Mua đứt cả con phố giàu nhất nhì San Francisco chỉ với 2 tỷ đồng

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Một cặp vợ chồng người Mỹ gốc Á đã mua cả 1 con những con phố giàu bậc nhất vịnh San Francisco có giá chẳng thể hời hơn.

Theo Business Insider đưa tin, cặp vợ chồng gốc Á Tina Lam và Michael Cheng đã tậu được 1 con những con phố có tên Presidio Terrace ở San Francisco, phía bắc bang California, Mỹ chỉ có 90.000 USD (~2 tỷ đồng). Sau vụ chuyển nhượng này, vợ chồng anh Cheng có toàn quyền có toàn bộ những con phố phố, vỉa hè, cây xanh và những công trình công cộng trên con phố này.

mua dut ca con pho giau nhat nhi san francisco chi voi 2 ty dong hinh anh 1

Con phố hình bầu dục Presidio Terrace

mua dut ca con pho giau nhat nhi san francisco chi voi 2 ty dong hinh anh 2

Cặp vợ chồng gốc Á đã mua lại nó

Phố Presidio Terrace vốn nổi tiếng là khu dân cư giàu có nhất nhì vịnh San Francisco. Ở đó có tới 38 villa sang trọng liền nhau, giá mỗi căn trung bình không dưới 5,1 triệu USD.

Vợ chồng anh Cheng đã áp dụng vụ chuyển nhượng này từ tháng 4/2015 khi tìm mua đất ở khu vực San Francisco. Họ phát hiện ra rằng, con phố hình bầu dục này đang được chính quyền đô thị đem bán đấu giá vì ban quản lý khu dân cư quên nộp thuế đất. Mỗi năm, con phố này phải nộp 14 USD tiền thuế đất, nhưng họ đã nợ tới 30 năm, tổng tiền thuế, tiền phạt và tiền lãi đã thành 994 USD.

mua dut ca con pho giau nhat nhi san francisco chi voi 2 ty dong hinh anh 3

mua dut ca con pho giau nhat nhi san francisco chi voi 2 ty dong hinh anh 4

Đây là con phố giàu giàu bậc nhất vịnh San Francisco

Hai vợ chồng bỏ thầu có giá 90.100 USD và hiện giờ họ đã có con phố có giá chẳng thể hời hơn. Hiện ở, vợ chồng anh Cheng đang lên kế hoạch bắt những cư dân trong con phố phải trả phí để đỗ xe trước cửa nhà họ. Nếu đúng theo tính toán, 120 chỗ đỗ xe trên con phố này sẽ có lại lợi nhuận không nhỏ cho cặp vợ chồng.

mua dut ca con pho giau nhat nhi san francisco chi voi 2 ty dong hinh anh 5

Tuy nhiên, sự việc đang gặp phải sự phản ứng khá tiêu cực từ phía cư dân trong phố. Họ cho biết, trong suốt 2 năm qua, họ không hề biết rằng con những con phố trước cửa nhà, vỉa hè và những công trình quanh nhà họ đã được mua lại. Người dân chỉ biết tài liệu này khi ngày 30/5 vừa qua, vợ chồng anh Cheng đăng thông báo thăm dò xem người dân ở đó có muốn mua lại con những con phố và vỉa hè hay không.

mua dut ca con pho giau nhat nhi san francisco chi voi 2 ty dong hinh anh 6

Một cư dân bức xúc: “Tôi vô cộng sốc khi biết sự thật” và cho biết, người dân đang có kế hoạch kiện ra tòa. Người phát ngôn của đô thị, Amanda Fried cho biết, 99% những gia đình ở San Francisco biết họ có nghĩa vụ trả thuế đúng hạn và họ cũng chắc chắn địa chỉ nhận hóa đơn thuế được cập nhật không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, hiện vụ chuyển nhượng đã được chốt nên họ chẳng thể làm gì được nữa.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đó để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *