Ngân hàng Sacombank không thiệt hại trong vụ ông Trầm Bê bị bắt

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Chiều ngày 1.8, phía ngân hàng Sacombank đã lên tiếng về việc ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang bị bắt. Theo đây Sacombank không có thiệt hại trong việc cho vay đối có 6 doanh nghiệp liên quan đến ông Phạm Công Danh.

ngan hang sacombank khong thiet hai trong vu ong tram be bi bat hinh anh 1

Phía Sacombank cho biết, việc khởi tố ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang do có liên quan đến vụ án xảy ra ở Ngân hàng TMCP Xây Dựng, theo kết luận giám định của Ngân hàng Nhà nước, Sacombank không có thiệt hại trong việc cho vay đối có 6 doanh nghiệp liên quan đến ông Phạm Công Danh.

Các khoản vay trên, Sacombank đã thu hồi vốn và lãi đầy đủ từ tháng 4.2014. Ông Trầm Bê không còn đảm nhiệm bất kỳ chức vụ quản trị – điều hành nào ở Sacombank từ ngày 23.2.2017 và từ ngày 3.7.2017 đối có ông Phan Huy Khang.

Ngày 30.6.2017, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm tài chính 2016, 2017 của Sacombank đã diễn ra thành công, bầu ra HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 – 2021 có Chủ tịch HĐQT là ông Dương Công Minh đang lãnh đạo Sacombank làm việc theo Đề án tái cơ cấu Ngân hàng đã được NHNN phê duyệt.

Hiện Sacombank vẫn làm việc thông thường và tăng trưởng ổn định. Tính đến ngày 31.7.2017, tổng huy động đạt 326.633 tỷ đồng, tăng gần 8% so có đầu năm; cho vay đạt 218.572 tỷ đồng, tăng 12,2% so có đầu năm; dịch vụ tăng 28% so có cộng kỳ và lợi nhuận lũy kế 7 tháng đầu năm đạt 586 tỷ đồng (lợi nhuận hợp nhất là 753 tỷ đồng), đạt 129% kế hoạch.

Trước đây, cộng ngày, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an, cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối có Trầm Bê (58 tuổi), nguyên Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Chủ tịch Hội đồng Tín dụng Sacombank và ông Phan Huy Khang (nguyên là thành viên Hội đồng Tín dụng, nguyên Tổng Giám đốc Sacombank), cộng về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *