Thành phố mới Bình Dương: Hoang lạnh trên giấc mơ?

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Mặc dù nằm ở địa điểm đắt địa đối diện trọng điểm hành chính tỉnh Bình Dương, thế nhưng vô vàn villa, nhà phố khang trang rơi vào hiện trạng cửa đâyng then cài, rêu phong theo thời gian. Các con các con phố rộng thênh thang thiếu bóng người qua lại.

thanh pho moi binh duong: hoang lanh tren giac mo? hinh anh 1

Không khó để tìm các bảng rao phân phối nhà ở TP mới Bình Dương

TP mới Bình Dương được kỳ vọng sẽ mau chóng trở thành thủ phủ của tỉnh kéo theo các làm việc sầm uất. Về lâu dài, đây là trọng điểm hành chính mới để thay thế cho TP Thủ Dầu Một.

Theo quy hoạch, TP mới Bình Dương do Tổng doanh nghiệp Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) làm chủ đầu tư và triển khai trên tổng diện tích 1.000ha. Ước tình khi đã đi vào hoạt động sẽ giải quyết được chỗ ở cho dao động 125.000 dân an cư và 400.000 người đến làm viêc.

Dự kiến từ khi bắt đầu làm đến năm 2020, tổng vốn đầu tư cho các dự án của trọng điểm TP mới Bình Dương là hơn 150.000 tỷ đồng, trong đây vốn đầu tư cho công trình tạo lực là hơn 20.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến thời điểm giai đoạn này, hầu hư cơ sở hạ tầng đã đã đi vào hoạt động nhưng các dãy phố khang trang lại vắng bóng người, hiện trạng hoang hoá, u ám khắp nơi, các hàng quán không có khách, các dịch vụ tiện ích bỏ hoang vì thiếu người sử dụng.

Ông Lân, 1 người dân ở đây cho biết, hiện trạng vắng người đã kéo dài cả chục năm trời, rất nhiều nhà treo biển rao phân phối nhưng không ai thèm mua. Một phần các toà nhà đang thi công dở dang thấy phân khúc đang xuống dốc nên cứ để vậy từ ngày này qua tháng khác khiến cho khung cảnh thành 1 gam màu tối.

“Ở đây, tiện ích như công viên, sân bóng đá, hồ bơi… đầy đủ cả. Thế nhưng nhân tố chính để tạo nên sự sôi động là con người lại thiếu vắng quá. Tôi đã ở đây 4 năm và ngần ấy thời gian không gian sống nơi này vẫn không cách tân nhiều.

Nhà ở đây giá khá chát từ 3 đến 5 tỷ nên công nhân thì không đời nào mua nổi, còn người có tiền thì ở xa lác đác đến xem rồi thấy để lâu quá, nhiều căn xuống cấp nên không mấy ai dám mua cả”, ông Lân nói

Trên các tuyến các con phố Tôn Đức Thắng, Lý Thái Tổ, Hùng Vương, Lê Lợi, Lê Lai… vô vàn đơn vị giải đáp, chuyển nhượng nhà đất làm việc cầm chừng hoặc rơi vào hiện trạng “đứng hình”. Thỉnh thoảng mới có vài người ra vào các phòng chuyển nhượng.

Giải thích về lý do trầm lắng, hoang hoá ở TP mới Bình Dương, 1 lãnh đạo doanh nghiệp môi giới ở TP.HCM cho biết, đây là hệ quả của các cơn sốt nhà đất lên đỉnh năm 2007 rồi lại rơi vào hiện trạng đâyng băng.

Ở đây, nhân tố chính của nhà đất là mua để đầu cơ chứ không phải nhu cầu thực sử dụng. Khi phân khúc nhà đất lên cao, nhiều nhà đầu tư khu vực kế bên thấy sinh lời nên đã tranh thủ xuống mua. Sau đây, khi phân khúc lao dốc bất ngờ thì nhà đầu tư chôn chân và chẳng thể phân phối lại sản phẩm mặc dù đã chịu “cắt lỗ”.

“Tôi từng có rất nhiều bạn bè mua đất ở đây và “chết chìm” khi không phân phối lại được sản phẩm. Ngoài ra, khi quy hoạch trọng điểm hành chính, chính quyền địa phương chưa tính ký phương án kéo dân về ở nên đã gây ra hiệu ứng gãy đổ vô vàn.

Trong khi đây, nhận “bài học” từ thời gian đâyng băng trước các nhà đầu tư đã rút ra và ít ai dám “tra tay vào còng” để mua khi tính thanh khoản ở phân khúc này đạt chỉ số âm. Nếu tôi có tiền thì cũng sẽ chọn đất nền ở các địa bàn mới nổi như Đồng Nai, Long An chứ không phải TP mới Bình Dương”, vị này đánh giá.

thanh pho moi binh duong: hoang lanh tren giac mo? hinh anh 2

Những ngôi nhà khang trang nhưng vắng bóng người

thanh pho moi binh duong: hoang lanh tren giac mo? hinh anh 3

Khung cảnh điêu tàn, lộn xộn trong các dãy nhà ở TP mới Bình Dương

thanh pho moi binh duong: hoang lanh tren giac mo? hinh anh 4

Những hàng quán không có bạn

thanh pho moi binh duong: hoang lanh tren giac mo? hinh anh 5

Đường rộng thênh thang nhưng vắng người qua lại

thanh pho moi binh duong: hoang lanh tren giac mo? hinh anh 6

Những ngôi nhà thi công dỏ dang rồi rơi vào trạng thái trơ gan cộng tuyế nguyệt

thanh pho moi binh duong: hoang lanh tren giac mo? hinh anh 7

Các tiện ích lâu ngày không người sử dụng, cỏ dại mọc um tùm

thanh pho moi binh duong: hoang lanh tren giac mo? hinh anh 8

Mặc dù hạ tầng khá hoàn chỉnh nhưng TP mới Bình Dương vẫn không lôi kéo đươc cư dân

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đây để so sánh toàn bộ giá của các căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *