Có nên mua ô tô cũ giá 50 triệu đồng?

Có nên hay không mua 1 số mẫu xe hơi cũ giá siêu rẻ chỉ trên dưới 100 triệu đồng đang phân phối nhan nhản trên phân khúc.

Thị trường nhan nhãn mẫu xe xe hơi cũ siêu rẻ chỉ 50 triệu

Thị trường xe hơi cũ đang rao phân phối nhiều mẫu xe chỉ trên dưới 100 triệu đồng, thậm chí cá biệt có xe chỉ 39 triệu đồng – mức giá có thể khiến nhiều người … bật cười vì bất ngờ.

co nen mua o to cu gia 50 trieu dong? hinh anh 1

Theo khảo sát của PV, đây là 1 số mẫu xe hơi đời khá sâu, từ các năm 2000, thậm chí có mẫu còn từ đời 1996. Đơn cử, trên 1 trang rao vặt phân phối xe hơi cũ, 1 chiếc hãng Honda xe Honda Civic 1989 đang được rao phân phối giá 50 triệu đồng. Một chiếc xe khác là hãng xe Toyota xe Corolla đời 1986 giá chỉ 36 triệu đồng.

Một chiếc khác – hãng xe Daewoo Daewoo Matiz S 0.8 MT đời 2004 – được chủ sở hửu rao phân phối 69 triệu đồng, và hàng loạt 1 số mẫu xe khác giá cực kỳ rẻ. Theo lời rao phân phối của 1 số chủ xe thì 1 số mẫu xe vẫn còn làm việc tốt, máy móc ổn định…

Theo chia sẻ của chủ 1 cửa hàng xe cũ ở Cầu Giấy thì 1 số loại xe cũ trong tầm giá 50 triệu không được nhiều người tìm mua, nhưng phân khúc vẫn có khá nhiều xe rao phân phối. Lý do là bởi vì chủ sở hửu của 1 số mẫu xe cũ nhiều, mà nhu cầu dùng không còn nữa nên chọn lọc phân phối đi.

“Về độ bền thì 1 số xe do người dùng giữ tốt nên khá ổn. Tuy nhiên phần đa xe ở tầm giá này thuộc vào dạng “tiền nào của nấy”, vị chủ cửa hàng xe cũ cho biết.

Xe xe hơi giá “siêu rẻ”: Nên mua hay không?

Không có nhiều tiền nhưng vẫn muốn có 1 chiếc xe hơi để đi, anh Trung (Gia Lâm, Hà Nội) muốn tìm 1 chiếc xe dao động 50 triệu để đi tạm, gọi là che mưa che nắng.

Tuy nhiên, anh Trung chia sẻ: “Khi tham vấn bí kíp của 1 anh quý khách từng có 1 chiếc xe 100 triệu đồng, tôi đã chọn lọc không mua nữa, để dành tiền tiết kiệm mua 1 chiếc xe hơi khá khẩm hơn. Lý do là chiếc xe “cũ rich” của anh ấy không ngừng nghỉ chết máy dọc các con phố, rất vất vả. Không các vậy xe còn rất tốn xăng, và quan trọng nữa là “mã cũ quá”.

co nen mua o to cu gia 50 trieu dong? hinh anh 2

Trên 1 diễn đàn chuyên về xe hơi, câu chuyện xe hơi cũ 50 triệu cũng từng được đem ra bàn luận, mổ xẻ rôm rả. Theo đây, đa số người cho biết không nên mua các chiếc xe hơi quá rẻ vì xe cũ dễ hỏng hóc và kinh phí sửa chữa cũng không hề rẻ

“Theo tôi, nên vay thêm để mua luôn 1 chiếc xe mới, chứ xe cũ thời gian sửa nhiều hơn thời gian đi, tiền sửa cũng nhiều hơn tiền mua xe, chưa kể đi các con phố cũng không an tâm lắm. Nó hư khi nào thì cũng không nói trước được (độ an toàn cũng không cao), tôi là thợ sửa ôtô nên góp ý có anh như thế”, 1 thợ sửa xe chia sẻ.

Một người khác cho hay: “Theo tôi không nên mua xe quá cũ. Xe xe hơi mà 50 triệu đi vài năm chỉ có phân phối sắt vụn. Xe nào cũng phải cỗng thuế và phí như nhau, thay vì xe 50 triệu thì cũng phải đâyng thuế phí hằng năm như xe mới, nếu đã tính đến che nắng che mưa, người dùng nên “cố” thêm mua xe nào giá trên 150 triệu tốt để mua. ít ra che nắng che mưa cho vợ con vẩn còn hàng xóm nữa, người ngoài nhìn vào nữa, không lẽ nhìn vào chiếc xe lại nói giống … cái bang thì khổ”, anh Lâm, 1 cư dân mạng cho biết.

Theo ý kiến của 1 số chuyên gia, thì xe tầm giá 50 triệu đảm bảo là “tiền nào của nấy”. Thường xe càng cũ, độ an toàn càng thấp. Ngoài ra, xe cũ cũng tiêu tốn nhiên liệu hơn xe mới; phụ tùng thay thế không dễ tìm, kinh phí cao hơn. Với xe cũ, độ hỏng vặt cũng cao hơn và khó tránh khỏi, gây ảnh hưởng đến túi tiền của quý khách.

Vì vậy, theo chuyên gia, để tránh rước bực vào người, người quyết mua cần cực kỳ cẩn trọng tham khảo kỹ hiện trạng xe.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đây để so sánh toàn bộ giá của 1 số căn hộ bình thạnh