Cô bé tiểu học làm giàu bằng… nắp chai, nay thành thiếu nữ giàu có sở hữu 136 tỷ VND

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sản phẩm của cô bé hiện được phân phối ở hơn 6.000 kênh phân phối lẻ ở Mỹ, bao gồm cả Amazon.

Maddie Bradshaw năm nay 16 tuổi, là 1 cô bé tuổi teen xinh đẹp người Mỹ. Sự nghiệp kinh doanh của Maddie bắt đầu khi cô bé mới chỉ 10 tuổi. Là 1 học sinh tiểu học ưa sáng tạo, Maddie thấy được tủ đựng đồ ở trường học quá truyền thống và nhàm chán. Một lần, chú của Maddie cho cô bé 50 nắp chai Coca Cola, khiến trong đầu Maddie vụt sáng 1 ý tưởng. Cô bé vẽ hình lên mặt trong của nắp chai, mặt ngoài gắn nam châm và trang trí chúng lên tủ đựng đồ. Các quý khách của Maddie khi nhìn thấy chúng đã vô cùng thích thú và muốn có được một số chiếc nắp chai xinh xắn bởi thế.

co be tieu hoc lam giau bang... nap chai, nay thanh thieu nu giau co so huu 136 ty vnd hinh anh 1

Chân dung cô bé Maddie làm giàu từ năm 10 tuổi chỉ nhờ… nắp chai

co be tieu hoc lam giau bang... nap chai, nay thanh thieu nu giau co so huu 136 ty vnd hinh anh 2

Ngay sau đây, Maddie bắt đầu quá trình khởi nghiệp cùng sự giúp đỡ đắc lực từ mẹ. Cô bé sáng tạo thêm 1 sản phẩm mới: Snap Caps – 1 mẫu dây chuyền được kiến trúc từ nắp chai và dây kim loại. Trên nắp chai là hình một số ngôi sao ca nhạc, truyện cổ tích và một số chữ cái xinh xắn, giúp một số cô nàng cùng tuổi có Maddie thỏa sức biểu hiện cá tính. Maddie có theo 50 dây chuyền tới 1 cửa hàng đồ chơi địa phương và phân phối hết veo trong vòng 2 tiếng. Tới năm 13 tuổi, Maddie đã kiếm được số tiền trị giá 1 triệu USD (22,6 tỷ VND) từ số vốn 300 USD (6,7 triệu VND) mượn mẹ ban đầu.

co be tieu hoc lam giau bang... nap chai, nay thanh thieu nu giau co so huu 136 ty vnd hinh anh 3

Sản phẩm Snap Caps – 1 mẫu dây chuyền xinh xắn được kiến trúc từ nắp chai và dây kim loại

co be tieu hoc lam giau bang... nap chai, nay thanh thieu nu giau co so huu 136 ty vnd hinh anh 4

Maddie bên cạnh một số sản phẩm đã làm nên thương hiệu của cô

Đối tượng quý khách của Maddie là một số cô bé cùng độ tuổi nên Maddie hoàn toàn hiểu rõ họ thích gì. Giá phân phối sản phẩm từ nắp chai cũng rất rẻ dù đa số chúng là đồ thủ công, một số hình trang trí đa số được vẽ bằng tay. Sản phẩm đắt nhất chỉ có giá 10 USD (226.000 VND). Vô số cửa hàng tạp hóa, trung tâm mua sắm lớn đều tìm đến Maddie có mong muốn hợp tác. Năm 15 tuổi, Maddie đã kiếm được 6 triệu USD (gần 136 tỷ VND) Thời điểm phân phối chạy nhất, cô bé kiếm được 1,6 triệu USD/năm (36 tỷ VND) .

Tuy nhiên khi dần lớn lên, Maddie cảm thấy chính bản thân không còn hiểu rõ sở thích của đối tượng quý khách nhỏ tuổi. Cô bé liền giao việc kiến trúc nắp chai cho em gái và tự mình khai thác phân khúc thanh thiếu niên.

co be tieu hoc lam giau bang... nap chai, nay thanh thieu nu giau co so huu 136 ty vnd hinh anh 5

Maddie và em gái – cùng sự đắc lực trên con các con phố khởi nghiệp

Tại Mỹ, Maddie là 1 trong một số thần tượng nổi tiếng của giới trẻ, từng xuất hiện trên một số chương trình truyền hình nổi tiếng như “The Views” của kênh ABC, “Shark Tank”. Đặc biệt, trong chương trình “Shark Tank”, Maddie đã thành công kêu gọi được 300.000 USD (6,7 tỷ VND) vốn đầu tư từ Mark Cuban, Robert Herjevic và Lori Greiner. Ngoài ra, cô bé còn không ngừng nghỉ nhận được nhiều hòm thư để xin lời khuyên, bí kíp. Do đây, Maddie đã cho ra đời cuốn sách “You can start a business, too” (tạm dịch: Bạn cũng có thể tự khởi nghiệp). Đồng thời, Maddie còn trích 1 khoản tiền không nhỏ để hỗ trợ một số quý khách trẻ muốn khởi nghiệp.