Eximbank “cắt giảm” tới… 9 phó tổng giám đốc

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Việc một sốh tân 1 loạt nhân sự ban điều hành của Eximbank (mã EIB) mới đấy, theo đại diện nhà băng này thì… “Đây là việc hoàn toàn thông thường nhằm điều chỉnh bộ máy điều hành thích hợp có cơ cấu tổ chức mới của dự án New Eximbank”…

Trước đấy, Ban điều hành Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) có 15 người, gồm tổng giám đốc và 14 phó tổng giám đốc. Như vậy, sau chọn lọc điều chỉnh nhân sự này, bộ máy điều hành cắt giảm tới… 9 phó tổng giám đốc.

eximbank “cat giam” toi... 9 pho tong giam doc hinh anh 1

Hoạt động ở 1 chi nhánh Ngân hàng Eximbank (Ảnh: IT)

Cắt giảm tới… 9 phó tổng giám đốc

Cụ thể, theo trình bày của đại diện Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam – Eximbank, Nhà băng này đã chấp thuận cho 4 phó tổng Giám đốc gồm: ông Lê Hải Lâm, ông Nguyễn Quốc Hương, ông Nguyễn Quang Triết và bà Bùi Đỗ Bích Vân được nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân. Song song đấy, Eximbank cũng thôi chức danh phó tổng giám đốc và bổ nhiệm chức danh giám đốc cao cấp cho 5 nhân sự khác gồm: Ông Nguyễn Văn Hào được bổ nhiệm làm Giám đốc cao cấp phụ trách khu vực miền Đông Nam Bộ và miền Trung Tây Nguyên; ông Lê Anh Tú, Giám đốc cao cấp phụ trách khu vực miền Bắc và ông Bùi Văn Đạo, Giám đốc cao cấp phụ trách khu vực miền Tây Nam Bộ.

Riêng hai thành viên là ông Yutaka Moriwaki và ông Masashi Mochizuki (là cổ đông đại diện cho tổ chức Sumitomo Mitsui Banking Corporation – Ngân hàng Nhật đang nắm giữ 15% cổ phần ở Eximbank) sẽ không còn làm Phó tổng giám đốc mà chuyển thành Giám đốc cao cấp có vai trò hỗ trợ.

Cụ thể, ông Yutaka Moriwaki sẽ là Giám đốc cao cấp kiêm Trưởng Ban dự án tái cấu trúc và chiến lược Eximbank; ông Masashi Mochizuki sẽ là Giám đốc cao cấp phụ trách bạn Nhật Bản và Phòng Định chế tài chính

Bên cạnh đấy, Eximbank cũng một sốh tân chức danh của ông Trần Tấn Lộc từ Phó tổng giám đốc thường trực thành Phó tổng giám đốc. Đồng thời, cũng bổ nhiệm ông Võ Quang Hiển, Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp lớn giữ chức danh Phó tổng giám đốc.

Như vậy, Ban điều hành mới của dự án New Eximbank sẽ có 7 thành viên gồm: Tổng giám đốc là ông Lê Văn Quyết và 6 Phó tổng giám đốc gồm ông Trần Tấn Lộc, ông Võ Quang Hiển, ông Đào Hồng Châu, bà Đinh Thị Thu Thảo, bà Văn Thái Bảo Nhi và ông Nguyễn Hồ Hoàng Vũ.

Tinh gọn bộ máy cho… “New Eximbank”

Liên quan đến việc 4 phó tổng giám đốc nghỉ việc theo “nguyện vọng cá nhân”, phía Eximbank khẳng định không có bất cứ vấn đề gì bất thường qua vụ việc này. Việc một số cá nhân nghỉ việc đều có nguyện vọng chính đáng và cũng thích hợp có chiến lược tái cấu trúc Eximbank theo định hướng trở thành Eximbank Mới (New Eximbank) GĐ từ 2016-2020 đã được Ban chỉ đạo tái cấu trúc và chiến lược Eximbank thông qua ngày 24.10.2016.

“Việc một sốh tân nhân sự Ban điều hành thông qua tinh giảm bộ máy quản lý là bước khởi đầu cho một số chiến lược trung và dài hạn của New Eximbank”, đại diện ngân hàng này cho biết.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Quốc Hương đã thôi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc liệu có ảnh hưởng đến công đoạn trái cấu trúc của nhà băng này hay không, vì trước đấy ông Hương cộng ông Yukata Moriwaki là 2 người đứng đầu Ban quản lý dự án “New Eximbank”, đại diện Eximbank khẳng định, việc ông Hương nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân sẽ không ảnh hưởng gì đến công đoạn tái cấu trúc Eximbank GĐ 2016-2020. Hiện ở, người phụ trách chính dự án tái cấu trúc và chiến lược Eximbank là ông Yutaka Moriwaki.

Trước đấy, ở Đại hội cổ đông thường niên năm 2017, ông Lê Văn Quyết, Tổng giám đốc Eximbank cho biết, dự án “New Eximbank” sẽ làm một sốh tân hoàn toàn bộ mặt của Eximbank, giúp ngân hàng nâng cao địa vị tranh đua trong hệ thống một số tổ chức tín dụng ở Việt Nam, biểu hiện ở việc sẽ một sốh tân đáng kể trong một số vận hành kinh doanh ở mảng bán buôn, bán lẻ, quản trị nội bộ… Đặc biệt, Eximbank sẽ tập trung vào tài trợ thương mại đối có công ty xuất nhập khẩu, phát triển mảng bán lẻ, nhất là đối có vận hành cho vay mua xe hơi, nhà đất…

Trong 1 diễn biến mới nhất, việc cộng khi cắt giảm tới 9 phó tổng giám đốc khiến cổ phiếu EIB của Eximbank đã có 2 phiên không ngừng nghỉ giảm giá. Từ mức giá 13.100 đồng/CP, giá EIB thời điểm cuối phiên chiều nay 7.8 đã giảm nhẹ 200 đồng/CP, chỉ còn mức 12.900 đồng/CP. Tuy nhiên, mức giá này đã cao hơn khá nhiều so có thời điểm đầu năm 2017 khi cổ phiếu EIB chỉ khoảng quanh vùng giá 9.000 đồng/CP.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Bạn có thể click vào đấy để so sánh toàn bộ giá của một số căn hộ bình thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *