Thủ tướng cam kết bổ sung thành viên DN tư nhân vào Tổ tư vấn

Tại Diễn đàn kinh tế tư nhân tổ chức ngày 31/7 ở Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ bổ sung thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tư nhân vào Tổ giải đáp kinh tế của Thủ tướng.

thu tuong cam ket bo sung thanh vien dn tu nhan vao to tu van hinh anh 1

Theo tin tức đưa ra ở Diễn đàn kinh tế tư nhân, sáng 31.7, Tổ giải đáp kinh tế của Thủ tướng có nhiệm vụ kết nối cùng đồng DN và đề xuất sáng kiến để tháo gỡ gặp khó cho sản xuất kinh doanh; phân tích việc thực hiện cải nhữngh thủ tục hành chính ở bộ ngành, địa phương. Với những nhiệm vụ trên, đại diện Diễn đàn Kinh tế tư nhân đề xuất Thủ tướng bổ sung những thành viên của hiệp hội công ty tham dự Tổ giải đáp.

Sau khi kiến nghị của đại diện Diễn đàn kinh tế được nêu ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngay lập tức cam đoan bổ sung thành viên của hiệp hội công ty và Tổ giải đáp kinh tế của Thủ tướng.

Trước đây, Thủ tướng đã ký Quyết định 1120/QĐ-TTg thành lập Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ để giải đáp cho Thủ tướng về những vấn đề phát triển kinh tế có 15 thành viên. Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn, nguyên Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia làm Tổ trưởng.

Các thành viên Tổ Tư vấn kinh tế gồm: Tiến sĩ Vũ Bằng, nguyên Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, Tiến sĩ Trần Thọ Đạt, Tiến sĩ Trần Du Lịch, Tiến sĩ Trương Văn Phước, Tiến sĩ Trần Đình Thiên, ông Bùi Quang Vinh, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư…

Ngoài ra, tham dự Tổ Tư vấn còn nhiều người đang giảng dạy ở những trường Đại học danh tiếng ở nước ngoài như: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Anh, Đại học Indiana, Hoa Kỳ; Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Nghiên cứu, Chương trình Giảng dạy Kinh tế Fulbright; Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Khương, Phó Giám đốc, Trưởng khoa Tài chính, Học viện Quản lý và quản trị kinh doanh, Cộng hòa Pháp; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Minh Khương, Đại học quốc gia Singapore; Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thọ, Đại học Wasada, Nhật Bản.

Tổ Tư vấn kinh tế được chủ động làm việc có những Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, Viện, Trung tâm nghiên cứu kỹ; được yêu cầu những Bộ, ngành, địa phương, cơ quan, Viện, Trung tâm nghiên cứu kỹ cung cấp những văn bản, tin tức, tin tức số liệu; được Văn phòng Chính phủ cung cấp không ngừng nghỉ những văn bản, tin tức, tin tức số liệu liên quan đến thực hiện tính năng, nhiệm vụ của Tổ.

Tổ Tư vấn kinh tế được hợp tác có những chuyên gia giải đáp, cùng tác viên là những nhà khoa học, nhà kinh tế trong nước và quốc tế, người Việt Nam an cư ở nước ngoài; cán bộ quản lý đang làm việc hoặc đã nghỉ hưu, những cơ quan nghiên cứu kỹ trong nước và quốc tế để thực hiện tính năng, nhiệm vụ.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tin tức https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/