Cận cảnh các dự án bất động sản hàng chục triệu USD của Khải Silk

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sau thành công vang dội từ việc phát triển thương hiệu lụa, Khải Silk đánh chiềm phân khúc nhà đất ở nhiều địa phương trên cả nước. Riêng TP.HCM, Khải Silk đã và đang đặt dấu ấn có 3 dự án “để đời”, ước tính lên tới 80 triệu USD.

can canh cac du an bat dong san hang chuc trieu usd cua khai silk hinh anh 1

Trên thương trường, Khải Silk được biết đến như 1 cái tên quá “nhẵn mặt” có tầng lớp thượng lưu. Người đàn ông này thi công “đế chế” và tạo ra phong trào người Việt dùng khăn tơ lụa được sản xuất trong nước. Biểu tượng cũng như chiếc khăn có nhãn mác KhaiSilk biến món hàng thành thứ xa xỉ, được nhiều người ưa chuộng và chọn mua để sử dụng hoặc làm quà tặng. Thậm chí, không ít người ngoại quốc đến Việt Nam, khi ra về vẫn chọn cho mình 1 sản phẩm có thương hiệu KhaiSilk.

Thế nhưng gần đây, việc bị phát hiện và lột trần hành vi nhập hàng Trung Quốc về gắn mác KhaiSilk đã làm “tổn thương” đối có một số người từng đặt niềm tin cho thương hiệu này.

Trước khi xảy ra sự cố trên, sau thành công trên phân khúc tơ lụa, ở TP.HCM, Khải Silk đã “tiến đánh” vào nhà đất và kinh doanh vô số nhà hàng đẳng cấp như: Au Menoir de Khai, Ming Dynasty, Nam Phan chuyên ẩm thực Việt Nam; Cham Charm, Trois Pommes chuyên ẩm thực Pháp; Tao lI chuyên về hải sản; London Steak House, Khai’s Brothers và That’s Café.

Ngoài việc phát triển chuỗi cửa hàng độc lập, Khải Silk còn mở thêm một số cửa hàng trưng bày và phân phối sản phẩm ở một số khách sạn 5 sao. Hiện ông chủ Hoàng Khải có 7 cửa hàng lớn nằm ở khách sạn Mariott, Intercontinental, Legend, Sài Gòn và Hà Nội.

Riêng TP.HCM, Tập đoàn Khải Silk có villa TajmaSago (nằm cạnh Hồ Bán Nguyệt, khu Phú Mỹ Hưng, quận 7). Lâu đài này thi công dựa trên cảm hứng từ ngôi đền Taj Mahal Ấn Độ, có trị giá dao động 15 triệu USD và được tận dụng để làm resort.

Ngoài ra, Khải Silk cũng có 1 trọng điểm thương mại đẳng cấp có tên Saigon Paragon (góc ngã 4 Nguyễn Lương Bằng – Hoàng Văn Thái, quận 7) trị giá 35 triệu USD khai trương vào tháng 7.2009. Thêm vào đây, toà nhà The Khai (quận 7) đang đã đi vào hoạt động được ước tính con số 30 triệu USD.

can canh cac du an bat dong san hang chuc trieu usd cua khai silk hinh anh 2

Saigon Paragon được khai trương vào tháng 7.2009. Đây là toà nhà nằm ở số 3 Nguyễn Lương Bằng và được sử dụng cho thuê văn phòng bên cạnh trọng điểm thương mại.

can canh cac du an bat dong san hang chuc trieu usd cua khai silk hinh anh 3

Saigon Paragon được thi công trên tổng diện tích đất 6.000 m2. Ảnh được chụp ở mặt sau của toà nhà.

can canh cac du an bat dong san hang chuc trieu usd cua khai silk hinh anh 4

Toà nhà được thi công theo phong một sốh cổ điển châu Âu và do Công ty thiết kế Nhật Bản Katsuki Design đảm trách phần thiết kế.

can canh cac du an bat dong san hang chuc trieu usd cua khai silk hinh anh 5

Một sảnh vào toà nhà vắng bóng người.

can canh cac du an bat dong san hang chuc trieu usd cua khai silk hinh anh 6

TajmaSago nằm ở góc giao lô Trần Văn Trà – Phan Văn Chương, cạnh bên hồ Bán Nguyệt.

can canh cac du an bat dong san hang chuc trieu usd cua khai silk hinh anh 7

Lâu đài trắng TajmaSago được lấy cảm hứng từ đền Taj Mahal của Ấn Độ.

can canh cac du an bat dong san hang chuc trieu usd cua khai silk hinh anh 8

Tòa lâu đài nhìn ra hướng sông có 19 phòng. Nhìn từ ngoại khu, hoạ tiết thi công rất bắt mắt

can canh cac du an bat dong san hang chuc trieu usd cua khai silk hinh anh 9

Chính diện toà lâu đài là các con phố Phan Văn Cương, bên phải là hồ Bán Nguyệt, bên trái là các con phố Trần Văn Trà, sau lưng giáp nước.

can canh cac du an bat dong san hang chuc trieu usd cua khai silk hinh anh 10

Ngoài Saigon Paragon và lâu đài TajmaSago, toà nhà THE KHAI (quận 7) đang đã đi vào hoạt động cũng có trị giá được ước tính rơi vào con số 30 triệu USD