Bị làm khó, doanh nghiệp kiến nghị lên Thủ tướng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Một doanh nghiệp (DN) ở Bình Dương vừa gửi đơn kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ, cộng 1 số cơ quan tính năng để phản ánh việc DN này bị 1 doanh nghiệp bảo hiểm làm khó khi thực hiện 1 số thủ tục đòi ích lợi.

Theo đây, Công ty TNHH Tân Thành (doanh nghiệp Tân Thànhh) có địa chỉ ở khu Công nghiệp Sóng Thần 2, Dĩ An, Bình Dương, phản ánh vấn đề DN này đang gặp gặp khó trong quá trình đòi ích lợi bảo hiểm khi xảy ra sự cố thiệt hại có Cty Bảo hiểm VBI.

Cụ thể, trong 1 số ngày 13, 14.5.2014, doanh nghiệp Tân Thành cộng nhiều DN khác ở KCN Sóng Thần 2 bị thiệt hại nặng nề do 1 số đối tượng lợi dụng việc biểu tình, tuần hành của người dân và công nhân đã đốt phá, hủy hoại tài sản của doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 20.5.2014, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã ra Thông báo kết luận số 207/TB-VPCP của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc giúp đỡ, hỗ trợ 1 số DN khắc phục thiệt hại, sớm trở lại sản xuất kinh doanh.

Tiếp đây là 1 số công văn số 949/VPCP-KTTH của VPCP; Công văn số 7316/BTC-QLBH của Bộ Tài chính về việc Hướng dẫn giải quyết bồi thường bảo hiểm đối có 1 số doanh nghiệp bị thiệt hại…

Mặc dù đã có kết luận và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cộng nhiều văn bản xác nhận của 1 số cơ quan có thẩm quyền khác, nhưng cho đến giai đoạn này, sau 4 năm công tác bồi thường bảo hiểm cho DN vẫn giậm chân ở chỗ.

Theo phản ánh của doanh nghiệp Tân Thành, trong suốt thời gian qua, UBND tỉnh Bình Dương cũng như doanh nghiệp Tân Thành đã nhiều lần gửi công văn yêu cầu, báo cáo, kiến nghị gửi Bộ Tài chính tham khảo, đôn đốc Công ty Bảo hiểm VBI giải quyết bồi thường bảo hiểm cháy, nổ ép buộc cho doanh nghiệp Tân Thành nhưng phía VBI chưa thực hiện các chọn lọc này.

Công ty bảo hiểm VBI viện dẫn nhiều nguyên do để không bồi thường, kéo dài thời gian giải quyết dứt điểm vụ việc, chưa thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trước sự việc này, ngày 16.10.2017, doanh nghiệp Tân Thành đã gửi kiến nghị lên Tổ công tác của Thủ tướng mong muốn được Tổ công tác tham khảo, đôn đốc giải quyết sự việc theo đúng nội dung chỉ đạo của Thủ tướng, giải đáp của Bộ Tài chính và theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 31.10.2017, Văn phòng Chính phủ đã ban hành công văn số 11800/VPCP-DMDN cho biết đã gửi kiến nghị của DN đến Bộ Tài chính để tham khảo, xử lý và trả lời Cty TNHH Tân Thành theo thẩm quyền, gửi Văn phòng Chính phủ để công khai trên Cổng Thông tin điện từ Chính phủ và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) để tổng hợp trước ngày 21.11.2017.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *