Lợi nhuận khủng đã “đẻ” ra đại án VN Pharma

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Hôm qua, cựu Giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng đã bật khóc nức nở nhận sai và xin ở ngoại ngay ở Tòa. Ông này cũng bị Viện Kiểm sát yêu cầu khởi tố điều tra về hành vi buôn thuốc chữa bệnh giả. Mọi con những con phố dẫn đến đại án này đều bắt nguồn từ lợi nhuận bằng mọi giá của Hùng và những người liên quan…

loi nhuan khung da “de” ra dai an vn pharma hinh anh 1

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng ở tòa

Phát triển thần tốc, lợi nhuận đột biến

Nhìn lại bước phát triển “ thần tốc, đánh đâu thắng đấy” của VN Pharma, ít ai nghĩ Cty này lẽ thường như nhiều Cty dược khác. VN Pharma được thành lập vào cuối năm 2011 có vốn điều lệ 2 tỷ đồng. Trong năm đầu đi vào làm việc, VN Pharma đạt 7,4 tỷ đồng doanh thu và lãi trước thuế 230 triệu đồng.

Sang năm 2012, doanh thu tăng vọt lên 328 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 2,2 tỷ đồng. Năm 2013, vốn điều lệ được tăng tiếp lên 40 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh trong năm này tiếp tục tăng trưởng vượt bậc lên 799 tỷ doanh thu và 10,6 tỷ lợi nhuận.

Trong 2 năm 2012-2013, VN Pharma đã thành lập thêm nhiều doanh nghiệp con.Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2014, ông Nguyễn Minh Hùng thông báo doanh thu hợp nhất của VN Pharma năm 2013 đạt 971 tỷ đồng và chuẩn bị đạt hơn 1.000 tỷ trong năm 2014.

Trong đầu năm 2014 doanh nghiệp này đã trúng thầu vào những trung tâm y tế 46 mặt hàng trị giá hơn 260 tỷ đồng, trong đấy chỉ riêng Bệnh viện Chợ Rẫy, VN Pharma trúng thầu hơn 120 tỷ đồng.

Cho đến những ngày cuối của phiên phúc thẩm, Nguyễn Minh Hùng mới thừa nhận chi 7,5 tỷ đồng để trình dược viên “lót tay” cho BS để thuốc của VN Pharma được vào BV.

Rồi đấy những cơ quan tố tụng sẽ làm rõ lối đi, nước bước của số tiền khủng ấy và hơn thế nữa nhưng rõ ràng phải có “lực đẩy” rất mạnh nào đấy thì lợi nhuận của VN Pharma mới tăng đột biến như thế. Thế nhưng đấy chỉ là 1 kênh để làm đầy thêm túi tiền của mình cộng cổ đông, và có thể còn thêm ai khác nữa.

Ngay ở tòa, Nguyễn Minh Hùng thừa nhận mình đã chỉ đạo nhân viên nâng khống lô thuốc từ 25 USD/hộp lên 75USD/ hộp. Hùng nói “Bị cáo biết rõ nếu sự việc này bị hải quan phát hiện thì sẽ không được thông quan, tuy nhiên vì lợi nhuận của doanh nghiệp nên bị cáo mới làm”. Tổng số tiền những bị cáo nâng giá thuốc lên đến 157 tỉ đồng.

Số tiền khổng lồ này đảm bảo chẳng móc từ đâu khác ngoài túi tiền của những bệnh nhân đang vật vã có bệnh tật. Còn ai được chia thì ngoài cổ đông của VN Pharma mà Hùng có đa số nhất rồi sẽ phải lộ mặt dần.

Lợi nhuận “trải” trên con những con phố dẫn đến đại án

Từ khi vụ án “nổ” ra, đã quá nhiều đánh giá, mổ xẻ , quy trách nhiệm… trong đại án này. Tuy nhiên lý do và lý do chính dẫn đến kết cục hôm nay của Hùng cộng những kẻ liên qua chắc không gì khác ngoài lợi nhuận khủng.

Nếu không vì hàng trăm tỷ ấy, chẳng ai lao vào con những con phố rủi nhiều hơn may ấy. Không có lợi nhuận khủng khiếp trên, không nhóm nào bắt tay nhau để tạo ra tội ác ngỡ ngàng này. Những con số lộ ra có lẽ mới chỉ là “tảng băng nổi” , còn “ tảng băng chìm” sẽ dần nổi lên khi vụ án trên đang bị yêu cầu khởi tố về hành vi buôn bán thuốc giả. Vì lợi nhuận người ta làm toàn bộ, từ lợi nhuận khủng khiếp họ sẽ phạm những trọng tội mà ít tai nghĩ tới.

Hôm qua Hùng khóc mếu máo rằng “Được ở ngoại mấy tháng, bị cáo đoàn tụ gia đình và hiện giờ vợ bị cáo có thai. Xin tòa cho bị cáo ở ngoại để chăm sóc mẹ già và vợ…”.

Không hiểu Hùng có nghĩ đến những bệnh nhân mắc bệnh nan y đã phải chịu đựng những gì từ những hành vi như của Hùng và đồng phạm? Họ có lẽ không chỉ rơi nước mắt mà còn hơn thế nữa nếu chiêu trò của VN Pharma và những CTy kiểu này vẫn còn tồn ở.

Cho đến giờ mới chỉ Hùng và đồng phạm ở VN Pharma đang phải trả giá do ma lực của lợi nhuận khủng. Nhưng có những gì đang siết dần, có lẽ cái giá của lợi nhuận ma mãnh ấy sẽ còn dành cho nhiều vị liên quan.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của những căn hộ bình thạnh