Nhờ iPhone hỏng, hai anh chàng này nghĩ ra cách kiếm được 476 tỷ đồng/năm

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ngoài ra, 94 triệu người trên địa cầu cũng được hưởng lợi nhờ hai anh chàng.

Nhắc đến mẫu liên hệ có nhiều fan hâm mộ nhất trên địa cầu, đảm bảo chẳng thể bỏ qua cái tên iPhone. Dòng liên hệ này có khả năng bảo mật cao, giá phân phối cao và dĩ nhiên giá sửa 1 vài chiếc iPhone hỏng cũng…cao không kém.

Nhưng đừng lo, quý khách có thể học 1 vàih sửa iPhone miễn phí trên trang web iFixit do Kyle Wiens và Luke Soules sáng lập. Trang web này thành công đến nỗi đã thu về cho 2 chàng trai trẻ con số 21 triệu USD (~ 476 tỷ đồng) chỉ trong riêng năm 2016.

nho iphone hong, hai anh chang nay nghi ra cach kiem duoc 476 ty dong/nam hinh anh 1

Chân dung Kyle Wiens và Luke Soules – hai nhà đồng sáng lập của iFixit

Ngoài iPhone, trang web này còn cung cấp 1 vài bản giải đáp chi tiết 1 vàih sửa cho đủ mọi sản phẩm điện tử, từ máy tính, tablet, xe cộ, máy chơi game và máy ảnh kỹ thuật số. Thậm chí, quý khách còn có thể học 1 vàih dán đế giày hay sửa mắt kính bị xước trên iFixit. Hiện nay, trang web có hơn 28.000 sổ tay giải đáp, clip cho hơn 7.000 loại sản phẩm. Nội dung được lấy nguồn từ 1 vài chuyên gia sửa chữa hoặc từ người từng gặp sự cố tương tự, toàn bộ đều… miễn phí. Theo Wiens, iFixit đã giúp đỡ được 94 triệu người trên địa cầu. Tuy nhiên, hãng Apple không thích điều này.

nho iphone hong, hai anh chang nay nghi ra cach kiem duoc 476 ty dong/nam hinh anh 2

nho iphone hong, hai anh chang nay nghi ra cach kiem duoc 476 ty dong/nam hinh anh 3

90% doanh thu của iFixit đến từ việc phân phối công cụ, linh kiện

Cơ duyên có iFixit bắt nguồn từ việc Wiens có 1 chiếc iBook G3 bị hỏng. Anh chàng muốn tự sửa nên lên mạng tìm tài liệu, nhưng hóa ra Apple lại không hề cung cấp 1 vàih sửa cho khách. Vậy là ý tưởng dạy người khách 1 vàih sửa đồ của Apple và kiếm tiền ra đời. Vì Wiens và Soules đều là lập trình viên tốt nghiệp từ trường đại học bách khoa California, Mỹ nên con các con phố khởi nghiệp bắt đầu khá tiện dụng có hai anh chàng.

Ban đầu, họ mua về rất nhiều iPhone và thiết bị điện tử hỏng, gỡ 1 vài linh kiện có thể gỡ và phân phối cho người cần. Khi quý khách lại không biết phải lắp ráp thế nào nên Soules và Wiens đã viết sổ tay giải đáp cho họ. Nhưng đã có sổ tay, quý khách lại không có công cụ thực hiện. Vì vậy, hai anh chàng đã mua buôn công cụ để phân phối trực tiếp cho quý khách.