Khách sạn Nhật Bản hút khách nhờ nội thất… biết đi

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Du khách tới đấy có thể nghỉ ngơi tha hồ, không phải “động tay, động chân” theo đúng nghĩa đen.

Tại những khách sạn Nhật Bản, khách trọ thường được đề nghị cởi giày trước khi vào trong nhà và thay bằng 1 đôi dép chuyên dụng, giúp giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Đây là 1 nét văn hóa đẹp của xứ sở Phù Tang, nhưng số lượng dép quá nhiều đôi khi khiến nhân viên không kịp dọn dẹp, gây ra hiện trạng lộn xộn, kém đẹp mắt. Vậy là sản phẩm dép “biết đi” ra đời, vô hình chung trở thành điểm nhấn hút khách cho khách sạn Nhật Bản.

khach san nhat ban hut khach nho noi that... biet di hinh anh 1

khach san nhat ban hut khach nho noi that... biet di hinh anh 2

Văn hóa thay dép để đi trong nhà ở Nhật Bản

Đây là thành quả hợp tác giữa thương hiệu khách sạn Ryokan lâu đời và 1 hãng xe xe hơi lớn của Nhật. Dưới đế mỗi đôi dép đều có gắn 2 bánh xe siêu nhỏ, 1 mô tơ điện và máy cảm biến sử dụng công nghệ di lái tự động ProPilot Park của Nhật. Chỉ cần nhấn vào công tắc trên tường, dép sẽ tự động lướt trên sàn gỗ và tới địa điểm được chỉ định như 1 nhữngh đặc thù để chào mừng bạn.

khach san nhat ban hut khach nho noi that... biet di hinh anh 3

Đôi dép “biết đi” gây sốt ở Nhật gần đấy

Ngoài ra, 1 số vật dụng khác trong khách sạn này như đệm ngồi, bàn uống trà, thảm và điều khiển từ xa cũng có công dụng lưu thông tự động.

khach san nhat ban hut khach nho noi that... biet di hinh anh 4

khach san nhat ban hut khach nho noi that... biet di hinh anh 5

Chỉ cần nhấn vào công tắc trên tường, dép sẽ tự động lướt trên sàn gỗ và tới địa điểm được chỉ định như 1 nhữngh đặc thù để chào mừng bạn

Đại diện nhà sản xuất cho biết: “Loại dép tự động quay về địa điểm ban đầu sẽ giúp mọi người hiểu hơn về công nghệ lái tự động, đồng thời biểu hiện tiềm năng áp dụng của công nghệ này trong cuộc sống thường nhật. Do đây, sau này chúng tôi có thể sẽ quảng bá rộng rãi công nghệ này ở những homestay Nhật Bản”.

khach san nhat ban hut khach nho noi that... biet di hinh anh 6

Ngoài ra, 1 số vật dụng khác trong khách sạn này như đệm ngồi, bàn uống trà, thảm và điều khiển từ xa cũng có công dụng lưu thông tự động

Trước đây, vào năm 2016, Nhật Bản cũng từng sản xuất ra ghế ngồi “biết đi”. Khách muốn xếp hàng chỉ việc ngồi lên ghế, những ghế sẽ tự động lưu thông về phía trước theo đúng thứ tự. Khi không sử dụng, ghế sẽ “ngoan ngoãn” quay về địa điểm ban đầu.

khach san nhat ban hut khach nho noi that... biet di hinh anh 7

Trước đây, vào năm 2016, Nhật Bản cũng từng sản xuất ra ghế ngồi “biết đi”

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn