TP.HCM : Chấn chỉnh giải quyết cấp giấy chứng nhận cho người nước ngoài

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Nhằm chấn chỉnh việc chậm trễ giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn, TP đã đề nghị Sở Xây dựng phải xác định danh mục dự án đầu tư thi công nhà ở thương mại không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền có

tp.hcm : chan chinh giai quyet cap giay chung nhan cho nguoi nuoc ngoai hinh anh 1

Đối có những trường hợp chậm cấp giấy chứng nhận có có người nước ngoài, đơn vị liên quan phải công khai xin lỗi

Đồng thời, Sở Xây dựng phải mở bán công khai trên Cổng tài liệu điện tử làm cơ sở cho cá nhân, tổ chức biết.

Qua đây, những tài liệu này sẽ tạo cơ sở pháp lý cho Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn đô thị.

UBND TP cũng đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm rà soát hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn TP trong thời gian từ ngày 1.7.2015 đến nay về số lượng đã tiếp nhận, số lượng đã giải quyết và số lượng còn tồn đọng.

Sau khi rà soát, đơn vị này phải có văn bản trả lời đối có những trường hợp chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận và có thư xin lỗi đối có những trường hợp chậm trễ.

Bên cạnh đây, Sở TNMT phải đề xuất hướng xử lý đối có những trường hợp hồ sơ của những tổ chức, cá nhân người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn TP trong GĐ chuyển tiếp từ ngày 10.12.2015, đã ký hợp đồng chuyển nhượng nhà ở ở Phòng Công chứng, đã đã đi vào hoạt động nghĩa vụ tài chính, có cam đoan khi nhà nước có quy định khu vực người nước ngoài không được có.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *