Sốc phản vệ 8 người tử vong: Đình chỉ Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân bị sốc

Sáng 8/6, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, Sở Y tế đã ra mắt chọn lọc đình chỉ 3 cán bộ, bác sĩ liên quan đến vụ tai biến lúc chạy thận tại trung tâm y tế Đa khoa Hòa Bình làm 8 người tử vong.

Theo đó, 3 cán bộ, bác bị kỷ luật gồm ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện ; Ông Trần Văn Sơn, phòng Vật tư trung tâm y tế và bà Đỗ Thị Điệp, khoa Thận nhân tạo.

Cũng theo ông Khánh, trong sáng nay, Sở Y tế Hòa Bình đã tổ chức họp Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân vụ tai biến. Ngay sau khi có kết luận, Hội đồng chuyên môn sẽ công bố nguyên nhân vụ việc.

Ngày 29/5, trong khi lọc máu chu kỳ tại trung tâm y tế Đa khoa Hòa Bình, 18 bệnh nhân đã có biểu hiện sốc phản vệ. Dù đã được một vài bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng ngay sau đó 8 bệnh nhân đã tử vong. 10 người còn lại, sau khi được điều trị tại trung tâm y tế Bạch Mai, sức khỏe dần bình phục . chuẩn bị sáng 8/6 sẽ được xuất viện.

Công an tỉnh Hòa Bình cũng đã khởi tố vụ án để điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc. Theo mhững chuyên gia nhận định, nguyên nhân vụ việc với thể do nguồn nước lọc thận không an toàn.

nghiên cứu thêm vi tri sunwah pearl

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339