“Cổ phiếu vua” đỏ sàn, Sacombank lại tăng mạnh

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Hàng loạt cổ phiếu vua tiếp tục giảm mạnh trong phiên chiều 4.8. Dường như, ảnh hưởng của tài liệu ông Trầm Bê cộng 16 người là cựu cán bộ một vài ngân hàng bị bắt giam 4 tháng vẫn tiếp tục ảnh hưởng lên “sóng” cổ phiếu “vua” trong các phiên gần đấy.

Kết thúc phiên chuyển nhượng chiều 8.4, vô số một vài mã cổ phiếu “vua” trên phân khúc đều ngập trong sắc đỏ. Cụ thể, trong số 11 cổ phiếu ngân hàng đang chuyển nhượng và niêm yết trên phân khúc chứng khoán có 8 cổ phiếu giảm, 2 cổ phiếu giữ tham chiếu và chỉ duy nhất 1 cổ phiếu tăng.

"co phieu vua” do san, sacombank lai tang manh hinh anh 1

Cổ phiếu “vua” tiếp tục đỏ sàn trong phiên ngày 4.8 (Ảnh: IT)

Trong đấy, mã BID của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) giảm mạnh nhất, chỉ còn 22.400 đồng/CP, giảm mất 500 đồng/CP (2%) so có phiên ngày hôm qua. Cùng có đà giảm của BID, vô số một vài mã cổ phiếu “vua” khác cũng ngập trong sắc đỏ, chẳng hạn: mã CTG của Vietinbank cũng giảm 300 đồng/CP, từ mức 20.150 đồng/CP xuống còn 19.900 đồng/CP; VCB của Ngân hàng Vietcombank cũng giảm mất 350 đồng/CP, từ mức 38.300 đồng/CP xuống còn 37.950 đồng/CP (giảm 0,9%).

Tương tự, hàng loại một vài mã cổ phiếu của của khối ngân hàng TMCP cũng ngập trong “sắc đỏ” trong phiên chiều nay như: MBB của Ngân hàng Quân đội cũng giảm 200 đồng/CP, từ mức 23.500 đồng/CP xuống còn 23.300 đồng/CP; ACB cũng giảm 200 đồng/CP, từ mức 26.000 đồng/CP trong phiên chuyển nhượng hôm qua xuống còn 25.800 đồng/CP; mã EIB của Ngân hàng Eximbank giảm 200 đồng/CP, từ mức 13.100 đồng/CP xuống còn 12.900 đồng/CP; VIB của Ngân hàng TMCP Quốc tế cũng giảm 100 đồng/CP và KLB của KienlongBank cũng chỉ còn 9.900 đồng/CP, giảm 100 đồng/CP so có phiên chuyển nhượng hôm qua.

Riêng có mã NVB của Ngân hàng TMCP Quốc Dân, đấy là 1 trong 2 mã cổ phiếu đứng giá trên phân khúc. Kết thúc phiên chiều 4.8, cổ phiếu NVB đứng giá ở mức 8.000 đồng/CP. Tuy nhiên, nếu so có đầu năm 2017 thì mức giá này cũng cao gần gấp đôi. Tương tự, cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội cũng đứng giá ở mức 8.100 đồng. Cả 2 mã cổ phiếu này đều đang tích cực tiến về mệnh giá nhưng xem ra con các con phố trở lại mệnh giá cũng còn khá gian nan.

Đặc biệt, ở chiều ngược lại, mã duy nhất tăng lại là cổ phiếu STB của Sacombank khi mã này bất ngờ tăng 400 đồng/CP so có phiên hôm trước, từ mức giá 12.300 đồng/CP tăng lên mức 12.700 đồng/CP (tăng 3,3%). Nguyên nhân khiến STB tăng mạnh có thể đến từ việc nhà băng này mới mở bán đã thoái vốn thành công ở Công ty Đầu tư Xây dựng Bình Chánh đúng đỉnh giá 6 năm, có về cho Sacombank khoản lợi nhuận 336 tỷ đồng.

Ngoài ra, các tài liệu tích cực từ Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank Dương Công Minh liên quan đến một vài khoản nợ do ông Trầm Bê, cựu Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank nhận trách nhiệm giải quyết, có nợ gốc là 35.400 tỷ đồng đã được thế chấp bằng tài sản chắc chắn trị giá 43.000 tỷ đồng (gồm tài sản thế chấp là BĐS trị giá 33.000 tỷ đồng và dao động 10.000 tỷ đồng được chắc chắn bằng cổ phiếu), có thể nhân tố giúp cổ phiếu STB bật tăng trở lại sau khi tài liệu ông Trầm Bê bị bắt.

Trước đấy, chiều 1.8, Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Kinh tế và Tham nhũng (C46 – Bộ Công An) đã bắt tạm giam ông Trầm Bê (nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank) về hành vi Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (liên quan đến đại án Phạm Công Danh gây thất thoát tổng cộng hơn 15.000 tỷ đồng). Cùng bị bắt có ông Bê còn có ông Phan Huy Khang (nguyên Tổng Giám đốc Sacombank) và 15 người là cựu cán bộ một vài ngân hàng TPBank, BIDV, Ngân hàng Xây dựng,… bị bắt giam 4 tháng. Chín người khác bị khởi tố, song được ở ngoại. Thông tin này sau khi được mở bán đã khiến nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng có đã phiên “đỏ sắc” trên toàn phân khúc.

Tuy nhiên, phía một vài chuyên gia tài chính – ngân hàng thì cho rằng việc bắt một vài cựu lãnh đạo ngân hàng không hoàn toàn là tài liệu xấu ảnh hưởng đến phân khúc vì các người này thực ở đã không còn ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh giai đoạn này của một vài nhà băng. Thêm vào đấy, có việc Nghị quyết về xử lý nợ xấu chuẩn bị có hiệu lực từ 15.8 tới cộng có việc bắt một vài cựu lãnh đạo ngân hàng có sai phạm chứng tỏ Nhà nước đã quyết tâm “chỉnh đốn” tình hình vận hành của một vài nhà băng…

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một vài căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *