Ngày Thần Tài: 80% lượng người đến mua vàng, chỉ 20% tới bán

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Giá vàng hôm nay 25.2 trong ngày vía Thần Tài đã được 1 số doanh nghiệp kinh doanh trong nước đẩy giá tăng cao nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp dốc hầu bao mua vàng có hi vọng có được may mắn, phú quý cả năm.

ngay than tai: 80% luong nguoi den mua vang, chi 20% toi ban hinh anh 1

Rốc hầu bao bất chấp giá vàng “nhảy múa” (Ảnh: BT)

Ngay từ sáng sớm ngày 25.12 (ngày 10.1 âm lịch), vô số 1 số doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đã đẩy mức giá vàng phân phối ra cao hơn giá mua vào tới 800.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, người dân có tâm lý mua được vàng để cẩu may trong ngày Thần Tài vẫn sẵn sàng dốc hầu bao, thậm trí còn xếp hàng từ sáng sớm. Nhiều cụ già và cả trẻ nhỏ cũng tới cửa hàng vàng để mua vàng cầu may.

ngay than tai: 80% luong nguoi den mua vang, chi 20% toi ban hinh anh 2

Nhiều cụ già cũng mua vàng ngày Thần Tài để mong muốn có 1 năm mạnh khỏe (Ảnh: BT)

Các chuyên gia về vàng cho rằng, không chỉ giàu giá trị biểu trưng – đại diện cho may mắn, phú quý, vàng còn được trọng dụng bởi giá trị thực vốn có trong các giọt vàng tinh khiết. Để có các sản phẩm có hàm lượng vàng và trọng lượng chuẩn tuyệt đối, chọn lọc các cơ sở, doanh nghiệp vàng danh tiếng là bí kíp Thứ nhất của bạn thông thái. Ngoài ra, trong ngày vía Thần Tài, 1 số chuyên gia cũng khuyến cáo người dân chỉ nên mua 1 lượng vàng nhỏ để cầu may mắn, phú quý cho cả năm chứ không nên dồn tiền vào mua số lượng lớn vì dao động 1 sốh giá phân phối có giá mua trong các ngày này được 1 số doanh nghiệp kinh doanh vàng đẩy lên rất cao dẫn tới rủi ro sau khi mua vàng ở ngày Thần Tài cho người mua là rất lớn.

ngay than tai: 80% luong nguoi den mua vang, chi 20% toi ban hinh anh 3

Người dân đội mưa xếp hàng dài chờ tới lượt mua vàng trong ngày Thần Tài (Ảnh: DJ)

Tại phố kinh doanh vàng Trần Nhân Tông, dòng người đã xếp hàng ngay từ sáng sớm chờ đợi tới lượt mua vàng trong ngày Thần Tài. Để cung cấp nhu cầu mua vàng của người dân, vô số 1 số doanh nghiệp kinh doanh vàng như DOJI, Bảo tín Minh Châu, PNJ…đều thông báo, toàn bộ 1 số trọng điểm, cửa hàng trên toàn quốc sẽ mở cửa cho tới khi tiếp đâyn vị khách cuối cùng trong ngày hôm nay, 25.2.2018.

ngay than tai: 80% luong nguoi den mua vang, chi 20% toi ban hinh anh 4

Tại trọng điểm 27B Phan Đình Phùng, Q.Ba Đình, Hà Nội, 1 em bé thích thú vì được bố mẹ mua tặng cây Kim Tiền mạ vàng Nano bằng tuổi lì xì của mình trong năm mới (Ảnh: DJ)

Vàng SJC VietnamGold của Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam được niêm yết ở mức 36,700 – 37,500 triệu đồng/lượng, (mua vào – phân phối ra) tiếp tục đẩy giá mua vào giảm gần 200.000 đồng/lượng trong khi giá phân phối ra tăng gần 200.000 đồng/lượng khiến cho dao động 1 sốh mua vào – phân phối ra chênh nhau tới 800.000 đồng/lượng.

Trong khi đây, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ ở khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,800 –37,600 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra), chênh lệch giá phân phối ra có mua vào 800.000 đồng/lượng.

ngay than tai: 80% luong nguoi den mua vang, chi 20% toi ban hinh anh 5

Để cung cấp nhu cầu của người mua vàng, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng cam đoan sẽ tăng số lượng nhân viên và sẵn sàng phục vụ tới các vị khách cuối cùng (Ảnh: IT)

Còn giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,600 – 37,400 triệu đồng/lượng (mua vào – phân phối ra). Giá phân phối ra cao hơn giá mua vào 800.000 đồng/lượng.

Trên phân khúc địa cầu, giá vàng giao theo hợp đồng phân phối buôn trong phiên chuyển nhượng ngày 24.2 (giờ Việt Nam) tăng 1 USD so có chốt phiên chuyển nhượng ngày hôm trước, niêm yết ở mốc 1.329, 68 USD/oz.

ngay than tai: 80% luong nguoi den mua vang, chi 20% toi ban hinh anh 6

Mặc dù giá vàng phân phối ra của nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng đã cao hơn giá mua vào tới 800.000 đồng/lượng nhưng nhiều người dân vẫn sẵn sàng dốc hàu bao (Ảnh: DJ)

Chỉ cần chú tâm vào bảng giá vàng của 1 số doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước trong ngày hôm qua tới hôm nay đều có thể cảm thấy giá mua vào đã được điều chỉnh giảm xuống từ 100 – 200.000 đồng/lượng, trong khi giá phân phối ra cũng được tiếp tục đẩy lên dao động 200.000 đồng/lượng. Do đây, dao động 1 sốh giá vàng mua vào – phân phối ra đã chênh nhau tới 800.000 đồng/lượng khiến cho người mua vàng có thể bị rủi ro lớn sau khi kết thúc ngày vía Thần Tài. Thực tế, giá vàng địa cầu đang là ngày cuối tuần và chốt phiên tuần này vàng địa cầu cũng ít biến động, xu thế tiếp tục giảm do đồng USD tăng.

ngay than tai: 80% luong nguoi den mua vang, chi 20% toi ban hinh anh 7

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng thống kê, lượng người tới mua vàng chiếm 80% và chỉ dao động 20% là tới phân phối vàng trong ngày Thần Tài

Theo thống kê của nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước, lượng bạn chuyển nhượng đã tăng thêm 30 -40% so có ngày thường trong ngày 25.2, trong đây có dao động 80% bạn mua vào và chỉ 20% phân phối ra.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn