Dùng nến để chinh phục thế giới, người phụ nữ biến 341 triệu thành 1700 tỷ

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Sản phẩm nến thơm của cô từng là món quà tặng đắt giá dành cho các vị khách quý tới Nhà Trắng.

Tháng trước, thương hiệu tiêu dùng danh tiếng nước Mỹ, Newell Brands đã chi tới 75 triệu USD (1.700 tỷ VND) để mua lại 1 công ty nến thơm. Năm 2012, người sáng lập công ty này từng được cựu tổng thống Mỹ Obama mời tham dự 1 cuộc họp dành cho một số công ty nổi tiếng. Đó chính là Từ Mai – cô gái tóc đen có thân hình bé nhỏ trong bức hình chụp cộng ông Obama. Công ty của cô có tên Thiên Thi Bích Khả.

dung nen de chinh phuc the gioi, nguoi phu nu bien 341 trieu thanh 1700 ty hinh anh 1

Chân dung Từ Mai – cô gái châu Á bé nhỏ nhưng chinh phục được cả thế giới

Từ Mai sinh ra và lớn lên ở Hàng Châu, Trung Quốc. Từ nhỏ, cô đã được đào tạo đặc trưng để theo đuổi ước mơ làm nhân viên ngoại giao. Khi lớn lên, cô quyết tâm sang Mỹ du học để đã đi vào hoạt động tâm nguyện vào làm việc ở ngân hàng địa cầu. Tuy nhiên, ngày cô tốt nghiệp đại học ở Mỹ cũng là khi nền kinh tế toàn cầu suy thoái, ngân hàng không tuyển người. Từ Mai đành phải kiếm việc ở 1 công ty thiết bị y tế.

Một hôm, khi đang dạo phố ở khu thương mại cấp cao Bloomingdale’s, New York, cô rất bất ngờ khi họ bày phân phối rất nhiều sản phẩm quen thuộc, giống hệt một số món đồ bình dân ở quê nhà Trung Quốc. Điều này chứng tỏ ở Mỹ có 1 phân khúc rộng lớn dành cho các mặt hàng châu Á này. Suy luận này ngay sau đó đã được kiểm chứng khi Từ Mai tham dự 1 hội chợ triển lãm phân phối buôn quà tặng ở California. Mặt hàng phân phối chạy nhất trong hội chợ này chính là nến. Lúc này, Từ Mai biết cơ hội khởi nghiệp của cô đã đến.

dung nen de chinh phuc the gioi, nguoi phu nu bien 341 trieu thanh 1700 ty hinh anh 2

Trang chủ công ty Thiên Thi Bích Khả chuyên cung cấp nến thơm trên phạm vi toàn cầu

Từ Mai thôi việc và bắt đầu tìm hiểu làm nến. Cô đã gặp khá nhiều gặp khó trong quá trình này, chẳng hạn như bị hàng xóm báo cảnh sát vì thấy nhiều khói trong nhà, bị cha đẻ từ mặt trong nhiều năm vì bỏ ước mơ làm nhân viên ngoại giao. Nhưng Từ Mai không nản chí. Tự học không thành, cô lặn lội tới bang New Jersey để bái sư học đạo, mặc kệ tay luôn phồng rộp, mắt phát triển thành vàng đục do tiếp xúc nhiều có nhiệt. Sau khi thành công chế ra loại nến có mùi thơm, năm 1994, cô thành lập công ty bằng 100.000 NDT (341 triệu VND) vay mượn được. Cô còn nhờ đến sự giúp đỡ của vợ chồng chị gái để tự thuê xưởng sản xuất nến thủ công, bởi một số xưởng nến ở Mỹ khi ấy chỉ sản xuất số lượng cực lớn, không thích hợp tiêu chí “chỉ 100 thùng”, lại chia theo nhiều chủng loại khác nhau của công ty cô.

dung nen de chinh phuc the gioi, nguoi phu nu bien 341 trieu thanh 1700 ty hinh anh 3

Từ Mai (váy tím) trong bức ảnh chụp cùng ông Obama và nhiều thương nhân nổi tiếng khác

Trời không phụ lòng người, mẫu nến thơm có tạo hình đặc trưng của Từ Mai mau chóng tạo nên cơn sốt. Chưa đầy 1 năm, doanh thu công ty đã đạt mức 500.000 USD (11,3 tỷ VND). 2 năm sau, sản phẩm của cô được phân phối ở Bloomingdale’s. Cô còn nhận kiến trúc loại nến thơm bản giới hạn cho hệ thống phân phối lẻ lớn thứ hai nước Mỹ. Năm 2009, doanh thu toàn cầu của công ty đạt 610 triệu NDT (2086 tỷ VND). Sang đến năm sau, cô xây dựng công xưởng tại Glen Burnie, Maryland, tổng doanh thu mỗi năm hơn 100 triệu NDT (342 tỷ VND). Lúc này, Từ Mai bất ngờ nhận được điện thoại từ Nhà Trắng. Cô đã vinh dự được thiết kế nến cho bà Michelle Obama. Loại nến này sau đó được dùng làm quà tặng cho khách dùng tiệc tại đó.

Năm 2012, cô trở thành nhân vật chính trên khắp các mặt báo sau khi xuất hiện trong buổi luận đàm “Tìm việc tại Mỹ” – một diễn đàn giao lưu do ông Obama và phó tổng thống khi đó làm MC. Cho tới nay, tốc độ tăng trưởng bình quân của công ty Thiên Thi Bích Khả là 40%, tổng lượng bán ra là 350 triệu cây nến. Công ty này từng hai lần được tạp chí INC bình chọn là một trong những doanh nghiệp phát triển nhanh nhất tại Mỹ. Tuy công ty đã được mua lại nhưng Từ Mai hiện vẫn đang bận rộn với chuỗi cửa hàng đồ dùng gia đình bao gồm 40 chi nhánh tại châu Á.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339