Quarantine nghĩa là gì

Kiểm dịch, hay còn gọi là quarantine, là tình trạng hoặc nơi cách ly áp dụng đối với người hoặc động vật có thể đã tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm, nhằm giảm thiểu nguy cơ lan truyền bệnh cho người khác.


Quarantine nghĩa là kiểm dịch, là một trạng thái hoặc nơi cách ly đối với người, động vật có thể đã tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm.

Thời gian cách ly, kiểm dịch làm giảm khả năng người hoặc động vật có thể truyền bệnh cho người khác.

Quarantine không chỉ dành riêng cho người bệnh, những người có vẻ khỏe mạnh có thể truyền bệnh mà không biết họ là người mang mầm bệnh. Đó là lý do tại sao khách du lịch có vẻ khỏe mạnh vẫn có thể bị cách ly, tùy thuộc vào nơi họ đến.

Đối với đại dịch COVID 19, Bộ Y tế đã khuyến nghị kiểm dịch tự nguyện đối với các cá nhân có biểu hiện các triệu chứng, giữ khoảng cách xã hội với mọi người.

Quarantine có thể có hiệu quả trong việc giảm thiểu sự lây lan và nguy cơ mắc bệnh, nhưng không phải lúc nào cũng là giải pháp tốt nhất.

Nhiều tổ chức công cộng và tư nhân đã tự nguyện hủy bỏ các sự kiện và ban hành các nhiệm vụ tại nhà trong nỗ lực giữ cho tỷ lệ bệnh lan truyền giảm đến mức tối thiểu.

Trong một đại dịch lớn như COVID 19, nếu mọi người tự cách ly và giãn cách xã hội thì tình hình dịch bệnh vẫn có thể kiểm soát được, nó giữ cho số ca mắc bệnh theo thời gian luôn ở trong khả năng cung cấp dịch vụ y tế của các bệnh viện.

Bài viết quarantine nghĩa là gì được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339