Tiền thưởng cho U23 Việt Nam: Đã nói là phải làm!

(Canhosunwahpearl.edu.vn) “Ngày 28.1 vừa qua khi Thủ tướng đấyn đội tuyển U23 Việt Nam, 1 số tổ chức, công ty, cá nhân đã đưa nhiều mức tài trợ, tiền thưởng, vật chất động viên. Đây là nguồn động viên rất lớn có các cầu thủ trẻ. Tính sơ bộ khi đấy, sau khi được tổng hợp lại theo báo cáo của Bộ VHTTDL số tiền thưởng dao động 26 tỉ đồng, cùng phần thưởng vật chất là dao động 14 tỉ. Tổng cùng dao động hơn 40 tỉ đồng. Đây là các phần thưởng đã nói là phải làm”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

tien thuong cho u23 viet nam: da noi la phai lam! hinh anh 1

Dự kiến U23 Việt Nam đã được hứa thưởng dao động 40 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Xung quanh câu chuyện 1 số công ty đã hứa thưởng tiền cho đội tuyển U23Việt Nam sau kỳ tích ở VCK giải U23 châu Á 2018, nhưng đến nay đội tuyển U23 Việt Nam vẫn nhận được chưa nhiều, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Trịnh Thị Thuỷ đưa ra ý kiến: “Chúng tôi thấy rằng việc hứa thưởng hoàn toàn là việc tự nguyện và chủ động của các cá nhân và các công ty. Việc này tuỳ thuộc vào khả năng kinh tế của các cá nhân, công ty.

Vì vậy, chúng tôi cho rằng không nên quá sốt ruột mà nên đợi kết quả mở bán chính thức của các công ty, tổ chức, cá nhân đã hứa thưởng. Khi chúng tôi có tài liệu chính thức về số tiền thưởng so có tuyên bố thực ở và việc chi trả tiền thưởng thì chúng tôi sẽ có thông báo chính thức”.

Trong khi đấy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: “Vừa rồi, chúng ta có 1 niềm vui rất lớn, niềm tự hào của bóng đá Việt Nam, khi Thủ tướng dự Hội nghị ở Ấn Độ thì các nguyên thủ các quốc gia đều chúc mừng Việt Nam.

Ngày hôm qua khi tôi tiếp 1 số Đại sứ quán thì việc Thứ nhất họ làm khi tới nơi là chúc mừng chúng ta có 1 đội tuyển U23 lần Thứ nhất làm được 1 kỳ tích bởi thế.

Chúng ta đều nhìn thấy đội tuyển U23 khi thi đấu trận chung kết trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt bởi thế, chúng ta ở nhà đã phải rơi nước mắt. Đó là 1 tinh thần kỉ luật cao, tính đoàn kết cao mới làm được bởi thế.

Ngày 28.1 khi Thủ tướng đấyn đội tuyển U23 Việt Nam, 1 số tổ chức, công ty, cá nhân đã đưa nhiều mức tài trợ, tiền thưởng, vật chất động viên. Đây là nguồn động viên rất lớn có các cầu thủ trẻ. Tính sơ bộ khi đấy, sau khi được tổng hợp lại theo báo cáo của Bộ VHTTDL số tiền thưởng khi đấy dao động 26 tỉ, cùng phần thưởng vật chất là dao động 14 tỉ. Tổng cùng dao động hơn 40 tỉ đồng. Đây là các phần thưởng đã nói là phải làm”.

Từ đấy, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng yêu cầu Bộ VHTTDL tiếp tục nhắc các đơn vị đã mở bán tiền thưởng. Ví dụ như Trường Hải hứa tặng HLV Park Hang Seo 1 xe xế hộp thì phải làm ngay. Ông Dũng cho biết chính mình ông đã nhắc ông Dương (Trần Bá Dương-PV) của Trường Hải.

Nếu làm việc không đúng thời hạn, làm chậm thì phải nhắc. Ngay như các thành viên Chính phủ ai có tâm ủng hộ thì ủng hộ ngay, làm rất đàng hoàng. Bởi đấy là niềm tự hào của chúng ta thì chúng ta phải làm có trách nhiệm.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn