TP.HCM: Doanh nghiệp vàng bình ổn “một giá” trong ngày Vía Thần Tài

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Nhiều cửa hàng vàng ở TP.HCM cho biết dù doanh số chuẩn bị tăng 50% – 60% nhưng giá phân phối vẫn bình ổn “1 giá” trong ngày Vía Thần Tài. Thậm chí, trong ngày này, giá vàng còn giảm nhẹ so có ngày hôm trước.

tp.hcm: doanh nghiep vang binh on “mot gia” trong ngay via than tai hinh anh 1

Khách mua vàng ở Cửa hàng PNJ Gò Gấp

Theo ghi nhận của Canhosunwahpearl.edu.vn, dịp Vía Thần Tài năm nay, tình hình chuyển nhượng vàng ở TP.HCM không còn cảnh chen lấn như mọi năm. Nguyên nhân là vì ngày Vía Thần Tài năm nay rơi vào cuối tuần và đa số bạn đã đặt trước nên không gây sức ép lớn cho chuyển nhượng trực tiếp.

tp.hcm: doanh nghiep vang binh on “mot gia” trong ngay via than tai hinh anh 2

Khách chọn lọc mặt hàng nhẫn đeo tay

Tại Cửa hàng PNJ 632 Nguyễn Văn Nghi, phường 7, quận Gò Vấp (Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận), chú Nguyễn Văn Cúc, ngụ ở phường 5, quận Gò Vấp, chia sẻ: “Hôm nay là ngày Vía Thần Tài, theo quan niệm dân gian, mua vàng trong ngày này sẽ có lại may mắn trong cả năm, bởi thế chú muốn đến sớm mua để có thể có được một vài sản phẩm này sớm nhất có thể.”

Chị Nguyễn Thanh Vy, cửa hàng trưởng PNJ Gò Vấp, cho biết: “Năm nay, lượng khách đặt trước chiếm dao động 30% nên cũng không quá tải chuyển nhượng dù lượng hàng phân phối ra tăng 50%. Có thể là cuối tuần khách có nhiều thời gian để mua hơn nên càng về cuối buổi sáng càng tăng lên. Riêng về mức giá thì bạn có thể yên tâm vì hôm nay chúng tôi chỉ phân phối 1 giá nên không cần cập nhật biến động gì cả”.

tp.hcm: doanh nghiep vang binh on “mot gia” trong ngay via than tai hinh anh 3

Tấp nập khách mua vàng trong ngày Vía Thần Tài

Cũng theo chị Vy, miếng vàng Tài – Lộc có trọng lượng 1 chỉ là 1 trong một vài sản phẩm hút khách nhất trong Ngày Thần Tài bởi kích cỡ nhỏ gọn, dễ cất giữ và giá cả hơp lý, thích hợp có túi tiền của nhiều người. Thêm nữa, sản phẩm có kiến trúc đẹp mắt và tinh tế có chữ Lộc – Tài ở mặt trước và mặt sau là hình tượng linh vật của năm – Kim khuyển có vóc dáng mạnh mẽ, đại diện cho sự bứt phá, nhiều thành công.

Theo quan sát của Canhosunwahpearl.edu.vn, giá vàng của PNJ ở TP.HCM được niêm yết ở mức 36,9 – 37,15 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào so có chốt phiên chuyển nhượng của ngày hôm trước.

tp.hcm: doanh nghiep vang binh on “mot gia” trong ngay via than tai hinh anh 4

Cũng giữ mức giá ổn định trong ngày Vía Thần Tài, bảng giá vàng của Công ty TNHH 1 thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,8 – 36,98 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra), giảm 10.000 đồng/lượng so có chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đây, vô vàn một vài cửa hàng vàng bạc trên các con phố Phạm Văn Hai (Q. Tân Bình), Nguyễn Văn Nghi (Q.Gò Vấp), Hai Bà Trưng (Q.1),… giá vàng miếng SJC cũng được một vài công ty niêm yết có mức giá chênh nhau không nhiều, dao động trong dao động từ 36,98 triệu đồng/lượng đến 37,38 triệu đồng/lượng (chiều phân phối ra).

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn