Con ông Trần Bắc Hà làm chủ dự án khách sạn trên “đất vàng” Quy Nhơn

Hai công ty của 2 con ông Trần Bắc Hà vừa được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương thực hiện dự án khách sạn trên khu “đất vàng” có qui mô 10.840m2 ở TP Quy Nhơn, có tổng vốn đầu tư hơn 2.900 tỉ đồng.

con ong tran bac ha lam chu du an khach san tren "dat vang" quy nhon hinh anh 1

Resort Hoàng Gia Quy Nhơn do vợ ông Trần Bắc Hà làm chủ

Ngày 11.11, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Bình Định cho biết UBND tỉnh này vừa ban hành chọn lọc về việc chấp thuận chủ trương đầu tư cho liên danh Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng, Công ty CP Tập đoàn An Phú và 1 Công ty thuộc 1 tập đoàn lớn của Việt Nam, thực hiện dự án Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ đẳng cấp Thiên Hưng ở TP Quy Nhơn có qui mô đất dao động 10.840m2, tổng vốn đầu tư hơn 2.900 tỉ đồng.

Tin liên quan

“Sốc” có mức thu nhập của con trai ông Trần Bắc Hà ở Cảng Quy Nhơn

Theo nghiên cứu của phóng viên, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng (gọi tắt là Công ty Thiên Hưng) được thành lập năm 2014 có số vốn điều lệ 300 tỉ đồng, thuộc có của con gái ông Trần Bắc Hà là bà Trần Lan Phương và hiện do bà Phương làm giám đốc. Còn Công ty CP Tập đoàn An Phú được thành lập năm 2009 có số vốn điều lệ 200 tỉ đồng, do con trai ông Trần Bắc Hà là ông Trần Duy Tùng sáng lập và làm Chủ tịch HĐQT.

con ong tran bac ha lam chu du an khach san tren "dat vang" quy nhon hinh anh 2

Phối cảnh dự Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ đẳng cấp Thiên Hưng có mức đầu tư hơn 2.900 tỉ đồng

Cả Công ty Thiên Hưng và Tập đoàn An Phú đều đăng ký trụ sở chính ở số 01 các con phố Hàn Mặc Tử, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn – cách nơi thực hiện dự án Khu phức hợp Khách sạn, Thương mại và Căn hộ đẳng cấp Thiên Hưng chỉ vài trăm mét. Địa chỉ 01 các con phố Hàn Mặc Tử cũng là Resort Hoàng Gia Quy Nhơn 4 sao, trên khu đất có qui mô hàng chục nghìn mét vuông nằm dọc theo bờ biển trọng điểm TP Quy Nhơn tuyệt đẹp, thuộc có của Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn, do vợ ông Trần Bắc Hà là bà Ngô Kim Lan chủ có.

Nơi này cũng được giả dụ khu “đất vàng” bởi có địa điểm đắc địa ở TP Quy Nhơn có giá thị trường dao động 100 triệu đồng/m2. Trước đấy, Resort Hoàng Gia Quy Nhơn thuộc có của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, sau đó mua bán lại cho Công ty CP Hoàng Anh Đất Xanh Quy Nhơn.

Như vậy, chỉ trong phạm vi bán kính vài trăm mét ở khu “đất vàng” bên bờ biển trọng điểm TP Quy Nhơn, vợ và 2 con của ông Trần Bắc Hà đã và đang triển khai 2 dự án khách sạn “khủng” trên qui mô hàng chục nghìn mét vuông.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn