Chung tay giải quyết bài toán tín dụng tiêu dùng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam trong những năm gần đó đã đạt được những cú nhảy vọt đáng kinh ngạc, đến nay dư nợ đạt gần 650.000 tỷ đồng.Với hệ thống lớn gồm 2.300 chi nhánh và phòng chuyển nhượng trải rộng trên cả nước, nhiều năm qua Agribank luôn chú trọng đẩy mạnh cho vay tiêu dùngthông qua những chính sách bán hàng cho vay, chương trình ưu đãi lãi suất theo từng phân khúc bạn, cộng chung tay giải quyết bài toán tín dụng tiêu dùng ở Việt Nam.

Thị trường cho vay tiêu dùng đầy tiềm năng

Với dân số 95 triệu người, đứng thứ 8 trên địa cầu, trong đó dao động 53 triệu người ở độ tuổi lao động, Việt Nam là phân khúc đẩy tiềm năng đối có loại hình dịch vụ tín dụng tiêu dùng, nhất là khi cuộc sống xã hội ở Việt Nam càng ngày càng có sự nhữngh tân tích cực, lương của người dân càng ngày càng được cải thiện… Tốc độ tăng trưởng dư nợ cho vay tiêu dùng của Việt Nam trong GĐ 2011 – 2015 ước tính đạt trung bình xấp xỉ 30%/năm.

chung tay giai quyet bai toan tin dung tieu dung hinh anh 1

Theo Tập đoàn Tư vấn Boston (Boston Consulting Group), lương bình quân đầu người của Việt Nam tăng thêm hàng năm là kết quả của sự tăng thêm của tầng lớp trung lưu, có tốc độ nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á. Còn theo phân tích của BMI và Ngân hàng Thế giới, tốc độ đô thị hóa nhanh cũng là 1 trong những lý do để thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc tài chính tiêu dùng. Dân số thành thị Việt Nam chuẩn bị sẽ tăng từ 33% năm 2014 lên hơn 50% vào tời điểm năm 2040, kéo theo đó là gần 18 triệu người trưởng thành sinh sốn g ở đô thị. Đây chính là nguồn bạn đầy tiềm năng của dịch vụ cho vay tiêu dùng.

Còn theo những chuyên gia tài chính – kinh tế, kinh tế tiêu dùng cần được chọn lọc như là “bàn đạp” cho sự tăng trưởng GDP của nền kinh tế đất nước. Bởi kinh tế tiêu dùng luôn chiếm tỷ trọng lớn trong tăng trưởng GDP. Cùng có sự phát triển của nền kinh tế, tỷ trọng tiêu dùng trong tổng GDP của Việt Nam liên tục tăng cao. Cụ thể, tỷ trọng tiêu dùng trong GDP của Việt Nam tăng từ 52,5% năm 2005, lên 77,7% năm 2009 và đạt 78,34% năm 2016 (theo số liệu từ NHNN). Tính đến cuối năm 2016, dư nợ tín dụng tiêu dùng là 646.000 tỷ đồng (dao động 28 tỷ USD), chiếm 11,7% tổng dư nợ của nền kinh tế; và diện tích phân khúc tài chính tiêu dùng tiên đoán sẽ đạt mốc 1 triệu tỷ đồng vào năm 2019. Một thực ở cho thấy, thị phần tín dụng tiêu dùng tập trung chủ yếu ở nhóm ngân hàng thương mại chiếm 87,6% phục vụ cho gần 40% nhóm bạn trong độ tuổi lao động (tương đương gần 20 triệu bạn) có những gói tín dụng có giá trị cao.

