Công ty Thuận Phong thừa nhận các vi phạm trong sản xuất phân bón

(Canhosunwahpearl.edu.vn) Liên quan đến vụ việc Công ty cổ phần sản xuất thương mại Thuận Phong (Công ty Thuận Phong) vi phạm trong sản xuất phân bón (Báo NTNN/Canhosunwahpearl.edu.vn đã có nhiều bài viết phản ánh), mới đó lãnh đạo Công ty này đã có công văn giải trình, thừa nhận các vi phạm và cho biết đã kỷ luật, sa thải 1 số cán bộ có liên quan.

cong ty thuan phong thua nhan cac vi pham trong san xuat phan bon hinh anh 1

Cơ quan tính năng kiểm tra kho hàng của Công ty Thuận Phong. (Ảnh tư liệu)

Công văn do ông Khiếu Mạnh Thường, Tổng Giám đốc Công ty Thuận Phong gửi Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực kiêm Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cộng các cơ quan tính năng, đã nêu rõ: Căn cứ vào diễn biến tất cả vụ việc vi phạm hành chính xảy ra ở Công ty Thuận Phong từ ngày 24.4.2015 đến nay, Công ty đã nghiêm túc nhận mặt hạn chế.

Trong công văn cũng nêu rõ các nội dung đã vi phạm như vi phạm về hợp quy, về đăng ký kinh doanh, về chỉ dẫn có công nghiệp; vi phạm về thiếu tài liệu ép buộc về nơi sang chiết đóng chai phân bón ở Việt Nam và sản xuất phân bón không đạt mức sai số định lượng cho phép so có mức ra mắt.

Đề cập tới 29 sản phẩm do Công ty Thuận Phong sản xuất, công văn nêu rõ trong 175 chất của 29 sản phẩm, có 19 chất bị thiếu so có ra mắt, nhưng 19 chất này chỉ chiếm tỷ trọng rất nhỏ.

Đề cập về lý do dẫn tới vi phạm, Công ty Thuận Phong cho rằng, trang thiết bị sản xuất phân bón còn hạn chế; năng lực, trình độ, khả năng quản lý, giám sát phân bón còn thiếu sót nên sản phẩm của công ty không ngừng nghỉ có các mặt hạn chế; cập nhật các vấn đề pháp lý còn hạn chế; năm 2014 nhiều văn bản mới được ban hành, các quy định về nguyên tắc kỹ thuật chất lượng sản phẩm phân bón rất nghiêm ngặt nhưng công ty chưa nắm bắt kịp thời…

Công văn của Công ty Thuận Phong cũng liệt kê các vận hành khắc phục sai phạm như vay tiền ngân hàng để đại tu, sửa chữa, nâng cấp nhà máy sản xuất; sửa chữa, khắc phục các nội dung vi phạm về nhãn hàng hóa nhập khẩu; kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, kỷ luật, sa thải 1 số cấp quản lý kỹ thuật có liên quan…

“Qua vụ việc trên, Công ty Thuận Phong có gửi lời xin lỗi và cam đoan về sau sẽ không khiếu nại, kiến nghị hoặc khiếu kiện bất cứ nội dung nào liên quan đến vụ việc trên”, lãnh đạo công ty này cho biết.

Ngày 15.6, ở phiên chất vấn của Quốc hội, trả lời chất vấn câu hỏi của đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) về việc vì sao cơ quan tính năng chưa khởi tố vụ án sản xuất phân bón giả xảy ra ở Công ty phân bón Thuận Phong (Đồng Nai), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết: Vụ việc này xảy ra từ năm 2015. Khi đó các cơ quan tính năng T.Ư phát hiện cơ sở sản xuất phân bón Thuận Phong (Đồng Nai) đang thực hiện đóng gói, chiết xuất phân bón có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo Phó Thủ tướng Thường trực, ở nhiệm kỳ của Chính phủ mới, ông được Thủ tướng giao nhiệm vụ trực tiếp theo dõi, chỉ đạo kiểm tra lại xem đã xử lý theo đúng pháp luật hay chưa. Vừa qua, cơ quan tính năng đã trưng cầu ý kiến các bộ ngành để thống nhất phân tách, giải đáp Thông tư của Bộ Công Thương về chất chính và thành phần chính. Liên ngành đã thống nhất kết luận chất chính cũng là thành phần chính và bởi thế sản phẩm phân bón của Thuận Phong không chắc chắn mật độ chất chính là phân bón giả.

“Cùng có kết luận của liên ngành, tôi đã giao nhiệm vụ cho Bộ Công an, Viện KSND Tối cao tham khảo lại vụ việc này; đồng thời có văn bản chỉ đạo Viện KSND tỉnh Đồng Nai hủy chọn lọc phê chuẩn không khởi tố vụ án xảy ra ở Công ty phân bón Thuận Phong của Công an Đồng Nai, bình phục ngay việc điều tra vụ án này”, Phó Thủ tướng Thường trực cho biết.

Về phía đại biểu Nguyễn Sỹ Cương, trong bài trả lời phỏng vấn Canhosunwahpearl.edu.vn đã nói: “Trước đó Công an tỉnh Đồng Nai đã không khởi tố (tôi không muốn dùng từ chìm xuồng), giờ lại tiếp tục giao cho họ khôi phục điều tra dĩ nhiên họ sẽ có rất nhiều lý lẽ, cũng như tìm nhiều cách để bảo vệ quan điểm trước đó. Vì thế rất dễ dẫn đến vụ việc giải quyết không khách quan”.

Đại biểu Cương cũng nói trong vụ việc này ông không có niềm tin vào Công an Đồng Nai. Ông cho rằng, nếu Bộ Công an không vào cuộc thì nên giao cho Cơ quan điều tra của Viện KSND Tối cao.

Căn hộ SunWah Pearl là dự án được đầu tư và thi công bởi tập đoàn Sunwah Group nổi tiếng của Hồng Kông có hơn 50 năm thi công và phát triển và 100 % vốn đầu tư từ nước ngoài. Dự án căn hộ SunWah Pearl có vị. Xem thêm tài liệu https://canhosunwahpearl.edu.vn/gia-va-phuong-thuc-thanh-toan-can-ho-sunwah-pearl/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *