Dự án Water Bay Novaland phân tích SWOT từ vị trí

Water Bay là dự án mới của chủ đầu tư Novaland được thực hiện trên thị trường căn hộ quận 2. Ngoài các yếu tố nổi bật từ uy tín chủ đầu tư và các tiện ích nổi bật, dự án Water Bay còn được khách hàng quan tâm rất nhiều đến vị trí tọa lạc của dự án.

Vị trí dự án Water Bay ở đâu? Có ưu điểm, nhược điểm gì? Với bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 1 số thông tin Water Bay dựa theo mô hình Swot để quý khách có nhiều góc nhìn khách quan nhất về vị trí dự án này.

Dự án Water Bay có vị trí tọa lạc trên mặt tiền Mai Chí Thọ tại số 26, Mai Chí Thọ, phường Bình Khánh quận 2.

phoi canh du an water bay novaland

Water Bay phân tích SWOT tìm hiểu thêm

Ưu điểm từ vị trí dự án Water Bay Novaland

Mặt tiền thương mại

Với quy mô xây dựng rộng lớn lên đến 30 ha trải dài trên mặt tiền Mai Chí Thọ, đặc điểm nhận dạng dễ dàng thì các trung tâm thương mại phát triển tại đây khá thuận lợi. Hiện hữu tại đây đã có Vincom, Metro, Big C, Lotte,… là ưu điểm đầu tiên mà chúng tôi nhìn thấy.

Thứ 2, Kết nối giao thông dễ dàng

Có thể thấy, thị trường khu Đông nhất là quận 2 hiện đang được nhà nước đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng.

Ai cũng thấy được, căn hộ Water Bay hiện đang sở hữu mặt tiền đường Mai Chí Thọ rộng lớn với bề rộng lên đến 60 mét với 12 làn đường riêng biệt.

Đây không chỉ là tuyến đường giúp kết nối các địa điểm tại quận 2 mà còn là tuyến đường trọng điểm kết nối đến hầm Thủ Thiêm, xa lộ Hà Nội với quãng đường hơn 20 km.

vi tri water bay novaland

Nhờ đó có thể kết nối các tuyến đường giao thông dễ dàng đến các khu vực nội thành nhất là trung tâm quận 1, quận 7, Bình Thạnh, quận 3, khu vực ngoại thành như quận 9, Thủ Đức, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khu đô thị “giàu có” nhất Quận 2

Mặt giáp phía trước dự án Water Bay đó chính là khu đô thị mới Thủ Thiêm với các dự án mới của Vingroup, Lotte, CII, Hongkong Land, Sonkim Land,.. với các dự án  Thủ Thiêm Riverpark, Metropole Thủ Thiêm, Eco Smart City,…

Giáp lưng dự án Water Bay đó chính là dự án Đảo Kim Cương của chủ đầu tư Kusto Home và hàng loạt các dự án mới khác tại khu Thạnh Mỹ Lợi.

Thêm vào đó là khu Nam Rạch Chiếc với hàng loạt các dự án trọng điểm như: Palm City, Saigon Sports City, Gem Riverside,.. cũng đang được triển khai mạnh mẽ.

Những yếu tố đó đã tạo nên 1 cộng đồng dân cư đẳng cấp tại đây với các doanh nhân thành đạt, trí thức, văn minh.

Tiềm năng của Water Bay từ khu đô thị Thủ Thiêm

Nhược điểm từ vị trí dự án Water Bay Novaland

Là dự án có mặt tiền nhưng trong khoảng 1 thời gian kéo dài ( 1 năm) không có tiến triển gì nổi bật.

Đó là do chướng ngại từ các thủ tục pháp lý do bàn giao lại từ công ty Thế Kỷ 21 ( là chủ đầu tư đầu tiên của dự án) do gặp 1 số trục trặc về tài chính nên đơn vị này bàn giao lại cho chủ đầu tư Novaland sở hữu.

Có 1 số tuyến đường được nâng cấp, xây dựng mới chưa hoàn thiện, nhiều khói bụi khi di chuyển qua đây như : Song Hành cao tốc, Lương Định Của.

Tuyến đường Đồng Văn Cống và Mai Chí Thọ có rất nhiều Container di chuyển qua lại mỗi ngày.

Cơ hội dự án Water Bay Novaland

Chủ đầu tư uy tín, danh tiếng

Novaland là chủ đầu tư đã có nhiều thành tựu nổi bật, chiếm giữ vị trí thứ 2, chỉ sau Vingroup trong Top 10 vinh danh các chủ đầu tư – nhà thầu uy tín nhất Việt Nam trong năm 2018.

Hiện đơn vị này đang sở hữu 1 đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, sở hữu nguồn tài chính mạnh, hoạt động đa dạng các lĩnh vực.

Hạ tầng giao thông – cơ sở

Tuyến đường Song Hành cao tốc là tuyến đường chiến lược, giải quyết bài toán kinh tế cho thị trường TP HCM, không chỉ trung gian kết nối trung tâm Sài Gòn đến các khu vực lân cận mà việc đặt tại trung tâm quận 2 sẽ mở ra rất nhiều cơ hội phát triển cho cư dân.

Đồng thời, tốc độ phát triển thị trường khu Đông, nhất là thị trường quận 2 đang ở thời kỳ đỉnh điểm với hàng loạt các dự án mọc lên như nấm.

So với 2-4 năm trước đây, giá trị khu vực này đã tăng đến 50%, là thị trường tiềm năng đang thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Do đó, đầu tư cho thuê lâu dài hay tích lũy tài sản căn hộ Water Bay ngay từ bây giờ thì tiềm năng sinh lời là rất cao.

Thách thức của dự án Water Bay

Mạng lưới giao thông phát triển mạnh mẽ, các phương tiện đổ bộ về đây đông đúc, mất an toàn tạo sự lo lắng cho cư dân khi di chuyển qua đây.

Sự cần thiết hoàn thiện các tuyến đường nhất là Vành Đai Trong. Bởi lẽ, khi trục đường này hoàn thiện, các container  vận chuyển hàng hóa qua đại lộ Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống sẽ chuyển dịch qua đây.

Trên đây là 1 số tóm tắt thông tin dự án Water Bay của chủ đầu tư Novaland trên thị trường căn hộ cao cấp quận 2.

Bài viết dựa trên những cập nhật mới nhất về hiện trạng vị trí căn hộ Water Bay đang sở hữu. Hi vọng quý khách sẽ có nhiều thông tin giá trị khi tham khảo bài viết này.