Bánh tổ là gì

Bánh tổ là loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết của người Hoa, mong muốn rằng năm mới sẽ mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn so với năm cũ.

Bánh tổ (Hán Việt: niên cao, tiếng Trung: 年糕, bính âm: níangāo) mang ý nghĩa mỗi năm tiến bộ, luôn luôn đi lên.

Bánh tổ còn được gọi là bánh gạo.

Bánh niên cao thường được làm từ gạo nếp, đường, hạt dẻ, quả chà là, lá sen.

Bánh tổ của người Hoa có hai loại màu trắng và màu vàng.

Loại màu trắng sử dụng đường cát trắng, có nơi sử dụng đường phèn. Loại màu vàng sử dụng đường tán.

Chiếc bánh tổ ngày nay được chế biến theo nhiều kiểu, nhiều cách nhưng vẫn mang một ý nghĩa chung là cầu cho một năm mới thịnh vượng hơn.

Món bánh nếp ngọt này được cho là một món quà cho Táo quân, với mục đích là miệng ông ta sẽ bị dính với bánh dính, để ông ta không thể làm xấu gia đình loài người trước Ngọc Hoàng.

Bài viết bánh tổ là gì được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339