Đừng bỏ qua bí quyết này của người Nhật nếu muốn giàu hơn ít nhất 35% trong năm mới!

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Kỹ thuật tiết kiệm tiền từ phương Đông xa xôi đang càn quét khắp Châu Âu khi mọi người biết được khả năng giúp cải thiện triệt để 1 vài hạng mục tài chính của nó.

dung bo qua bi quyet nay cua nguoi nhat neu muon giau hon it nhat 35% trong nam moi! hinh anh 1

Bạn có thể sử dụng bí kíp đến từ Nhật Bản này để giúp chính mình giàu có hơn không?

Có lẽ KH chưa bao giờ nghe đến kakeibo, thế nhưng kỹ thuật tiết kiệm tiền Nhật Bản có tuổi đời 114 năm này lại đang được hàng nghìn người dân Anh tận dụng.

Nó là 1 vàih để thiết lập 1 vài khoản chi tiêu, thế nhưng biện pháp này không chỉ giúp KH lên kế hoạch, mà còn truyền cảm hứng, để KH dám nghĩ cũng như tạo điều kiện cho KH đạt được nhiều mục tiêu – như đi nghỉ, mua xe mới, trả hết nợ và có 1 căn nhà mới.

Và hơn thế nữa, biện pháp này còn dễ làm đến bất ngờ.

Cơ chế vận hành của kakeibo

“Tiền đề rất dễ làm: vào đầu mỗi tháng KH sẽ ngồi lại có cuốn sổ kakeibo và suy nghĩ thật kỹ xem KH định tiết kiệm bao nhiêu tiền và KH sẽ phải làm gì để đạt được mục tiêu của KH”, theo như nhà xuất bản cuốn sách “Kakeibo: Nghệ thuật tiết kiệm tiền của người Nhật” giải đáp.

dung bo qua bi quyet nay cua nguoi nhat neu muon giau hon it nhat 35% trong nam moi! hinh anh 2

Nghĩa đen trong tiếng Nhật nghĩa là “sổ kế toán gia đình”, và đến thời điểm giai đoạn này mọi người đã có thể mua phiên bản tiếng Anh

Những cuốn sổ này được phóng viên Motoko Hani ra mắt lần đầu ở Nhật vào năm 1904, nhưng thực ở chúng còn vượt xa mục đích sử dụng ban đầu là ghi chú lại 1 vài khoản chi tiêu trong gia đình.

Bởi bí kíp giúp các cuốn sổ này được đâyn nhận đông đảo và nổi tiếng dài lâu như thế chính là chúng khiến người sử dụng phải suy nghĩ.

Kakeibo sẽ chia 1 vài khoản chi tiêu của KH thành bốn loại:

1. Sống còn – thực phẩm, con trẻ, vận chuyển, sưởi ấm.

2. Không ép buộc – các thứ như cà phê, mua sắm hoặc ăn nhà hàng.

3. Văn hóa – sách, TV, tạp chí và phim ảnh.

4. Phụ trội – quà tặng, sửa chữa, gia dụng…

Một khi KH biết tiền của KH được tiêu vào đâu, KH sẽ có bốn câu hỏi cần trả lời:

1. Bạn có bao nhiêu tiền?

2. Bạn muốn chi bao nhiêu?

3. Bạn thực ở sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

4. Bạn cải thiện điều đây bằng 1 vàih nào?

dung bo qua bi quyet nay cua nguoi nhat neu muon giau hon it nhat 35% trong nam moi! hinh anh 3

Bạn có thể tự tạo 1 cuốn sổ cho riêng mình, hoặc mua 1 cuốn in sẵn có thêm rất nhiều lời khuyên, mẹo và động lực từ 1 vài chuyên gia tài chính, 1 vài blogger và 1 vài nhà báo kinh doanh

Lợi ích

Những người ủng hộ kỹ thuật này nói rằng chỉ riêng việc nghĩ đến việc tiêu tiền vào đâu, cũng như 1 vài chọn lọc chi tiêu khác, số tiền KH có thể tiết kiệm tăng lên đến 35%.

Đương nhiên, KH không cần đến 1 cuốn kakeibo để làm điều đây, nhưng chính định dạng dễ làm trong cuốn sổ sẽ giúp KH xác định được chính xác món tiền và khiến KH phải suy nghĩ thật kỹ càng.

Và điều đây cũng đồng nghĩa KH đã được sở hữu tài liệu để đưa ra các chọn lọc sáng suốt hơn trước rất nhiều.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn