Admin là gì

Thuật ngữ ‘Admin’ mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực và ngữ cảnh cụ thể, với nhiệm vụ chuyên môn khác nhau cho người quản trị trong từng lĩnh vực.

Admin (ad) là viết tắt của từ administartor có nghĩa là người quản lý, người quản trị, quản trị viên.

Nghĩa admin thường gặp nhất là ở lĩnh vực công nghệ thông tin như thiết kế web, diễn đàn, Facebook, máy tính hoặc trong lĩnh vực kinh doanh có sale admin được dịch là trợ lý kinh doanh.

Nhiệm vụ của admin là quản lý, điều khiển tất cả các hoạt động của một việc làm, một phòng ban hay một cơ quan nào đó. Họ có nhiệm vụ vừa điều hành vừa phát triển tổ chức, giữ cho đơn vị mà mình điều hành hoạt động một cách an toàn, hiệu quả nhất có thể.

Admin giữ chức vụ cao trong một cơ quan như trưởng phòng hoặc trợ lý giám đốc. Nhìn chung thì những người admin có trong tay một quyền hạn rất có tiếng nói đối với các nhân viên tại các cơ quan.

Tuy cùng là admin, nhưng công việc của admin website hay admin sale lại khác nhau hoàn toàn.

Ví dụ như admin làm website là phân phối, điều hành tất cả các chương trình của website đó.

Admin sale thì làm quản lý việc bán các sản phẩm và giám sát các công đoạn bán sản phẩm từ lúc đưa ý tưởng đến lúc sản xuất đưa ra thị trường.

Còn trên Facebook, admin thường sưu tầm những bài viết (hoặc tự viết), hình ảnh hay và ý nghĩa từ các nguồn khác nhau để chia sẻ với các thành viên trong page. Các lượt like và bình luận tích cực là động lực để các admin làm tốt công việc.

Như vậy, admin là người khá quan trọng trong tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là những công việc làm trên hệ thống máy tính kiểu như làm website hay người quản lý Facebook. Nhưng để làm những công việc đó thì chắc chắn không thể thiếu được chiếc máy tính.

Bài viết admin là gì được soạn bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339