Hai tỷ phú giàu nhất thế giới thành công nhờ kĩ năng đặc biệt không phải ai cũng có

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Hai doanh nhân giàu nhất địa cầu là Bill Gates và Jeff Bezos có khả năng làm 1 điều mà không phải nhà sáng lập nào cũng làm được, và chính kỹ năng này đã góp phần không nhỏ vào thành công của họ trong nhiều năm qua: tự tay điều hành doanh nghiệp của riêng họ.

Thực tế cho thấy không phải nhà sáng lập nào cũng đủ khả năng ngồi trên ghế CEO hay còn gọi là Giám đốc điều hành, hoặc nếu không họ chỉ có thể ngồi ở địa điểm đấy không quá 5 năm. Bởi suy cho cộng việc điều hành 1 doanh nghiệp không hề dễ làm, nó đòi hỏi nhiều kỹ năng đến mức đa phần người chủ doanh nghiệp sẽ chọn lọc phương án an toàn là đi thuê CEO.

Bill Gates và Jeff Bezos là 1 trong số ít một số nhà sáng lập có đủ khả năng đảm nhiệm địa điểm CEO và là một số CEO cực giỏi.

hai ty phu giau nhat the gioi thanh cong nho ki nang dac biet khong phai ai cung co hinh anh 1

Hai tỷ phú Bill Gates và Jeff Bezos.

Bill Gates giữ địa điểm Giám đốc điều hành ở Microsoft trong gần 25 năm trước khi ông chuyển giao địa điểm đấy cho khách mua đại học của ông là Steve Ballmer vào năm 2000.

Trong 1 bài phỏng vấn có tạp chí WSJ vào năm 2017, Bill Gates thừa nhận rằng thành công Microsoft có được đều đến từ rất nhiều đêm ông phải làm việc muộn ở văn phòng trong suốt một số năm doanh nghiệp bắt đầu đi vào vận hành. Ông cho biết một số gắng sức này được thúc đẩy bởi sự tranh giành giữa ông và nhà sáng lập Steve Jobs của Apple.

hai ty phu giau nhat the gioi thanh cong nho ki nang dac biet khong phai ai cung co hinh anh 2

Steve Jobs đang cầm chiếc iPhone mới được trình làng ở Macworld vào tháng Một năm 2007 ở San Francisco, California.

CEO giai đoạn này của Microsoft là Satya Nadella cũng nói có tạp chí này rằng tỷ phú Bill Gates luôn có một sốh để khiến mọi người làm việc hết khả năng. “Khi có ai đấy gặp Bill, họ sẽ muốn biểu hiện trọn vẹn năng lực có ông ấy”, Nadella cho biết.

Còn nhà sáng lập của Amazon là Jeff Bezos đã giữ địa điểm CEO kể từ khi đế chế bán lẻ được thành lập vào năm 1996 cho đến nay. Hàng năm vị tỷ phú tự thân luôn gửi thư đến một số cổ đông để nhấn mạnh triết lý kinh doanh giúp ông trở thành CEO thành công như ngày hôm nay: thi công văn hóa, san sẻ quyền lực, không ngừng nghĩ đến khách mua, tập trung vào mục tiêu dài hạn và dám đấyn nhận rủi ro.

Trong lá thư thường niên Thứ nhất được ông gửi đi một sốh đấy hơn 10 năm trước, vị tỷ phú viết rằng nếu muốn thành công khách mua phải sẵn sàng đánh cược. “Thất bại và cải tiến luôn song hành”, ông viết. “Để có được cải tiến khách mua ép buộc phải thử nghiệm, và nếu khách mua biết trước điều đấy sẽ thành công thì đấy không còn là thử nghiệm nữa.”

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn