như thế nào và bỏ phiếu biểu quyết cho ai khi đại hội chưa diễn ra đến phút cuối…

Được biết, theo chương trình nghị sự, mhững cổ đông Sacombank sẽ áp dụng bỏ phiếu biểu quyết thông qua mhững báo cáo và tờ trình trong khung thời gian từ 11h30 – 11h40. Đồng thời, từ 11h00 đến 11h30, mhững đại biểu tham dự sẽ có 30’ trao đổi trước khi áp dụng biểu quyết để bầu ra nhân sự “thượng tầng” của nhà băng này cho nhiệm kỳ 2017 – 2021.

 

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339