HOT: 3 triệu đồng một cây táo cảnh trưng Tết

Cây táo bonsai cao hơn 1 mét có dao động chục quả đỏ mọng đang được nhiều người Hà Nội chọn mua.

hot: 3 trieu dong mot cay tao canh trung tet hinh anh 1

Theo ghi nhận chiều qua (4/2) ở 1 điểm phân phối cây Tết trên phố Lạc Long Quân (Hà Nội), đa số bạn đến đây đều rất ngạc nhiên có một số cây táo cảnh (bonsai), trĩu quả đỏ mọng, cao hơn 1 mét. Anh Hải – chủ hàng và nhân viên liên tục phải trả lời một số câu hỏi của khách về tên gọi, lý do, giá thành của loại cây mới này.

Mỗi cây táo bonsai có trên dưới 10 quả có giá từ 2,5 – 3 triệu đồng. Quả trên cây đều được bọc, chằng cẩn trọng để tránh bị rụng. Trong dao động 30 phút cuối chiều, hơn 10 cây đã có khách đặt mua.

“Đây là năm Thứ nhất nhập cây táo bonsai từ Quảng Đông (Trung Quốc) về phân phối Tết vì có người trong gia đình học bên đây ra mắt. Năm nay, nhà tôi lấy về hơn 1.000 gốc. Sau dao động 1 tuần, lượng hàng đã vơi đi 1 nửa”, anh Hải cho biết.

Chị Thu Thủy trú ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Thấy hàng xóm có loại cây mới đẹp quá nên mình cũng hỏi địa chỉ để đến mua về chơi Tết. Nhà mình đã có cành đào Nhật Tân nhưng mua thêm hai cây táo này để bày ngoài cửa, nhằm tạo cảm giác tươi mát và đâyn lộc năm mới vào nhà ”.

hot: 3 trieu dong mot cay tao canh trung tet hinh anh 2

Trong khi đây, anh Minh Trung, 1 nhân viên ngân hàng ở Đống Đa cho rằng táo bonsai là 1 món quà hợp lý để biếu người thân dịp Tết này. “Tôi mua 1 cây 2,5 triệu để tặng gia đình nhà vợ. Mọi năm, tôi tặng đào, quất, đỗ quyên nhiều rồi nên muốn một sốh tân cho mới lạ”, anh Trung nói.

Theo chủ cửa hàng, cây táo bonsai rất dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước thường ngày là có thể chơi hết tháng Giêng. Tuy nhiên, quá trình nhập loại cây mới này từ Trung Quốc về rất vất vả. Gia đình anh phải cử 4 người sang Quảng Đông lấy hàng bằng đường bộ, cả đi lẫn về hết 7 ngày. Sau khi hàng về đến Hà Nội, một số cây nào bị hỏng trong quá trình vận chuyển được đem trồng lại, kịp bình phục mới có ra bày phân phối.

Anh Hải cũng cho biết: “Hàng phân phối chạy vì loại cây này đặc biệt và rất bắt mắt bạn. Ngày Tết gia đình nào cũng thích cây cối, hoa lá màu đỏ tượng trưng cho may mắn. Nhưng sang năm có thể nhà sẽ không phân phối nữa vì hàng về rất mất công, giá thành lớn”.

Nhiều khách cũng tò mò liệu quả táo trên cây có ăn được không vì sợ có nhiều chất bảo quản, thuốc trừ sâu… Tuy nhiên, 1 nhân viên phân phối hàng khẳng định quả táo này hoàn toàn ăn được, quả nào bị rụng vẫn được mọi người trong cửa hàng ăn thông thường.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn