Bỏ túi 5 tỷ đồng/năm từ nước dưa muối

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Có một vài mặt hàng kinh doanh tưởng chừng có tính “vặt vãnh” nhưng lại đem về nguồn lương “khủng” không ngờ. Đó là câu chuyện của người đàn ông Mỹ John Howard.

bo tui 5 ty dong/nam tu nuoc dua muoi hinh anh 1

John Howard (phải) và người đồng sáng lập Bob’s Pickle Pop.

Nước dưa muối từ lâu đã là 1 thức uống giải khát trong mùa hè ở một vài khu vực miền nam nước Mỹ, đặc trưng ở Texas. Lượng calo thấp, nhưng lại tốt hơn nước lọc bình thường trong việc giảm chứng chuột rút do mất nước. Một số người còn thích để đông lạnh.

Tuy nhiên, việc đưa loại nước này trở thành sản phẩm kinh doanh thì không phải ai cũng nghĩ đến. John Howard đã cộng người anh rể – David Millar đồng sáng lập doanh nghiệp Bob’s Pickle Pops và giờ phân phối được 7 triệu sản phẩm mỗi năm.

bo tui 5 ty dong/nam tu nuoc dua muoi hinh anh 2

John Howard từng mất tới 14 giờ mỗi ngày để tự tay đấyng gói.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi vợ chồng John Howard rơi vào hiện trạng gặp khó do việc kinh doanh thất bại vì khủng hoảng tài chính.

Lúc đấy, anh và vợ chọn lọc mượn tiền mua 1 sân trượt băng trị giá dao động 200.000 USD. Tại đấy, họ phân phối thêm dưa muối, 1 món ăn phổ biến cho trẻ em ở quán ăn nhanh. “Và khi dưa hết, chúng tôi bắt đầu phân phối cả nước”, John Howard kể.

Chẳng mấy chốc, trẻ con thích hơn cả dưa. Howard thậm chí phải mua thêm máy muối dưa để tạo ra càng nhiều nước càng tốt. Anh làm đông lạnh chúng trong một vài hộp nhựa dao động 60gr. Từ đấy, việc kinh doanh mặt hàng này đi lên như diều gặp gió. “Chúng tôi phân phối được 300 – 400 hộp mỗi buổi tối, hơn rất nhiều so có việc cho thuê giày trượt”, anh nói.

Howard đấyng cửa sân trượt băng sau 1,5 năm rưỡi nhưng việc kinh doanh nước dưa không bởi thế mà kết thúc. “Khí hậu ở Texas rất ẩm ướt ở đấy và vì vậy một vài vận động viên, cầu thủ bóng chày, một vài đội bóng đá, toàn bộ họ đều uống nước dưa muối”.

Trong năm 2008, Howard chọn lọc phân phối nước dưa cho một vài cửa hàng địa phương và cả phân phối online sau khi lập website có tên Pickle-sicle. Họ đấyng gói vào một vài túi nhựa và chuyển đi.

“Công việc này rất gặp khó. Chúng tôi phải làm bằng tay mọi việc”, Howard nói. Anh và cha mình mất tới 14 giờ mỗi ngày để đấyng gói.

Họ cũng đổi tên doanh nghiệp thành Bob’s Pickle Pops. Sản phẩm của họ còn xuất hiện trong 1 chương trình của Food Network, giúp lượng truy cập website tăng lên đáng kể. “Chỉ trong 1 ngày có tới hơn 10.000 đơn đặt hàng và chúng tôi đã không ngủ trong dao động 1,5 tuần sau đấy”, Howard nhớ lại.

Tuy nhiên, giá thành vận chuyển, đấyng gói quá đắt khiến họ bị thua lỗ. Khi đấy, 1 doanh nghiệp ở Dallas đọc được tài liệu này, họ đã yêu cầu giúp đỡ. Họ tiếp quản doanh nghiệp, trả tiền bản quyền cho Howard và Millar, đồng thời để cả hai tham dự vào marketing và phát triển sản phẩm.

bo tui 5 ty dong/nam tu nuoc dua muoi hinh anh 3

Ít ai nghĩ rằng một vài túi nhỏ đựng nước dưa muối này lại có thể có về cho John Howard lợi nhuận hàng tỷ đồng.

Doanh thu đã tăng hơn 1.000%, từ 20.000USD trong năm 2008 lên 230.000USD (dao động hơn 5 tỷ VNĐ) năm 2016. Mục tiêu phân phối hàng của Howard cho năm 2017 là 500.000USD.

Ngày nay, sản phẩm của họ còn có mặt cả ở Amazon và Walmart. Bob’s Pickle Pops hy vọng có thể phủ sóng cả nước, nhắm vào đối tượng bạn mục tiêu là một vài vận động viên.

Họ còn thêm một vài vị hoa quả, như chanh, vào nước dưa muối. Howard cho biết việc uống loại nước này hóa ra phổ biến hơn nhiều người nghĩ. “Khoảng 50 – 60% một vài người tôi nói chuyện về loại nước này từng thừa nhận đã uống nó trong lọ dưa muối khi còn bé”.

Giờ đấy, Howard đã phân phối được hàng triệu sản phẩm mỗi năm. Anh cũng chẳng còn căng thẳng vì công việc kinh doanh nhưng vẫn nhớ về một vài ngày vất vả của cả gia đình trước đấy.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339