Không gian sống yên bình giữa ồn ào phố thị

Can ho Sunwah Pearl – Tại khu vực Châu Á, quá trình thành thị hóa mau lẹ , tốc độ phát triển kinh tế thần tốc, cùng với sự phát triển của nhiều khu công nghiệp và hệ thống giao thông vận tải, trong khi quy hoạch đô thị ở một vài khu vực chưa được đồng bộ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn và không khí tăng lên ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân.

Chính vì vậy, nhiều người đã tìm đến những căn hộ cao tầng gần gũi với môi trường xung quanh , thông thoáng , sở hữu môi trường sống trong lành, tách biệt với những ồn ào của khu thành phố .

Nổi tiếng trong số những căn hộ chung cư đạt tiêu chuẩn xanh, đáng sống tại Châu Á không thể nào không nhắc đến dự án The Interlace tại Singapore. Với thiết kế độc đáo bao gồm một mạng lưới những tòa nhà được xây dựng đan chéo lên nhau. Những khoảng không gian trống được lấp đầy bằng những vườn hoa, cây xanh và công viên tạo nên một không gian mở, giao hòa với tự nhiên .

The Interlace (Ảnh: Nguồn Internet)

giả như Interlace có vị trí vị trí tách biệt so với khu đô thị ngột ngạt thì quần thể Ideo Morph 38 lại không mang được sự ưu ái cho nên khi phải gồng mình nằm ngay giữa khu trung tâm đô thị đông đúc. Tuy nhiên, quần thể vẫn được phân tích cao về mức độ xanh với tòan bộ bề mặt được bao phủ bởi hệ thống cây xanh, dự án còn sử dụng hệ thống tiết kiệm năng lượng khi tận dụng năng lượng mặt trời. Một dự án khác là One Central Park tại Úc cũng đang được quan tâm với hệ thống không gian xanh chống lại một vài tác động của ô nhiễm môi trường. Tòa nhà được thiết kế bởi thiết kế sư người Pháp Ateliers Jean Nouvel với thiết kế vườn đứng thủy canh đặc biệt với qui mô lên tới một .100 m2, nhô ra khỏi tòa nhà và đóng vai trò như khu vườn mở, được lắp đặt hệ thống phản chiếu ánh mặt trời Heliostat, điều rất hiếm gặp ở nhà cao tầng.

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của vấn đề biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường, Khía cạnh khác không gian xanh đang dần bị thu hẹp dành chỗ cho những tòa nhà cao tầng càng khiến cho môi trường sống và sức khỏe của người dân chịu nhiều ảnh hưởng.

Nắm bắt được vấn đề đó, nhiều chủ đầu tư tại Việt Nam giai đoạn này đã dành nhiều quy mô để xây dựng mảng xanh trong một số dự án của mình, sở hữu những dự án chỉ để 75% tổng quy mô xây dựng để phát triển hệ thống cây xanh, hồ bơi & khu vui chơi vui chơi cho cư dân. nổi bật trong số đó với thể kể đến quần thể Kenton Node của chủ đầu tư là công ty Tài Nguyên.

Kenton Node tọa lạc ngay giao lộ Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ – một cột mốc giao thông trọng tâm tại Khu Nam Sài Gòn. Chỉ cần vài phút đi bộ là cư dân với thể đến được ngay bến tàu điện Metro số 4 trong tương lai trên con đường Nguyễn Văn Linh giúp lưu thông với một vài khu vực trọng điểm của Tp.HCM. Hướng đến việc đáp ứng cho cư dân những trải nghiệm sống xanh, trong lành, thông thoáng , chủ đầu tư đã xây dựng một hệ sinh thái tự nhiên lên đến 77% qui mô toàn quần thể , đồng thời do một mặt của tổ hợp tiếp giáp với sông nên tận dụng được những luồng gió tự nhiên để có đến sự trong lành, thông thoáng cho từng tổng diện tích căn hộ chung cư . Theo tài liệu từ chủ đầu tư cho biết, Kenton Node được thiết kế theo quy chuẩn kỹ thuật đặc thù nên sở hữu khả năng đối mặt với những sự biến đổi khí hậu đang diễn ra phức tạp, đảm bảo độ bền vững 100 năm và hơn thế nữa.

Ngoài ra, Kenton Node còn tích hợp hơn 50 tiện ích nội khu hiện đại và đẳng cấp , với thể kể đến như hầm gửi xe với sức chứa hơn 5.000 chỗ, phố tản bộ dài hơn một ,4 km, hồ bơi lớn với tổng tổng diện tích lên đến 2.500 m2, hệ thống khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao Thứ nhất của khu Nam Sài Gòn, trung tâm thương mại, khu trình diễn nhạc nước độc đáo, bến du thuyền, nhà hát treo trên không, khu vực tổ chức một vài hoạt động văn hóa nghệ thuật định kỳ.

có thể nói, với định hướng trở thành một “New DownTown” ở Khu Nam Sài Gòn, Kenton Node hiện đang là quần thể thành thị đặc trưng chú ý đến vấn đề sức khỏe cộng đồng, bảo vệ cuộc sống hàng ngày cư dân khỏi sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và duy trì một đời sống thật sự gần gũi, thân thiện với môi trường.

tìm hiểu thêm Can ho Sunwah Pearl