Học bổng toàn phần trong tiếng Anh là gì

Học bổng toàn phần trong tiếng Anh được gọi là ‘full ride scholarship’, đây là loại học bổng có giá trị cao nhất, không chỉ chi trả 100% học phí mà còn hỗ trợ chi phí sinh hoạt cá nhân, ăn ở và di chuyển.

Học bổng toàn phần tiếng Anh là full-ride scholarship.

Phiên âm là /fʊl raɪd ˈskɒl.ə.ʃɪp/.

Từ vựng tiếng Anh liên quan đến học bổng toàn phần:

Bursary /ˈbɜː.sər.i/: Học bổng.

Achievement /ˈbɜː.sər.i/: Giải thưởng.

Academic record /ˌæk.əˈdem.ɪk/: Thành tích học tập.

Extracurricular activity /ˌek.strə.kəˈrɪk.jə.lər ækˈtɪv.ə.ti/: Hoạt động ngoại khóa.

Letter of introduction / ˈledər əv ˌɪn.trəˈdʌk.ʃən/: Thư giới thiệu.

Học bổng toàn phần có giá trị cao nhất trong các loại học bổng, ngoài 100% học phí, tài liệu cả năm học còn được cung cấp chi phí sinh hoạt cá nhân, ăn ở đi lại như tiền nhà, tiền xe cộ.

Thông thường các trường đại học trong và ngoài nước luôn có chính sách học bổng toàn phần cho sinh viên và du học sinh, nhằm khuyến khích, thúc đẩy tinh thần học tập, hỗ trợ tài chính giúp sinh viên có thể suy trì sự nghiệp học tập để thực hiện ước mơ ngành nghề tại các trường đại học đó.

Học bổng toàn phần có thể được trao bởi chính phủ, chính các trường đại học hoặc tư nhân. Đây là học bổng có tính cạnh tranh cao, trên thực tế chỉ có một phần rất nhỏ khoảng 0,1% sinh viên giành được loại học bổng danh giá này.

Đối với học bổng toàn phần của chính phủ tại nước ngoài buộc phải có điểm GPA tối thiểu 3,5, điểm IELTS 6.5 trở lên, thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa càng nổi bật thì khả năng được chọn trao học bổng sẽ càng cao.

Bài viết học bổng toàn phần trong tiếng Anh là gì được tổng hợp bởi Canhosunwahpearl.edu.vn.

Xem thêm thông tin:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339