Kiếm tiền tỷ bằng nghề kinh doanh đom đóm

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Ít ai ngờ loài côn trùng dân dã này lại là có thể tạo ra giá trị thương mại lớn bởi thế.

Mười mấy năm qua, số lượng đom đấym trong môi trường xung quanh ở Trung Quốc đã bị giảm đi rõ rệt, hầu như biến mất ở các thành thị, chỉ còn xuất hiện đâu đấy ở các vùng núi xa xôi. Theo điều tra của phó giáo sư Phù Tân Hoa thuộc viện khoa học kỹ thuật thực vật của trường nông nghiệp Hoa Trung, 95% trẻ em ở đô thị chưa bao giờ được thấy đom đấym, trong đấy hơn 99% người dân ở nông thôn cho rằng đấy là loài côn trùng gây hại.

kiem tien ty bang nghe kinh doanh dom dom hinh anh 1

Rừng đom đấym cực lung linh ở vùng núi xa xôi

kiem tien ty bang nghe kinh doanh dom dom hinh anh 2

Người dân bắt đom đấym buổi đêm

Các nhà kinh doanh đã mau chóng cảm thấy thời cơ “hốt bạc” từ loài côn trùng “hiếm có khó tìm này”. Nhiều doanh nghiệp đã tổ chức vận hành như thả đom đấym có số lượng lớn, thậm chí còn thi công công viên chủ đề Đom đấym nhân tạo để lôi kéo khách. Do đấy, rất nhiều người cũng đổ xô đi bắt đom đấym để kiếm lời. Từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa “bội thu” nhờ đom đấym.

kiem tien ty bang nghe kinh doanh dom dom hinh anh 3

kiem tien ty bang nghe kinh doanh dom dom hinh anh 4

Lọ đựng đom đấym

Đom đấym cũng được phân phối trên mạng có giá từ 1,5 NDT (khoảng 5.000 VND) đến 5 NDT (khoảng 17.000 VND) 1 con. Nếu khách mua có số lượng ít, doanh nghiệp chuyển phát nhanh hoặc xe khách sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng cho họ. Nếu khách mua số lượng nhiều, người phân phối sẽ trực tiếp lái xe đi giao hàng bởi tuổi thọ của đom đấym sau khi bị bắt sẽ bị rút còn rất ngắn. Tỷ lệ bình quân đom đấym bị chết trong quá trình vận chuyển là 22,52%, cao nhất có thể đạt tới mức 75,8%.

Năm ngoái, đã có hơn 6 triệu con đom đấym được phân phối ở Trung Quốc. Nhờ vậy, các người buôn đom đấym có thể thu được hơn 1 triệu NDT, tương đương 3,4 tỷ đồng.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của các căn hộ bình thạnh