SHB tiếp tục đầu tư vốn đẩy mạnh phát triển kinh tế Tây Nguyên

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sau gói tín dụng hơn 2.270 tỷ đồng dành cho 2 dự án thủy điện ở Kon Tum và Gia Lai trong chương trình xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục dành gói tín dụng có lãi suất ưu đãi chỉ từ 7%/năm nhằm giúp người dân nơi đấy đẩy mạnh phát triển cây cà phê– 1 cây công nghiệp đấyng vai trò chủ đạo trong kinh tế vùng. Chương trình được thực hiện theo dự án “Chuyển đổi nông nghiệp bền vững – VnSAT” của Chính phủ.

Việt Nam là 1 trong những quốc gia đứng đầu địa cầu về sản xuất và xuất khẩu cà phê. Trong đấy, Tây Nguyên là vùng chuyên canh cà phê có quy mô chiếm 90%, sản lượng chiếm 93,3% cây cà phê của cả nước. Tuy nhiên, canh tác cây cà phê vẫn chủ yếu theo phương thức thủ công thuần túy, chưa được đầu tư, tiến hành đồng bộ về tiến bộ khoa học kỹ thuật để tăng năng suất, chất lượng.

shb tiep tuc dau tu von day manh phat trien kinh te tay nguyen hinh anh 1

Do đấy, đầu tư tín dụng nhằm phát huy hết tiềm năng và lợi thế của cây trồng này là 1 trong những định hướng phát triển trong vận hành tín dụng của ngành ngân hàng trong suốt những năm qua. Hưởng ứng dự án “Chuyển đổi nông nghiệp bền vững – VnSAT” của Chính phủ đặc thù là tái canh cây cà phê – 1 ngành kinh tế mũi nhọn được định hướng phát triển mạnh trong GĐ 2015-2025, có vai trò là 1 tổ chức tín dụng danh tiếng danh tiếng, SHB cam đoan tài trợ vốn dài hạn có lãi suất ưu đãi chỉ từ 7%/năm nhằm tái canh cây cà phê hiệu quả trên địa bàn Tây Nguyên.

Đặc biệt, dựa trên nhu cầu và phương án vay, bạn có thể được hỗ trợ tối đa 100% vốn có thời hạn lên đến 9 năm, thời gian ân hạn gốc hạn nợ gốc 4 năm. Người dân ở 05 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên được hỗ trợ nguồn vốn ưu đãi này từ SHB để sử dụng vào những mục đích: Bổ sung vốn tái canh, canh tác, chăm sóc cây cà phê, bù đắp giá thành chăm sóc cây cà phê (giá thành phân bón, thuốc trừ sâu, nhân công, tưới tiêu); bổ sung vốn trồng, chăm sóc cây hồ tiêu hoặc những loại cây che bóng cho cà phê (có điều kiện trồng xen canh có cây cà phê ); bổ sung vốn cố định để đầu tư cải tạo đất, làm đất, mua cây giống, đầu tư máy móc, thiết bị nông nghiệp, hệ thống tưới tiêu, giếng nước phục vụ cho cây cà phê và cây trồng xen canh và những mục đích hợp lệ khác phục vụ vận hành chăm sóc/tái canh/canh tác cây cà phê và những loại cây che bóng.

Việc đẩy mạnh cho vay canh tác cà phê ở địa bàn Tây Nguyên không chỉ có lại hiệu quả rõ rệt về kinh tế (tăng năng suất, tăng cường năng lực chế biến để thực hiện mục tiêu tăng sản lượng và chất lượng cà phê của Việt Nam trên phân khúc địa cầu, từ đấy tăng kim ngạch xuất khẩu….) mà còn có ý nghĩa quan trọng về xã hội như: khai thác tốt tiềm năng đất đai; thực hiện đồng bộ những phương pháp kỹ thuật thâm canh; mở rộng quy mô cây trồng đồng thời tạo công ăn việc làm, tăng lương cho người lao động địa phương.

“Với vai trò của 1 tổ chức tín dụng và có ba chi nhánh đang vận hành ở Đăk Lăk, Lâm Đồng, Gia Lai, SHB cam đoan sẽ đồng hành cộng chính quyền địa phương và người trồng cà phê trong việc cung cấp nguồn vốn lâu dài, giải đáp sử dụng vốn, tinh giảm những thủ tục theo hướng nhanh gọn, dễ dàng giúp người dân khu vực Tây Nguyên mau chóng tiếp cận nguồn vốn và sử dụng vốn 1 nhữngh hiệu quả” – Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc SHB cho biết.

Bên cạnh tài trợ vốn cho thủy điện và nông nghiệp, thực hiện chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước trong việc hướng dòng vốn đến những khu vực ưu tiên, từ năm 2014, SHB đã tích tham dự nhiều chương trình tín dụng hướng tới mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế xã hội phát triển như: Thu mua tạm trữ thóc gạo vụ hè thu, đông xuân; cho vay liên kết 4 nhà nhằm hỗ trợ công ty giải quyết hàng tồn kho BDS; cho vay kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp….

Thông tin về Ngân hàng SHB:

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được thành lập từ năm 1993. Trải qua 24 năm thi công và phát triển, SHB hiện là 1 trong 5 Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại danh tiếng nhất Việt Nam, Top 500 Ngân hàng mạnh nhất Châu Á….

Tính đến hết 30.6.2017, SHB có tổng vốn tự có đạt 17.287 tỷ đồng, tổng tài sản 251.785 tỷ đồng. Mới đấy, SHB đã được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 12.036 tỷ đồng. Với gần 7.000 cán bộ nhân viên, mạng lưới rộng gần 500 điểm chuyển nhượng ở Việt Nam, Lào và Campuchia, SHB đang phục vụ gần 4 triệu bạn cá nhân và công ty. SHB hiện là 1 trong 5 Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại danh tiếng nhất Việt Nam, Top 500 Ngân hàng mạnh nhất Châu Á.

Với tôn chỉ vận hành “Đối tác tin cậy, Giải pháp thích hợp”, chiến lược của SHB là trở thành Ngân hàng bán lẻ đa năng tân tiến danh tiếng Việt Nam, tiến dần tới mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính mạnh theo chuẩn quốc tế vào năm 2020.

Thông tin điện thoại:

Nguyễn Mai Dung

Ban Truyền Thông

Mobile: 0947.433.312

Email: dung.ntm2@shb.com.vn

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339