Đây chính là chiếc bánh phô mai đắt nhất thế giới khiến ai cũng phải “thèm thuồng”

(Canhosunwahpearl.edu.vn) ‘Vung tay’ chi 5.000 USD (~ 113 triệu VNĐ) để thưởng thức chiếc phân phốih phô mai tuyệt hảo, giới triệu phú đang muốn chứng minh rằng, việc giàu có cũng chính là 1 phần thưởng của cuộc đời.

Chiếc phân phốih phô mai trị giá 5.000 USD (~ 113 triệu VNĐ) đã chính thức trở thành chiếc phân phốih đắt nhất địa cầu. Được biết, đây là ‘tác phẩm’ của đầu bếp Rafaele Ronca, đồng thời là chủ sở hửu nhà hàng Rafele Ristorante ở Greenwich Village, Manhattan, Mỹ.

day chinh la chiec banh pho mai dat nhat the gioi khien ai cung phai "them thuong" hinh anh 1

Chiếc phân phốih kem phô mai đắt nhất địa cầu

Tuy mức giá 5.000 USD được phân tách là quá ‘khủng’ cho 1 chiếc phân phốih ngọt, nhưng sự kết hợp giữa vị ngọt của kem, rượu Cognac quý hiếm, nấm cục trắng đắt đỏ, vani tươi ngon cộng Biscotti Ý giòn bùi thực sự vô cộng hoàn hảo, khiến chiếc phân phốih này phát triển thành nổi tiếng và được giới siêu giàu không ngừng nghỉ chọn lọc cho bữa tráng miệng.

Để chế biến loại phân phốih này, người đầu bếp phải sử dụng phô mát tươi từ miền Nam nước Ý, có hương vị thơm ngon, kích thích vị giác của một số thực khách khó tính. Tiếp đến, ông ép 1 chút vani tươi từ hạt đậu nhập khẩu ở Madagascar, thêm 1 chút nấm cục trắng từ Alba, Piedmont, Ý cho món ăn thêm tròn vị.

day chinh la chiec banh pho mai dat nhat the gioi khien ai cung phai "them thuong" hinh anh 2

Chiếc phân phốih được làm từ các nguyên liệu hảo hạng

Được biết, nấm cục trắng Alba được xem là các viên kim cương của địa cầu nấm cục. Đây là nguyên liệu vô cộng đắt đỏ, có giá lên tới 4.000 USD (~90.8 triệu VNĐ)/4 lạng.

Tiếp đến, Ronca cho thêm một số hương liệu như cam, quýt, rải 1 ít rượu vang có gas cho món ăn có mùi thơm đặc trưng. Đầu bếp sử dụng công thức làm Biscotti gia truyền để tạo ra lớp vỏ phân phốih hảo hạng, dầy hơn nhưng vẫn giữ được độ giòn và hương vị bùi, ngậy.

day chinh la chiec banh pho mai dat nhat the gioi khien ai cung phai "them thuong" hinh anh 3

Chiếc phân phốih được giới siêu giàu vô cộng yêu thích nhờ hương vị thơm ngon

Rafele Ristorante vốn dĩ đã nổi tiếng có loại Cheesecake bình thường của mình, được phân phối có giá 9 USD (~204 nghìn VNĐ)/lát. Nhưng đầu bếp Ronca đã chọn lọc nâng nó lên 1 cấp độ mới sau khi ngồi trò chuyện có 1 trong các vị bạn của mình, các người muốn làm điều gì đây thật đặc trưng cho mẹ của họ. Do đây, chiếc phân phốih phô mai đắt nhất địa cầu đã ra đời.

Chiếc phân phốih từng được đưa vào kỷ lục Guiness địa cầu, hạng mục phân phốih kem đắt nhất hành tinh. Được biết, toàn bộ một số nguyên liệu đều được vận chuyển từ châu Âu và châu Phi để món ăn có độ tươi ngon theo đúng đề nghị của đầu bếp.

Tìm hiểu thêm tài liệu dự án canhosunwahpearl.edu.vn