20 năm Internet vào VN: Chấp nhận rủi ro hành xử, lộ thông tin trái phép

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ngày 27.11, ở Diễn đàn Internet Việt Nam 2017, sự kiện đánh dấu 20 năm Internet chính thức có mặt ở Việt Nam, Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Hồng Hải cho biết, bên cạnh một số lợi ích lớn lao một số nước trên địa cầu đều quan tâm lưu ý hơn về mặt trái và thách thức an ninh tài liệu mạng.

20 nam internet vao vn: chap nhan rui ro hanh xu, lo thong tin trai phep hinh anh 1

Ngăn chặn dùng Internet cho một số mục đích phá hoại khủng bố (Ảnh: TL)

Phát biểu ở Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ TTTT Phạm Hồng Hải cho biết: Trong 20 năm phát triển, Việt Nam có dao động 50 triệu người sử dụng Internet, chiếm 54% dân số, cao hơn mức trung bình của địa cầu, nằm trong số một số quốc gia và vùng lãnh thổ có số lượng người dùng Internet cao nhất ở Châu Á.

Bên cạnh một số lợi ích, một số một sốh tân lớn lao, mạnh mẽ mà chúng ta vẫn nói đến, giai đoạn này một số nước trên địa cầu đều quan tâm và lưu ý hơn về mặt trái, về một sốh thức như an ninh tài liệu, tài liệu độc hại, một số tác động tiêu cực về văn hóa xã hội.

“Các nước Châu Âu nhìn chung, Thụy Điển nói riêng cũng đã đang có nhiều quy định liên quan đến việc sử dụng Internet nhằm hạn chế một số tác động tiêu cực, bảo vệ quyền riêng tư và ngăn chặn việc sử dụng Internet cho một số mục đích phá hoại, khủng bố…Đối có một số nhà cung cấp dịch vụ mạng viễn thông và mạng xã hội, EU cũng ban hành một số quy định, kèm theo một số chế tài xử phạt nghiêm nếu không có một số một sốh thức ngăn chặn được việc lợi dụng mạng xã hội để phát tán tinh tức giả mạo, phá hoại”, ông Hải nói.

Chia sẻ về một số bí kíp phát triển và quản trị Internet ở Thụy Điển, Đại sứ Thụy Điển ở Việt Nam, ngài Pereric Högberg cho biết: “Thụy Điển có tổng diện tích lớn hơn Việt Nam tuy nhiên dân số chỉ có 10 triệu người, việc Thứ nhất đây là chính phủ chắc chắn tối ưu hóa việc người dân tiếp cận tài liệu Internet.

Bên cạnh một số cơ quan chính phủ, một số DN và cùng đồng luôn đổi mới sáng tạo một số công nghệ mới nhất, đồng thời nỗ lực một sốh tân để áp dụng một số công nghệ này. Không ngừng cập nhật, tìm tòi, tìm ra một số biện pháp cho một số lĩnh vực khác nhau như chính phủ điện tử, kinh tế, tiêu dùng… Thứ ba, chúng tôi luôn thúc đẩy việc cởi mở công khai, minh bạch, tiếp cận tài liệu cho toàn bộ mọi người cho xã hội”.

Ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam nhận định: Tốc độ phát triển Internte đã đem đến nhiều lợi ích, đi kèm theo đây là một số vấn đề rủi ro khác như một sốh hành xử trên Internet, việc cung cấp dữ liệu tài liệu trái phép… Diễn đàn lần này có nội dung phong phú, đa chiều có hình thức tương tác sẽ là bước tích cực đâyng góp cho tương lai phát triển Internet của Việt Nam trong 5-10 năm tới.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339