Jack Ma chia sẻ: Khách hàng khó chiều nhất là những người nghèo!

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Theo tỷ phú Jack Ma, các người nghèo luôn tỏ ra dè chừng có mọi thứ và đó chính là nguồn gốc khiến họ cứ mãi nghèo.

Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, không chỉ nổi tiếng có sự nghiệp lừng lẫy gây dựng từ tay trắng mà còn để lại ấn tượng có rất nhiều “phát ngôn gây sốc” hoặc triết lý kinh điển về kinh doanh. Nói về bí kíp phân phối hàng của mình, 1 trong các chia sẻ đáng chú tâm nhất của Jack Ma là nói về các KH nghèo khó. Dưới đó là nguyên văn lời chia sẻ của vị tỷ phú:

jack ma chia se: khach hang kho chieu nhat la nhung nguoi ngheo! hinh anh 1

Tỷ phú Jack Ma

“Khó phục vụ nhất là các người nghèo. Cho họ miễn phí, họ nghĩ đó là cái bẫy. Nói rằng đó là 1 khoản đầu tư nhỏ, họ sợ sẽ không kiếm được nhiều tiền. Thế bảo là khoản đầu tư lớn, họ lại nói không có tiền. Bảo họ thử các thứ mới mẻ, họ sợ không có bí kíp. Còn nói là hãy kinh doanh truyền thống đi, họ lại bảo khó làm lắm. Nói đó là mô hình kinh doanh mới, họ sợ nó là đa cấp. Bảo họ mở 1 cửa hàng, họ sẽ nói không được tự do. Bảo họ điều hành 1 công việc kinh doanh mới, họ nói chẳng đủ chuyên môn.

Họ có 1 điểm chung đó là: Thích “hỏi” Google, lắng nghe các người KH có cộng tư tưởng như họ, nghĩ nhiều hơn 1 giáo sư đại học nhưng làm thì ít hơn cả người mù. Chỉ cần hỏi, họ có thể làm gì? Họ sẽ chẳng thể cho KH 1 câu trả lời lợp lý.

Kết luận của tôi là: Thay vì lo sợ để khiến tim đập nhanh hơn, sao KH không hành động nhanh hơn 1 chút? Thay vì chỉ nghĩ về nó, sao KH không bắt tay vào làm luôn? Sở dĩ người nghèo mãi chẳng thành công vì họ có chung 1 tư tưởng: Sống để chờ đợi”.

Bên cạnh các suy nghĩ về người nghèo, Jack Ma còn chia sẻ: “Bốn nguồn gốc chính khiến mọi người thất bại trong cuộc sống đó là: Không cảm thấy thời cơ, Xem nhẹ thời cơ, Thiếu hiểu biết và Hành động chậm. Trên đời này, chỉ có người không dám nghĩ, không dám làm chứ không có việc gì là chẳng thể làm được. Chiều sâu của tham vọng sẽ chọn lọc tương lai của 1 người”.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/