Chuẩn bị cho con du học như thế nào

Nhiều phụ huynh mong muốn đưa con cái đi du học nhằm nâng cao trình độ học vấn và mở ra tương lai rộng lớn. Vậy làm thế nào để chuẩn bị cho hành trình du học của con? Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị cho con du học một cách hiệu quả cần một kế hoạch ngay từ đầu. Phụ huynh cần chú ý đầu tư 4 khoản sau:

Về tài chính: mức chi phí ban đầu khi cho con du học dao động vào khoảng vài trăm triệu đồng phụ thuộc vào đất nước, ngành và chương trình học.

Còn có các chi phí sinh hoạt, phí phát sinh và thời gian du học kéo dài. Phụ huynh cần chuẩn bị kế hoạch tài chính từ sớm.

Về kiến thức: Giúp con xây dựng kiến thức cơ bản thật vững khi còn ở Việt Nam, tạo điều kiện để con học ngôn ngữ phổ thông ở đất nước mà con chuẩn bị du học.

Tạo điều kiện cho con học hỏi các lớp chuyên môn theo ngành mà con dự định theo học cũng nên được đầu tư từ sớm.

Về sức khỏe: Thể chất tốt là điều quan trọng. Cần rèn luyện cho con có cơ thể khỏe mạnh để thích nghi với môi trường, khí hậu khác.

Tạo cho con thói quen thể dục thường xuyên, ăn uống đủ chất, sinh hoạt khoa học. Luyện cho con biết ít nhất một môn thể thao ngoài việc để cơ thể phát triển, con sẽ dễ hòa nhập ở tập thể mới.

Về kỹ năng: Rèn luyện cho con khả năng sống tự lập, xử lý các vấn đề và có tính trách nhiệm với quyết định của bản thân.

Bài viết chuẩn bị cho con du học như thế nào được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339