Những khoản chi tiêu người dùng thẻ tín dụng nên tránh

Những điểm cần lưu ý đối có người dùng thẻ tín dụng, 1 trong những sản phẩm hữu ích, tiện dụng và phổ biến nhất của ngành ngân hàng trên khắp địa cầu.

nhung khoan chi tieu nguoi dung the tin dung nen tranh hinh anh 1

Những khoản chi tiêu người dùng thẻ tín dụng nên tránh. (Ảnh minh họa)

Thẻ tín dụng là 1 trong những sản phẩm hữu ích, tiện dụng và phổ biến nhất của ngành ngân hàng trên khắp địa cầu. Tại Việt Nam, lượng người dùng thẻ đã và đang ngày 1 tăng lên. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng nắm được những lưu ý khi sử dụng loại thẻ này.

Dưới đấy là những khoản giá thành mà khách hàng không nên chi trả bằng thẻ tín dụng:

Các món hàng lớn không đủ khả năng chi trả

Đây là quy tắc số 1 về việc mua sắm sử dụng thẻ tín dụng. Hãy ghi nhớ, nếu khách hàng chẳng thể trả hết khoản nợ vào cuối tháng, đừng quẹt bằng thẻ tín dụng.

Chỉ mở 1 tài khoản mới có mức lãi suất ra mắt 0% (được ưu đãi trong 1 dao động thời gian nhất định) để chi trả cho 1 món hàng lớn, sau khi khách hàng tính ra khách hàng mất bao nhiêu tháng để trả khoản tiền đây 1 nhữngh định kỳ. Và hãy nhớ rằng, việc mở tài khoản mới sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng cá nhân của khách hàng.

Đóng bảo hiểm

Để tăng doanh thu và khuyến khích khách hàng tham dự, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ kết nối có những ngân hàng cho phép người mua bảo hiểm nhân thọ đâyng phí cả năm bằng thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, đấy lại là bẫy rất nguy hiểm mà chính mình khách hàng nên tránh nếu có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ cho con cái hoặc người thân.

Hóa đơn y tế

Chi phí cho việc chăm sóc sức khoẻ càng ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, nếu khách hàng đang trong quá trình điều trị tốn kém và khách hàng không đủ khả năng chi trả, có những chọn lọc khác ngoài sử dụng thẻ tín dụng để chi trả.

Nhiều đơn vị y tế cung cấp kế hoạch chi trả thấp hoặc lãi suất 0%, hoặc sẽ cung cấp cho khách hàng hoá đơn thấp hơn.

Học phí đại học

Lời khuyên là không bao giờ trả tiền cho giáo dục bằng thẻ tín dụng, vì lãi suất cho vay sinh viên gần như luôn thấp hơn. Ngoài ra, những khoản phí lớn như học phí sẽ tăng mật độ sử dụng tín dụng, có thể ảnh hưởng điểm tín dụng cá nhân. Hơn nữa, những trường đại học và cao đẳng thường phải trả lệ phí lên đến 3% cho những khoản chi trả bằng thẻ.

Cổ phiếu và những khoản đầu tư khác

Việc mua những khoản đầu tư như chứng khoán bằng thẻ tín dụng thường không thuận tiện. Hơn nữa đấy cũng có thể được coi như là 1 ý tưởng tồi bởi vì có những rủi ro cao.

Marketwatch gần đấy đã báo cáo về trường hợp của 1 nhà đánh giá tài chính Canada, người “đánh bạc” theo nhữngh này và đã bị thua lỗ lớn.

Mua tiền ảo

Một số loại tiền ảo hiện vẫn chưa được nhiều quốc gia đồng ý và chính mình địa cầu của đồng tiền này còn rất nhiều góc khuất.

Dùng thẻ tín dụng mua những đồng tiền ảo không những đem rủi ro về mặt tài chính cho khách hàng mà có thể khiến khách hàng bị đánh cắp những tài liệu tín dụng cá nhân. Hãy cẩn trọng trước khi trao gửi tài liệu thẻ tín dụng của mình cho bất cứ ai.

Thuế

Ở đất nước Hoa Kỳ, khách hàng có thể nghĩ đến việc chi trả qua thẻ Visa hoặc Mastercard. Không lâu sau, Sở thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) sẽ tính phí lên tới 2%. Nếu khách hàng sử dụng phần mềm nộp thuế của bên thứ ba, thậm chí khách hàng sẽ còn phải trả nhiều hơn. Tại sao khách hàng phải trả thêm phụ phí cho tiền thuế mình phải nộp?

Thay vào đây, hãy tham khảo khoản vay cá nhân ngắn hạn hoặc sử dụng kế hoạch chi trả của IRS. Theo Experian, lãi suất của chính phủ thường chỉ dao động 0,5%.

Thanh toán khoản vay thế chấp

Theo Experian, đa số những chủ nợ cho vay mua nhà sẽ không cho phép khách hàng trả tiền thế chấp bằng thẻ tín dụng nhưng có rất nhiều bên thứ ba vui lòng giúp đỡ có điều đây. Và nếu khách hàng không trả hết số dư thẻ tín dụng của mình vào cuối tháng, kết hợp có khoản nợ vay thế chấp, điểm tín dụng cá nhân sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Rút tiền mặt

Vai trò chính của thẻ tín dụng là chi trả chứ không phải để rút tiền mặt. Tuy nhiên, không ít người vẫn quên khuấy điều này dù toàn bộ những nhà phát hành đều tính phí rút tiền mặt khá cao (từ 3-4% số tiền rút). Chưa kể, khoản tiền này sẽ được xem như khoản vay cá nhân có lãi suất được tính ngay từ thời điểm rút tiền.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ 1 số người mở thẻ tín dụng chỉ để rút tiền, bất chấp phí rất đắt. Cách thức này chỉ nên dùng trong trường hợp hạn hữu bởi sẽ khiến khách hàng thuận tiện rơi vào vòng xoáy nợ nần.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn