Dự án đẹp như tranh không người trong “TP ma” Nhơn Trạch

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Hàng loạt ngôi nhà phố được thi công có kiến trúc khá bắt mắt, 1 vài con phố xá rộng thênh thang, công viên, hàng quán…. Nhìn tổng quan, khu nhà ở này chẳng thiếu gì ngoài thiếu người. Đó là hiện trạng đang xảy ra ở dự án Thăng Long Home Phước An.

du an dep nhu tranh khong nguoi trong “tp ma” nhon trach hinh anh 1

Dự án do Công ty Cổ phần Địa ốc Thăng Long (Thang Long Real) làm chủ đầu tư và được chính thức mở phân phối ngày 1.11.2015. Thang Long Home – Phước An toạ lạc ở xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Sàn chuyển nhượng nhà đất Thăng Long – Thang Long Real S chịu trách nhiệm phân phối.

Theo Công ty Cổ phần Địa ốc Thăng Long, buổi mở phân phối lôi kéo dao động 500 bạn tham dự. Trong đây có hơn 50 người đặt mua có giá 765 triệu đồng/căn.

Thang Long Home – Phước An là dự án nhà ở thương mại Thứ nhất ở huyện Nhơn Trạch. Dự án được thi công trên khu đất 3,6 ha có 411 căn hộ. Các căn hộ có qui mô trung bình 100m2. Trong đây, đất thi công là 5m x 8m, nhà 1 trệt 1 lầu, có sân vườn trước và sau nhà. Tổng mức đầu tư công trình hơn 250 tỷ đồng.

Đây cũng là dự án mà chủ đầu tư không dừng lại bằng việc kinh doanh đất nền mà cho thi công sẵn và bạn chỉ cần dọn vào ở.

du an dep nhu tranh khong nguoi trong “tp ma” nhon trach hinh anh 2

Dự án đã hoàn chỉnh hoành tráng nhưng cư dân vào ở thưa thớt. Biển phân phối nhà treo đầy phía trước.

Thế nhưng sau gần 2 năm thi công, đầu tư bài bản và hạ tầng cũng như phần chính của ngôi nhà tương đối hoàn chỉnh vẫn không lôi kéo được cư dân vào ở.

Ghi nhận của PV ở dự án, màu chính tông của dự án là trắng, từ hàng rào cho đến cửa, màu sơn tường… Đáng chú tâm, dự án nằm trong khu vực được người dân gọi có cái tên ví von “đô thị ma” hay “đô thị chết”.

Theo nghiên cứu của PV, lý do chính khiến cho dự án “then cài cửa chốt” bởi người mua theo diện đầu tư, “xí phần” để đâyn đầu 1 vài dự án hạ tầng, đợi đến khi sinh lãi cao thì “lướt sóng”. Tuy nhiên, đến nay, cầu Cát Lái và sân bay Long Thành không biết bao giờ mới được triển khai nên 1 vài tính toán của 1 vài nhà đầu tư rơi vào trạng thái “phá sản”.

Một môi giới cứng cựa nhận định, nhiều nhà đầu tư phải nhận lời chôn tiền bởi ban đầu họ chuẩn bị dự án có thể đem lại lợi nhuận cao do thời điểm này nhà đất đang tăng giá. Thế nhưng khi dự án đã đi vào hoạt động, phân khúc lại “đứng hình” và không tìm được nguồn “ra hàng”, nên đành bấm bụng chờ thời.

Thành phố mới Nhơn Trạch được phê duyệt từ năm 1996 có qui mô lên đến hàng nghìn ha. Trong đây, Khu đô thị Long Thọ – Phước An (nằm trên 2 xã Phước An và Long Thọ) triển khai từ năm 2005 có qui mô 224 ha.

Theo quy hoạch, đô thị mới Nhơn Trạch có nhiều khu dân cư tiên tiến có 1 vài villa, phố phường, nhà ở liền kề, chung cư, trường học, trung tâm mua sắm, 1 vài trọng điểm văn hóa, công viên… Nhưng giai đoạn này, qui mô 1 vài công trình đã thi công lấp đầy dự án chỉ như 1 vệt chấm li ti trên bản đồ. Và Thăng Long Home Phước An là dự án hiếm hoi được đã đi vào hoạt động. Nhưng có hiện trạng hoang hoá, rệu rã không lối thoát của cả khu thì dự án liệu có nguy cơ rơi vào “cửa tử”?

Trao đổi có Canhosunwahpearl.edu.vn, đại điện truyền thông của Thăng Long Real cho biết, vì bên doanh nghiệp mới 1 vàih tân nhân sự và dự án lâu rồi nên không nắm rõ 1 vài tài liệu cũng như lý do dẫn đến hiện trạng thiếu người nói trên.

du an dep nhu tranh khong nguoi trong “tp ma” nhon trach hinh anh 3

Các con 1 vài con phố thẳng tắp, nhà cửa khang trang nhưng không thấy 1 bóng người.

du an dep nhu tranh khong nguoi trong “tp ma” nhon trach hinh anh 4

Cây dại mọc kín lối vào. Nhiều ngôi nhà cỏ mọc lên quá đầu người.

du an dep nhu tranh khong nguoi trong “tp ma” nhon trach hinh anh 5

Một số bộ phận ngoại khu 1 vài căn nhà đã bắt đầu hư hỏng.

du an dep nhu tranh khong nguoi trong “tp ma” nhon trach hinh anh 6

Mỗi căn nhà đều có sân vườn nhưng đa số là để cho… cỏ mọc.

du an dep nhu tranh khong nguoi trong “tp ma” nhon trach hinh anh 7

Trụ sở của chủ đầu tư cũng không thấy bóng dáng 1 ai.

du an dep nhu tranh khong nguoi trong “tp ma” nhon trach hinh anh 8

Một cửa tiệm vắng khách.

du an dep nhu tranh khong nguoi trong “tp ma” nhon trach hinh anh 9

Thăng Long Home Phước An nằm cuối khu quy hoạch của Thành phố mới Nhơn Trạch.

du an dep nhu tranh khong nguoi trong “tp ma” nhon trach hinh anh 10

Diện tich chưa thi công được người dân tận dụng để chăn bò.

du an dep nhu tranh khong nguoi trong “tp ma” nhon trach hinh anh 11

Nhiều vật dụng phục vụ thi công nằm ngổn ngang.