Góp sức hiện thực hóa ước mơ bạn

Cho vay tiêu dùng là dịch vụ tất yếu của nền kinh tế phân khúc, là công cụ hữu hiệu để hạn chế “tín dụng đen”, đòi hỏi cần có sự quản lý thích hợp để thúc đẩy phân khúc này phát triển lành mạnh, hiệu quả. Nhận thức được điều đó, NHNN đã ban hành nhiều chính sách bán hàng để tạo điều kiện thuận lợi đối có người vay. Gần đó nhất, NHNN đã ban hành Thông tư 39/2016/TT-NHNN có hiệu lực từ ngày 15.3.2017; là 1 chính sách bán hàng có tác động rất lớn trong việc triển khai cho vay của những ngân hàng. Bởi Thông tư này có nhiều nhữngh tân so có Quyết định 1627/2001/QĐ-NHNN về những khía cạnh như: đối tượng bạn, phương thức cho vay, lãi suất, cơ chế tính lãi, nợ quá hạn…

Ngay sau điều chỉnh này của NHNN, Agribank đồng hành cộng bạn hiện thực ước mơ có chương trình vay vốn lãi suất tranh giành, cụ thể từ ngày 1.5.2017 đến hết 31.12.2017, Agribank dành 5.000 tỷ đồng để thực hiện chương trình cho vay trung và dài hạn lãi suất tranh giành chỉ từ 8-9%/năm để cung cấp phong phú những nhu cầu cuộc sống của bạn cá nhân trên địa bàn TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Chương trình vay vốn lãi suất tranh giành này là chương trình ưu đãi lãi suất cho vay quyến rũ của Agribank dành cho bạn cá nhân địa bàn nội thành TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh hiện đã và đang sử dụng những sản phẩm dịch vụ của Agribank có nhu cầu vay vốn trung và dài hạn có mục đích tiêu dùng và phục vụ nhu cầu cuộc sống. Theo đó, những bạn cá nhân cung cấp những điều kiện về tín dụng theo quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước và của Agribank sẽ được vay vốn có lãi suất cho vay trung và dài hạn là từ 8-9%/năm, thời gian tiến hành lãi suất ưu đãi tối đa 12 tháng đầu kể từ ngày giải ngân đối có khoản vay.

Thông qua chương trình, Agribank mong muốn hỗ trợ bạn hiện thực hóa ước mơ, mục tiêu của mình và gia đình như tiêu dùng và mua sắm phục vụ nhu cầu cuộc sống. Chỉ tính riêng trong tháng 6/2017, đã có 358 bạn trên địa bản nội thành hai đô thị được tiếp cận chương trình này, có dư nợ cho vay là 533 tỷ đồng. Và sau 2 tháng triển khai từ 1.5.2017 – hết 30.6.2017, số bạn đã “hiện thực hóa ước mơ” cộng chương trình cho vay vốn lãi suất tranh giành của Agribank là 533 bạn, dư nợ cho vay 730 tỷ đồng.

Với mong muốn góp sức cộng ngành ngân hàng đưa phân khúc tín dụng tiêu dùng phát triển, trong Chiến lược phát triển sản phẩm dịch vụ GĐ 2016- 2020, Agribank xác định mục tiêu rõ ràng đó là phát huy lợi thế về mạng lưới, phong phú hóa, cung cấp SPDV ngân hàng bán lẻ có chất lượng cao trên nền móng CNTT tiên tiến, cung cấp nhu cầu càng ngày càng phong phú của bạn, giữ vững địa điểm là NHTM danh tiếng về cung cấp SPDV khu vực “Tam nông”. Trên nền móng công nghệ tiên tiến, mạng lưới lớn nhất có 2.300 chi nhánh, phòng chuyển nhượng có mặt khắp mọi vùng, miền, huyện đảo, Agribank hiện cung ứng hơn 200 sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiện ích, tiên tiến. Nhiều sản phẩm dịch vụ của Agribank thuộc nhóm sản phẩm Huy động vốn, Tín dụng, Thanh toán trong nước, Thanh toán quốc tế, Thẻ, E-Banking… và nhiều sản phẩm dịch vụ cho vay tiêu dùng như: Cho vay mua sắm hàng tiêu dùng, vật dụng gia đình; Cho vay thi công mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp mua nhà ở đối có dân cư; Cho vay trả góp; Cho vay hỗ trợ nhà ở; Cho vay mua phương tiện di chuyển…của Agribank càng ngày càng được đông đảo bạn chọn lọc, tin dùng.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339