Siêu độc: “Ngôi nhà mặt trời” có thể quay theo hướng nắng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Như một số bông hoa hướng dương, ngôi nhà này có thể xoay tới 359 độ theo hướng ánh nắng mặt trời.

Sức sáng tạo của con người là không giới hạn và trong thiết kế cũng không ngoại lệ. Cách đấy 6 năm, anh Benjamin J. Kaiser đã nung nấu ý tưởng về 1 ngôi nhà giống như hoa hướng dương, có thể quay theo hướng nắng. Tuy nhiên, việc thuyết phục một số nhà đầu tư thi công không phải tiện lợi gì. Cho tới tận năm 2015, sau khi chia sẻ ý tưởng có 1 người khách hàng sắp sửa xây nhà, Kaiser mới có thời cơ hiện thực hóa giấc mơ của mình.

sieu doc: “ngoi nha mat troi” co the quay theo huong nang hinh anh 1

Căn nhà có vẻ ngoài khá dễ làm

sieu doc: “ngoi nha mat troi” co the quay theo huong nang hinh anh 2

Nó nằm trong 1 khu vườn nhỏ

Ngôi nhà nhỏ có qui mô dao động 13m2, thiết kế 2 tầng, tọa lạc ở đô thị Portland, nước Mỹ. Để ngôi nhà có thể quay được, phía dưới sàn nhà, Kaiser lắp đặt 1 hệ thống trục xoay. Từ đây, gia chủ có thể xoay tổ ấm của họ 359 độ quanh trục, chỉ thiếu 1 độ nữa là trọn 1 vòng tròn. Khoảng hụt đây được Kaiser giải đáp là để lắp đặt các con phố ống nước và hệ thống dây điện.

sieu doc: “ngoi nha mat troi” co the quay theo huong nang hinh anh 3

Nhà có thể xoay 359 độ

sieu doc: “ngoi nha mat troi” co the quay theo huong nang hinh anh 4

1 độ còn lại để lắp đặt hệ thống ống nước và dây điện

Nhờ thiết kế thông minh này, chủ nhà có thể chọn lọc được hướng nắng, từ đây điều tiết lượng ánh sáng chiếu vào, một sốh tân nhiệt độ và góc nhìn của căn hộ.

sieu doc: “ngoi nha mat troi” co the quay theo huong nang hinh anh 5

Cửa chính

sieu doc: “ngoi nha mat troi” co the quay theo huong nang hinh anh 6

Khu vực tầng 2

sieu doc: “ngoi nha mat troi” co the quay theo huong nang hinh anh 7

Phòng bếp và phòng tắm

Tuy có qui mô khá nhỏ nhưng căn nhà 2 tầng vẫn có đủ phòng khách, phòng ngủ, bếp và phòng tắm. Trên mái nhà được lắp pin năng lượng mặt trời, cung cấp điện độc đập cho ngôi nhà. Đường nước thải được lắp ở trục chính giữa, dẫn nước trực tiếp tới hệ thống cống của đô thị Portland.

Căn nhà có trần cao, một số cửa sổ lớn có kính trong suốt trải dài từ trần tới sàn, có đến tầm nhìn tuyệt đẹp. Chi phí thi công 1 “căn nhà mặt trời” như thế này là 145.000 USD (~3,2 tỷ đồng).

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *