Tăng trưởng dương là gì

Tăng trưởng dương là gì hãy cùng canhosunwahpearl tìm hiểu Tăng trưởng dương là gì.Tăng trưởng dương (Positive Growth) tức là cty đang rất được cải thiện và rất có khả năng tạo ra thu nhập cao hơn, điều này sẽ làm tăng giá cổ phiếu.

Tăng trưởng dương (Positive Growth: ˈpɒz.ə.tɪv ɡroʊθ) là sự tăng thêm của tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hoặc tổng sản lượng quốc dân (GNP) hoặc quy mô sản lượng quốc gia tính trung bình trên đầu người (PCI) trong một thời gian nhất định.

Sự tăng trưởng kinh tế tùy thuộc vào 2 quá trình: sự tích lũy tài sản (như vốn, lao động và đất đai) và đầu tư những tài sản này có năng suất hơn. Tiết kiệm và đầu tư là trọng tâm, nhưng đầu tư phải hiệu quả thì mới đẩy mạnh tăng trưởng.

Tăng trưởng dương là gì, sgvNguồn gốc tăng trưởng kinh tế là do số lượng vốn đưa vào sản xuất tăng lên.

Nhưng tăng trưởng kinh tế không phản ảnh được xác thực phúc lợi trong xã hội, chênh lệch giàu nghèo rất có khả năng tăng lên, chênh lệch giữa nông thôn và thành thị rất có khả năng tăng cao và bất bình đẳng xã hội cũng rất có khả năng tăng.

Tuy nhiên, tăng trưởng rất có khả năng dương nhưng chất lượng cuộc sống hiện đại rất có khả năng không tăng, môi trường rất có khả năng bị hủy hoại, tài nguyên bị khai thác quá mức, cạn kiệt, nguồn lực rất có khả năng sử dụng không hiệu quả, lãng phí.

Và trái ngược với tăng trưởng âm là tăng trưởng dương, cho thấy hiệu suất của một cty đang trải qua sự tăng trưởng trong doanh thu và thu nhập đạt hiệu quả.

Khi một nền kinh tế thị trường tăng trưởng dương tức là đang phát triển, đó là một dấu hiệu của sự thịnh vượng và khả năng mở rộng. Tăng trưởng kinh tế dương tức là tăng thêm trong cung tiền, sản lượng kinh tế và năng suất.

Bài viết Tăng trưởng dương là gì được tổng hợp bởi phòng kinh doanh cho thuê chung cư sunwah pearl

Xem thêm thông tin: