Sốc: 6 cái nấm hương có giá lên tới… 35 triệu đồng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Trong 1 cuộc đấu giá gần đây, 1 rổ nấm hương 6 cái đã được trả giá cao kỉ lục lên đến 170.000 yên (35 triệu đồng).

Nấm hương shiitake có nhãn hiệu Nototemari thường được trồng nhiều ở vùng Okunoto, tỉnh Ishikawa được cho là loại nấm đắt tiền nhất giai đoạn này. Được biết, năm ngoái loại nấm này được trả giá đến 150.000 yên (30 triệu đồng). Năm nay, người ta đã trả giá cao hơn đến 5 triệu, giá của nó lại 1 lần nữa được lập kỉ lục.

soc: 6 cai nam huong co gia len toi... 35 trieu dong hinh anh 1

Rổ nấm hương 6 cái

Một nhà hàng Pháp ở Kanagawa đã chiến thắng trong phiên đấu giá lần này, vị đầu bếp rất ngạc nhiên khi thấy loại nấm này to mà lại có mùi thơm rất quyến rũ, chờ mong sẽ chế biến ra được rất nhiều món ăn ngon.

Nấm Nototemari được người ta phát hiện ra vào thời Edo. Chúng thường mọc trên thân cây sồi và phải chờ đợi rất lâu để có thể thu thoạch. Tuy nhiên, bây giờ việc sản xuất loại nấm này bằng một sốh gieo hạt mầm vào mùn cưa và trồng chúng trong 1 nhiệt độ phù hợp đã phát triển thành thuận lợi hơn rất nhiều.

soc: 6 cai nam huong co gia len toi... 35 trieu dong hinh anh 2

soc: 6 cai nam huong co gia len toi... 35 trieu dong hinh anh 3

Cận cảnh loại nấm siêu đắt đỏ này

Sự phát triển môi trường xung quanh trong một số gốc cây già và thân cây sồi vào mùa xuân và mùa thu sẽ khiến cho nấm có 1 hương vị hoàn hảo mà không có loại nào có thể sánh bằng.

Nấm Nototemari ở Ishikawa đặc trưng hơn so có nhiều nơi khác, chúng có kích cỡ to đến 8cm và có độ dày đến tận 3cm.

Trong số một số loại nấm Nototemari thì có 1 loại đặc trưng được có tên gọi là Noto 115 hay còn gọi là Tatari. Thông thường, loại này sẽ được đóng gói trong 1 hộp gồm 6 cái. Chúng có dạng hình cầu và hoàn toàn không có 1 vết nứt nào trên bề mặt.